ปูตินรัวขีปนาวุธจากทะเลดำถล่มกรุงเคียฟ 4ระลอก พบบิ๊กทหารตะวันตก-นาโต้สุมหัว พร้อมโจมตี11แคว้นยูเครนเละ

0

จากที่มีรายงานถึงกองกำลังยูเครนได้ลอบโจมตีเข้าพื้นที่บางส่วนของเบลารุส ทำให้เกิดความเสียหาย ซึ่งทางฝ่ายรัสเซียได้ออกมาตอบโต้ ในขณะที่ชาติตะวันตกอย่างสหรัฐก็คอยสนับสนุนยูเครน จนถูกโจมตีทางอาวุธจากรัสเซียด้วยนั้น

ล่าสุดวันนี้ 01 มกราคม 2566 มีความเคลื่อนไหวที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่งเมื่อ Blockdit World Update ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลที่ระบุเนื้อหาไว้อย่างน่าติดตามถึงกรณีการตอบโต้ของฝ่ายรัสเซียต่อยูเครนว่า

วันนี้กองทัพรัสเซียยิงขีปนาวุธหลอกล่วงหน้าระบบอาวุธต่อต้านอากาศยานเทพ NASAMS สหรัฐ แล้วตามด้วยขีปนาวุธจริงจำนวนมากจากย่านทะเลแคสเปียน ทะเลดำ ราว 4 ระลอกโจมตีเมืองหลวงกรุงเคียฟอย่างหนัก เสียงระเบิดดังสนั่นกว่า 10 ครั้ง

เกิดเพลิงไหม้ ควันสีดำเต็มท้องฟ้า เสียงไซเรนดังกึกก้อง อาคารที่พักหรูหลายชั้นที่ปรึกษาทางทหารบุคคลสำคัญของชาติตะวันตกที่มีธงสหภาพยุโรป อยู่หน้าอาคาร โดนโจมตีจนตึกห้องพักหายไปยกแถบ ขีปนาวุธยังพุ่งยาวไปลงอีกกว่า 11 แคว้นทั่วยูเครน ทั้งระบบไฟฟ้า ชุมทางขนส่งรถไฟทางตะวันตก เสียหายอย่างมาก

ระบบต่อต้านอากาศยานเทพ NASAMS สหรัฐ และระบบเทพอื่นๆ ทำงานผิดพลาดเหมือนเดิมเศษจรวดตกไปทั่วใส่บ้านเรือนชาวยูเครน หลักฐานคือส่วนปีกหางของอาวุธเทพ

กองทัพรัสเซีย ยังเพิ่มการยิงปืนใหญ่ชนิดต่างๆ จรวดหลายลำกล้อง โดรนพลีชีพ ใส่ที่ตั้งสถานีตำรวจ และทหารยูเครนแบบไม่ยั้งบริเวณใกล้แนวหน้าเขตโดเนตสก์ สูญเสียยับเยิน และพบกองทัพรัสเซียมีการเคลื่อนย้ายอาวุธหนักและกำลังรบครั้งใหญ่มุ่งสู่แคว้นซาโปริชเซีย และเคอร์ซอน

ผลจากฝ่ายยูเครน ไปแหย่เบลารุส และแหย่รัสเซีย ทำให้วันสิ้นปีเก่าต่อปีใหม่ของยูเครนปีนี้ มีแต่เสียงอึกทึกครึกโครมตูมตามโดยไม่ต้องจุดพลุ เปลวไฟสว่างจ้าแทนแสงไฟฟ้าทั้งแผ่นดิน

Alyona Verbytska ผู้บัญชาการสำนักงานประธานาธิบดียูเครน ให้สัมภาษณ์กับสื่อ RND ของเยอรมัน ว่าขณะนี้มีทหารยูเครนกว่า 3,400 นายถูกรัสเซียจับตัวเป็นเชลยศึก และอีก 15,000 นายสูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย ติดตามไม่ได้ ไม่รู้ว่าตกเป็นเชลยศึกด้วยหรือไม่ หรืออาจถูกย่อยสลายระเหยไปแล้ว จึงเป็นเรื่องยากอย่างยิ่งสำหรับญาติที่ตามหาตัวทหารเหล่านั้น

ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ได้มอบรางวัลเกียรติยศขั้นสูงสุดแก่นายพลเซอร์เกย์ ซูโรวิคิน ผู้บัญชาการที่สั่งถล่มยูเครน ในช่วง 3 เดือนหลังมานี้

วิเคราะห์ว่าหลังปีใหม่นี้ เป้าหมายถล่มของรัสเซีย จะเน้นไปที่บรรดาบุคคลสำคัญระดับสั่งการของ NATO และยูเครน พวกเขาพักอยู่ที่ใดที่นั่นจะโดนถล่ม

รวมถึงระบบอาวุธมหาเทพที่ว่าดีๆ แพงๆ ไปตั้งไว้ที่ใดจะเป็นแม่เหล็กดึงดูดให้กองทัพรัสเซีย จึงขีปนาวุธมาโจมตีพิกัดนั้นมากเป็นพิเศษ เพื่อลองของท้าทาย NATO สถานที่พิกัดใดที่มีบุคคลสำคัญ และอาวุธ NATO อยู่ในยูเครน สถานที่นั้นจะอันตรายที่สุดแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.blockdit.com/posts/63b0899b21d6715773b74f45?fbclid=IwAR1BLNf1WZq0zrn92i62MOyURyHDIto6oUyc2mjuxITFkbRmd8rWMZaN1_M

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454