ยูเครน-นาโต้ผวาอีก! รัสเซีย เปิดตัวเครื่องบินบรรทุกขีปนาวุธ Tu-160M ระบบนำทางสุดล้ำ-ตอบโต้ทางอิเล็กทรอนิกส์ได้

0

ยูเครน-นาโต้ผวาอีก! รัสเซีย เปิดตัวเครื่องบินบรรทุกขีปนาวุธ Tu-160M ระบบนำทางสุดล้ำ-ตอบโต้ทางอิเล็กทรอนิกส์ได้

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (30 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า Kazan Aviation Plant เปิดตัวเรือบรรทุกขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ Tu-160M ​​”White Swan” สองลำสำหรับการทดสอบการบินพร้อมกัน

เรือบรรทุกขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ Tu-160M ​​ของรัสเซีย 2 ลำเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบการบินพร้อมกัน Tu-160M ​​ที่ผลิตจำนวนมาก เครื่องแรกที่สร้างขึ้นจากศูนย์และเรือบรรทุกขีปนาวุธต่อสู้ซึ่งผ่านการปรับปรุงให้ทันสมัยในระดับ Tu-160M ​​ถูกย้ายไปที่สถานีทดสอบการบินของโรงงานการบินคาซาน สิ่งนี้ถูกรายงานโดยบริการกดของ United Aircraft Corporation

นักยุทธศาสตร์ชาวรัสเซียสองคนจะได้รับการทดสอบระบบและเครื่องยนต์ที่จำเป็นรวมถึงอุปกรณ์บนเครื่องบิน หลังจากสิ้นสุดการทดสอบพวกเขาจะกลับไปที่โรงงานเพื่อทาสีหลังจากนั้นพวกเขาจะถูกโอนไปยังVKS RF การบิน ไกล เครื่องบินรบ Tu-160M ​​ซึ่งผ่านการปรับปรุงให้ทันสมัยจะกลับไปเป็นเครื่องบินประจำถิ่น แต่ยังไม่ทราบว่าเครื่องบินลำใหม่ที่สร้างขึ้นเป็นส่วนหนึ่งของโครงการผลิตซ้ำจะไปที่ใด

ตามรายงานก่อนหน้านี้ เรือบรรทุกขีปนาวุธต่อสู้ Tu-15 จำนวน 160 ลำของกองทัพอากาศรัสเซีย ควรได้รับการอัปเกรดเป็นระดับ Tu-160M ​​และควรมีการสร้างนักยุทธศาสตร์ Tu-2027M ใหม่จำนวน 160 ลำโดยเริ่มส่งมอบในปี 2566 KLA สัญญาว่าจะเพิ่มการผลิตเรือบรรทุกขีปนาวุธ

“Tu-160 เป็นส่วนสำคัญที่สุดของกองกำลังนิวเคลียร์ 3 กลุ่มของรัสเซีย ดังนั้น การปรับปรุงยานรบให้ทันสมัยและการผลิตเครื่องบินทิ้งระเบิดเชิงกลยุทธ์เหล่านี้ต่อ จึงเป็นภารกิจสำคัญของเรา เรือบรรทุกขีปนาวุธที่ได้รับการปรับปรุงมีคุณสมบัติเหนือกว่ารุ่นก่อน ๆ พวกเขาได้รับอุปกรณ์วิทยุอิเล็กทรอนิกส์ใหม่เครื่องยนต์ NK-32-02 และระบบอื่น ๆ” หัวหน้าของ Rostec Sergey Chemezov กล่าว

Tu-160M ​​ที่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยอย่างล้ำลึกและเครื่องบินที่สร้างขึ้นใหม่ได้รับอุปกรณ์การบินและการนำทางใหม่, ระบบสื่อสารบนเครื่องบิน, ระบบควบคุม, สถานีเรดาร์, คอมเพล็กซ์ตอบโต้ทางอิเล็กทรอนิกส์, เครื่องยนต์ NK-32-02 ใหม่ (ชุดที่ 2) การผลิตที่ได้รับการบูรณะใน Samara (JSC ” UEC-Kuznetsov) เช่นเดียวกับอาวุธใหม่