เปิดภาพทหารยูเครนสิ้นท่า!ใช้ไฟส่องจะสอยโดรนพลีชีพรัสเซีย แต่กลับเป็นเป้าโดนถล่มเพราะแสงดึงดูดเผยพิกัด

0

จากกรณีการเสียชีวิตของกองกำลังยูเครนที่ถูกโจมตีจากกองทัพรัสเซีย ทำให้ปรากฏถึงข่าวสารที่ระบุถึงการเกณฑ์บุคคลเข้าร่วมกับกองทัพเพิ่มเติม

ล่าสุดวันนี้ 03 มกราคม 2566  Blockdit World Update โพสต์ภาพพร้อมข้อความเผยแพร่ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทสยูเครนกับการโจมตีด้วยอาวุธที่ทันสมัยของรัสเซียว่า

“หลังจากวันที่ 1 มกราคม 2023 เป็นต้นมา ธนาคารกลางแห่งรัสเซีย ได้ยกเลิกใช้สกุลเงินฮริฟเนีย ยูเครน ใน 4 ดินแดนที่ทำประชามติแยกเอกราชจากยูเครนแล้วคือ โดเนตสค์ , ลูฮันสค์ , ซาโปริชเซีย และเคอร์ซอน

แล้วใช้สกุลเงินรูเบิล รัสเซีย อย่างสมบูรณ์ ส่งผลให้การหมุนเวียนเงินรูเบิล จะเพิ่มขึ้น เมื่อรวมกับปัจจัยรายได้จากทรัพยากรพลังงาน สินแร่ ธัญพืช จะส่งผลให้ GDP รัสเซียปีนี้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญ

ด้านนาย Oleksiy Danilov เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติยูเครน ระบุว่า ศูนย์การเกณฑ์ทหารจำนวนมาก ได้ระดมออกหมายเรียกทหารกองหนุนมาเข้ากองทัพยูเครน เพราะทหารเดิมหมดแล้ว จึงจำเป็นต้องเกณฑ์เพิ่มใหม่อีกเรื่อยๆ เติมสต็อคกองทัพเท่าที่ต้องการ นี่จึงเป็นสาเหตุที่พบชายยูเครนจำนวนมากตะเกียกตะกายหลบหนีเกณฑ์ทหารออกนอกประเทศ

มีรายงานว่า สหราชอาณาจักรจะโล๊ะสต็อคขายเงินกู้ระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพ  Stormer HVM จำนวน 6 ระบบ ให้ยูเครน โดยจะเริ่มส่งของในอีก 7 เดือนหน้า ช่วงปลาย กรกฏาคม 2023

เหตุที่ไม่ได้ส่งมาตอนนี้เพราะเป็นยานเกราะคันเล็กจุทหารได้แค่ 3 คน เครื่องยนต์แค่ 250 แรงม้า ไม่รอดทะเลโคลนเหนียวหนับพังแน่นอน จึงรอส่งกลางปีไปเลย และติดลูกจรวดต่อต้านอากาศยานได้แค่ครั้งละ 6 ลูก พิสัยสกัดเป้าหมายสั้นมากแค่ไม่เกิน 7 กิโลเมตรเท่านั้น ระยะยิงไกลพอๆ กับปืน ค.ธรรมดา จรวดมีความเร็วต่ำไม่สามารถสกัดขีปนาวุธร่อนรัสเซียได้

เต็มที่ก็เอามาใช้สกัดโดรนพลีชีพ Geran-2 ของรัสเซีย ซึ่งเคยพิสูจน์มาแล้วว่าระบบต่อต้านเทพของ NATO เคยยิงใส่มัน 2 ลูก แต่กับวืด ทำอะไรมันไม่ได้เลย

ช่วงรออาวุธเทพอีก 7 เดือนนี้ กองกำลังผสมในยูเครน หมดหนทางจะใช้ระบบต่อต้านอากาศยานเทพของ NATO รุ่นอื่น สกัดโดรนพลีชีพ Geran-2 ของกองทัพรัสเซีย ที่ปล่อยมาโจมตีกรุงเคียฟ และแคว้นอื่นแต่เช้าตรู่ทุกวัน

สิ่งที่ทำได้มากสุดตอนนี้ ใช้ปืนไรเฟิลธรรมดา พยายามยิงโดรนพลีชีพ Geran-2 ของรัสเซียให้ตก โดยจะมีทีมเคลื่อนที่รถติดปืนกล ที่มีไฟค้นหามองหาเป้าหมายที่บินอยู่ จากนั้นส่องไปที่โดรน ในขณะที่พลปืนกลพยายามยิงให้ตก

ที่ผ่านมาวิธีนี้ก็ยังไม่เคยประสบผลสำเร็จเช่นกัน เพราะเป้าหมายขนาดเล็กเคลื่อนที่บนอากาศระยะไกลมาก เกินศักยภาพของปืนกลจะยิงไปโดน

อีกทั้งโดรนพลีชีพ Geran-2 สามารถหลบเลี่ยงเปลี่ยนทิศทาง ความสูงต่ำได้ด้วยตัวเองอย่างง่ายดาย ส่งผลให้ปืนกลไม่อาจยิงโดนได้ง่าย และแสงไฟจากสปอตไลต์แบบนี้จะยิ่งดึงดูดให้โดรนพลีชีพรู้พิกัด แล้วพุ่งชนด้วยซ้ำ

ส่วนลูกปืนกลทหารยูเครน ที่สาดไปตกลงสู่พื้นโลกไปยังบ้านเรือน รถยนต์ และประชาชน นี่แหละอันตรายของจริง ลูกปืนตกใส่ชุมชนใด จะเป็นปุ๋ยเกลื่อนในพริบตา  เกณฑ์ทหารมาเพิ่มอีกเยอะๆ ส่งอาวุธเด็กเล่นมาติดหล่มสงครามต่อไป รัสเซียทำลายย่อยสลายหมดแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.blockdit.com/posts/63b3208fd66df80d58747a6e?fbclid=IwAR05YZB2ubJKrYTSMOuxwGbhiviH0N9UeHsjLqsRJaAAnUTS5s57f3kAkmo

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454