งานนี้หนักกว่าที่คิด!ชาวเน็ตดูคลิปแล้วบอกชัดไม่รอดแน่ อาญาพ่วงแพ่ง หลังห้างดังฟ้องแนวร่วม3นิ้วบุกรุก

0

จากที่ประเทศไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดประชุมเอเปค โดยมีผู้นำทั่วโลกเดินทางมาร่วมอย่างยิ่งใหญ่ ขณะเดียวกันก็มีผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งได้ออกมาเรียกร้องข้อเสนอ ทั้งได้เดินทางไปที่ห้างดังแห่งหนึ่งด้วยนั้น

ต่อมาวันที่ 31 ธันวาคม 2565 มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเมื่อทวิตเตอร์เจ๊จุก คลองสาม ได้ออกมาโพสต์ทวีตภาพพร้อมข้อความระบุว่า

ว้าวววค่ะ!! สยามพารากอนฟ้องพวกกีบสวะป่วนเมืองได้สักที เรียกร้องสิทธิเสรีภาพ ด้วยการไปละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของคนอื่น มันต้องโดนหนัก ๆ ค่ะ ปรับให้จุกเลยนะคะ ที่จริง ผู้สมัคร ส.ส. พรรคก้าวไกล ในภาพก็ควรจะโดนด้วยนะ พร้อมติดแฮชแทก #กีบสวะ #มันต้องจบที่คลองเปรม

สำหรับผู้ที่ถูกสยามพารากอนฟ้องในครั้งนี้คือ นางสาวแทนอุทัย แท่นรัตน์ เป็นแกนนำกลุ่มโมกหลวงริมน้ำ แนวร่วมม็อบ 3 นิ้ว โดยถูกแจ้งเอาผิดในข้อหาร่วมกันบุกรุก ซึ่งสน.ปทุมวันได้ออกหมายเรียกให้นางสาวแทนอุทัย ไปรับทราบข้อกล่าวหา ในวันที่ 5 มกราคม 2566 เวลา 13 นาฬิกา

สำหรับนางสาวแทนอุทัย ก็ได้โพสต์ภาพหมายเรียกในเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า ของขวัญปีใหม่เลยนะ ทั้งนี้ก็มีเพื่อนเข้ามาสอบถามว่า “Paragon ฟ้องพิมพ์เลยหรอ” ซึ่งเจ้าตัวก็เข้ามาตอบว่า “ใช่ครับ เป็นงงเลย ครั้งแรกเลยมั้งที่พารากอนฟ้องเอง”

อย่างไรก็ตามเรื่องดังกล่าวมาจากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2565 โดยแนวร่วมม็อบราษฎร ในนามกลุ่มทะลุวังและกลุ่มโมกหลวง ได้ออกมาเคลื่อนไหวประณามการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนสกัดกั้นม็อบหยุดเอเปก จนมีผู้บาดเจ็บเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2565

โดยผู้ชุมนุมจำนวนหลักสิบได้สวมเสื้อสีแดง และกางเกงสีเหลือง ถือรูปการปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้ชุมนุม เดินตั้งแต่ถนนพระราม 1 ขึ้นไปบนสถานีรถไฟฟ้าสยาม ต่อมาได้เดินเข้ามายังห้างสรรพสินค้าสยามเซ็นเตอร์ เพื่อทะลุไปยังห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน

ด้านเพจชื่อดังอย่าง Thailand Vision ก็ได้โพสต์ถึงกรณีดังกล่าวไว้บางช่วงที่น่าสนใจด้วยว่า “แกนนำม็อบราษฎรหยุดเอเปก แทนอุทัย แท่นรัตน์ เผยภาพหมายเรียก สน.ปทุมวัน ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งฟ้องเอง ข้อหาร่วมกันบุกรุก นัดรับทราบข้อกล่าวหา 5 มกราคมนี้ ทวิตเตอร์ดัง เจ๊จุก คลองสาม ระบุ เป็นกรณีช่วงประชุมเอเปก มีทำร้าย รปภ.ด้วย”

จากนั้นปรากฏว่าเมื่อข้อความดังกล่าวเผยแพร่ออกไป มีบุคคลเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีบางข้อความที่วิพากษ์วิจารณ์การกระทำของกลุ่มผู้ชุมนุมว่า

“ดูคลิปแล้ว ไม่รอดแน่นอน ผิดทั้งแพ่ง ทั้งอาญา ถ้าฟ้องแพ่งด้วย จะมีปัญญาจ่ายค่าเสียหายให้เค้ามั้ย”

“สวมควร มันไม่ใช่สานที่ประท้วง เอาให้สุดจะได้ไม่เป็นตัวอย่างต่อไป”

“รู้แต่ว่าอนาคตของคนกลุ่มนี้ ต้องชดใช้ในสิ่งที่ได้ทำลงไป อ่อนโลก ถูกเขาหลอกใช้ หรือ แลกกับสิ่งตอบแทนด้วยการทำความเลวร้ายให้กับประเทศ”