รัสเซียงัดสไนเปอร์ขีปนาวุธ ถล่มฐานรวมพลบัญชาการ-คลังอาวุธนาโต้ราบ! เกิดหลุมยักษ์-เสียชีวิตเรียบทั้งค่ายทหาร

0

จากตลอดหลายเดือนที่กองทัพรัสเซียโจมตีกองกำลังยูเครนที่มีชาติตะวันตกเข้ามาร่วมรบด้วย ทำให้มีกระแสข่าวลือออกมาว่าฝ่ายรัสเซียอาวุธใกล้หมดแล้ว ทั้งที่ในความจริงกลับตรงกันข้าม และล่าสุดในช่วงวันหยุดก็ยังมีการถล่มอย่างต่อเนื่องด้วย

โดยในวันนี้ 01 มกราคม 2566 Blockdit World Update ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงวันหยุดปีใหม่ว่า

“ตั้งแต่รัสเซียเริ่มปฏิบัติการทางทหารในยูเครน มาตั้งแต่ต้นปี 2022 หน่วยข่าวกรองสหราชอาณาจักร ออกมาฟันธงแทบทุกวันว่าขีปนาวุธรัสเซียเป็นอาวุธโบราณ

ชิปคอมพิวเตอร์แกะมาจากเครื่องซักผ้า อาวุธรัสเซียใกล้หมดแล้ว เหลือยิงได้แค่ไม่กี่ลูก ผู้นำรัสเซียมีโคลนนิ่ง และตัวจริงป่วยโรคร้ายบ้าง ถูกลอบสังหารบ้าง

ผ่านมากว่า 10 เดือน ข่าวกรองอังกฤษผิดเรียบ ผู้นำรัสเซีย ยังสบายดีวิดีโอลิงค์กับผู้นำจีน ยันยันปีหน้าจะร่วมมือกันทางทหารให้มากกว่าปีนี้อีก เพื่อจัดระเบียบโลกใหม่

หน่วยข่าวกรองอังกฤษ จึงหมดแรง ออกมายอมรับว่าอาวุธรัสเซียยังเหลืออีกมาก และกองทัพรัสเซียเตรียมยิงขีปนาวุธโจมตียูเครนอีกครั้งในช่วงวันหยุด และหลังปีใหม่เพื่อบ่อนทำลายขวัญกองทัพยูเครน

ข้อมูลนี้จริงแล้วไม่ใช่ข่าวกรองความลับใด เพราะทางกลาโหมรัสเซีย ก็ประกาศล่วงหน้าว่าช่วงวันหยุดปีใหม่นี้รัสเซียจะไม่หยุดโจมตี โดยมีค่าตอบแทนให้ทหารปฏิบัติหน้าที่อย่างงาม

เหตุเพราะรัสเซียรู้ดีว่า ถ้าหยุดชั่วคราวทางฝ่าย NATO จะฉวยจังหวะขนอาวุธหนักเข้ามาติดตั้งในยูเครนโดยสะดวก ในทางยุทธวิธีทางทหารเรื่องแบบนี้หน่วยข่าวกรองรัสเซียก็รู้เช่นกัน

และทางยูเครน ยังไม่ได้ออกมาขออภัยที่ยิงจรวดจากระบบต่อต้านอากาศ S-300 จากแคว้นเชอร์นิฮีฟ ทางเหนือเมืองหลวงกรุงเคียฟใส่เบลารุสลึกเข้าไป 15 กิโลเมตร แต่ถูกยิงสกัดร่วง แม้จะเรียกทูตยูเครนประจำกรุงมินส์ชี้แจงแต่ก็เงียบ

จะปล่อยให้ยูเครนลูบคมง่ายๆ โดยไม่ยอมขออภัยเหมือนยิงจรวดจากระบบต่อต้านอากาศ S-300 ใส่โปแลนด์นั้น ย่อมจะทำให้เหลิงและใช้แคว้นเชอร์นิฮีฟกระทำซ้ำอีก

ล่าสุดกองทัพรัสเซีย ไม่รอคำขออภัยแล้ว รีบเอาคืนแทนคู่หูเบลารุสมทันที จัดขีปนาวุธพิสัยใกล้ Iskander ฉายา “สไนเปอร์ขีปนาวุธ”ระยะยิงไม่เกิน 500 กิโลเมตร

โจมตีค่ายทหารแห่งหนึ่งในภูมิภาคเชอร์นิฮีฟ ที่เป็นแหล่งรวมพลบัญชาการสำคัญในการก่อกวนเบลารุส รวมทั้งเป็นสถานที่คลังอาวุธจาก NATO ในการลำเลียงไปแนวหน้า

รัสเซีย อยากลองของว่าระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพราคาแพงที่ติดตั้งปกป้องค่ายทหาร และคลังอาวุธที่นี่ กับขีปนาวุธพิสัยใกล้ Iskander ใครจะแน่กว่ากัน

ผลออกมาเละ ระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพของ NATO ไม่สามารถตรวจจับวิถีโคจรของขีปนาวุธยักษ์รัสเซียได้เลย เกินขีดความสามารถระบบป้องกันภัยทางอากาศที่ NATO มีอยู่

ค่ายทหารยูเครนแห่งนี้จึงราบพนาสูญ สิ่งมีชีวิตทั้งหมดอันตรธานระเหยหายไปพร้อมเกิดหลุมลึกสระน้ำขนาดใหญ่ วันนี้รัสเซีย ยังจัดหนักสนามรบแนวหน้าอย่างดุเดือดรุนแรง

กองทัพรัสเซีย ยังเอาคืนที่วันก่อนยูเครน ส่งโดรนติดอาวุธไปแหย่ที่สนามบินทหาร Engels ในภูมิภาค Saratov แม้กองทัพรัสเซียจะใช้ระบบป้องกันทางอากาศยิงสกัดบนท้องฟ้าได้ แต่ถือว่าลูบคมกัน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.blockdit.com/posts/63b0899b21d6715773b74f45?fbclid=IwAR1BLNf1WZq0zrn92i62MOyURyHDIto6oUyc2mjuxITFkbRmd8rWMZaN1_M

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454