ประมวลภาพช็อตต่อช็อต! รัสเซียถล่มขีปนาวุธกรมทหารหน่วยรบพิเศษยูเครน-สถานีตำรวจ กองพล15 พังเละ

0

จากกรณีมีรายงานว่ากองทัพรัสเซียได้ยิงขีปนาวุธหลอกล่วงหน้าระบบอาวุธต่อต้านอากาศยานNASAMS สหรัฐ แล้วตามด้วยขีปนาวุธจริงราว 4 ระลอกโจมตีเมืองหลวงกรุงเคียฟอย่างหนัก เสียงระเบิดดังสนั่นกว่า 10 ครั้งนั้น

โดยรายงานยังระบุอีกว่า ได้เกิดเพลิงไหม้ ควันสีดำเต็มท้องฟ้า เสียงไซเรนดังกึกก้อง อาคารที่พักหรูหลายชั้นที่ปรึกษาทางทหารบุคคลสำคัญของชาติตะวันตกที่มีธงสหภาพยุโรป อยู่หน้าอาคาร โดนโจมตีจนตึกห้องพักหายไปยกแถบ ขีปนาวุธยังพุ่งยาวไปลงอีกกว่า 11 แคว้นทั่วยูเครน ทั้งระบบไฟฟ้า ชุมทางขนส่งรถไฟทางตะวันตก เสียหายอย่างมาก

ล่าสุดวันนี้ 02 มกราคม 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความผ่าน Blockdit มีความเคลื่อนไหวที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่งว่า

“รัสเซียใช้ขีปนาวุธถล่มกรมทหารที่ ๘ ของยูเครนที่เมือง Khmelnitsky กรมทหารนี้เป็นหน่วยรบพิเศษของกองทัพยูเครนด้วย เละครับ”

“อเมริกาไม่อยากเสียยูเครนให้รัสเซีย ขณะนี้ ส่งทหารจำนวนหลายร้อยนายเข้าไปในยูเครนเพื่อให้คำปรึกษาและร่วมรบ ผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญที่ส่งทหารเข้าไปโดยไม่ผ่านรัฐสภา

ทั้งนี้ ยังไม่รวมนักรบรับจ้างกลุ่มต่างๆ ที่ CIA จ้างเข้าไปร่วมรบในยูเครนด้วย อย่างไรก็ดี แม้ว่ารัฐบาลกุ๊ยโลกจะเข้าไปมีบทบาท แต่กองทัพรัสเซียแกร่งกว่าพวกนี้หลายเท่า ยังไงเสีย อเมริกาก็จะพ่ายแพ้อย่างอัปยศในยูเครนเหมือนที่กำลังจะพ่ายแพ้ในอิรักและซีเรียนั่นแหละครับ”

“กองทัพรัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มโรงพักตำรวจ และกองพลน้อยที่ ๑๕ ของยูเครนซึ่งอยู่ในอาคารเดียวกันในเมือง Krasny Lyman เป็นข่าวไม่กี่ชั่วโมงนี้เอง”

“หน่วยข่าวกรองของรัสเซียบอกว่ามีเบาะแสว่ารัฐบาลอิสราเอลซื้ออาวุธให้ยูเครนลับๆ เพื่อรบกับรัสเซีย ตอนนี้ นายเนตันยาฮู อดีตผู้นำอิสราเอลที่ดำเนินการก่อการร้ายเพื่อนบ้านประจำสาบานตนเข้ารับตำแหน่งอีกรอบแล้ว ปาเลสไตน์ อิรัก ซีเรีย อิหร่าน รัสเซีย ฯลฯ คงต้องระมัดระวังกันยกใหญ่”

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์เผยแพร่ถึงความเคลื่อนไหวของสองผู้นำที่จะก้าวขึ้นมานำพาโลกขั้วใหม่อย่างจีนและรัสเซียว่า “โลกเรามีความหวังมากยิ่งขึ้น:

ก่อนสิ้นปีนี้ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน และประธานาธิบดีสีจิ้นผิงได้คุยกันออนไลน์ จีนและรัสเซียมีธรรมเนียมพูดคุยกันเพื่อสรุปความคืบหน้าในด้านความร่วมมือกันก่อนสิ้นปีในทุกๆ ปี

ปีนี้ ถ้าใครติดตาม ย่อมจะมีความหวังว่าโลกคงจะสงบลงมากขึ้น เมื่อสีจิ้นผิงบอกกับปูตินว่าจีนพร้อมจะส่งทหารเข้าไปร่วมกับรัสเซียหรือกองทัพชาติอื่นๆ เพื่อขัดขวางหรือต่อต้านกองทัพแก๊งนาโต้ที่ทำตัวเป็นกุ๊ยอันธพาลข่มขู่นานาชาติตลอดมาในทุกๆที่”