ขีปนาวุธกาลิบร์ถล่มยูเครนยับหลายเมือง-ทหารแค่ได้ยินเสียงก็เผ่น จับตาหน่วยรบพิเศษรัสเซียจับเซเลนสกี

0

จากที่มีรายงานกองทัพฝ่ายรัสเซียได้เปิดฉากถล่มยูเครนครั้งใหญ่อีกครั้งในช่วงส่งท้ายปี  ซึ่งปรากฏข่าวสารเผยแพร่ไปทั่วโลกต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยมีการตั้งข้อสังเกตไว้ด้วยหากผู้นำยูเครนถูกจับจะถูกดำเนินการอย่างไร???

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจจากที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit ซึ่งมีสองโพสต์ติดต่อกันว่า

“ข่าวล่าสุดเมื่อวันที่ ๓๑ ธันวาคมคือวันนี้ กองทัพรัสเซียถล่มหลายแห่งของยูเครน เมืองที่เกิดเสียงระเบิดอย่างหนักมีทั้งหมดหลายจุด สำคัญๆเช่น Khmelnytsky, Kyiv region, Kharkiv region

“อาชญากรรมใหญ่ของเซเลนสกีหากกองทัพรัสเซียจับได้:ถ้ารัสเซียบุกถล่มหนักขึ้น จากนั้นก็ส่งหน่วยรบพิเศษเข้าจับกุมเซเลนสกีได้ เขาจะโดนข้อหาหลายกระทง:-

๑.สนับสนุนกองทัพนีโอให้ทำโฆษณาชวนเชื่อให้ประชาชนยูเครนชิงชังรัสเซียและหันมาโปรอเมริกา จากนั้น ก็สังหารชาวสล๊าฟในยูเครนจำนวนมาก

โดยเฉพาะที่เขตดอนบัส สื่อลงข่าวว่าไม่น้อยกว่า ๑๔,๐๐๐ คน รัสเซียได้รวบรวมคนที่ลงมือสังหาร สรุปแล้วมีไม่น้อยกว่า ๕,๐๐๐ ชื่อ

๒.ยูเครนเคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียตรัสเซีย หลังจากที่อเมริกาส่ง CIA ซึ่งร่วมมือกับ Mossad และ MI6 ล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งของประธานาธิบดียานุโกวิชของยูเครน อเมริกาตั้งหุ่นเชิดเป็นผู้นำตน สืบทอดมาจนถึงเซเลนสกีรัฐบาลยูเครนก็หันมาผูกมิตรกับนาโต้และหาทางกวาดล้างนักการเมืองที่ต่อต้านนโยบายพวกตน

นักการเมืองคนไหนที่ต้องการให้ยูเครนผูกมิตรกับรัสเซียเหมือนเดิมจะถูกรัฐบาลยัดข้อหา ออกหมายสั่งจับไปเข้าคุก หรือตั้งข้อหาเพื่อให้ยุติกิจกรรมทางการเมือง พ้นไปจากเวทีการเมืองเสีย เพราะฉะนั้น นักการเมืองฝ่ายค้านของรัฐบาลจึงถูกจับไปเข้าคุกหรือยัดเยียดข้อหาให้เป็นประจำ

๓.จับตายหรือจับเป็นสื่อมวลชนที่แฉความจริงของรัฐบาลยูเครน เช่น การสังหารชาวยูเครนและใส่ร้ายป้ายสีกองทัพรัสเซียที่เมืองบูชา เป็นต้น

๔.ตั้งศาลเตี้ยขึ้นมาลงโทษประชาชนที่ทำผิดกฎหมาย โดยเฉพาะประชาชนเชื้อสายสล๊าฟในยูเครน ถ้ากองทัพรัสเซียจับเซเลนสกีได้ เดาสิครับว่ารัฐบาลรัสเซียจะลงโทษอย่างไร?”