แห่หนีออกนอกประเทศ! ผู้ชายยูเครนขวัญเสีย หลังโดนรัสเซียโจมตี กลัวโดนเกณฑ์ทหาร

0

ช่วงเวลาที่ผ่านมา สื่อตะวันตกพยายามให้ข่าวว่ารัสเซียใกล้จะสิ้นท่าอาวุธใกล้หมดครั้ง รวมไปถึงยูเครนที่พยายามยิงขีปนาวุธแหย่ไม่หยุด ล่าสุดมอสโกตัดสินใจเอาคืนอย่างหนัก ส่งจรวดไปเต็มพื้นที่เคียฟ ทำเอาชายแท้ๆอกสั่น หนีออกนอกประเทศเพราะกลัวรัฐบาลยูเครนจับเกณฑ์ทหาร

เรื่องนี้ทาง Blockdit World Update ได้รายงานไว้ว่า  ในปี 2022 ที่ผ่านมามี 3 ปัจจัยหลักที่รัสเซีย จะโจมตีขีปนาวุธขนานใหญ่ตอบโต้ใส่ยูเครน ปัจจัยแรก คือ ฝ่ายยูเครนไปแหย่ ก่อการร้ายสถานที่หวงห้ามในเขตรัสเซีย เช่น สะพาน สนามบินทหาร ท่าเรือไครเมีย หรือสถานที่สำคัญทางความมั่นคง ปัจจัยที่สอง ยูเครน ยิงจรวดไปยังที่อยู่อาศัยพลเรือนในแคว้นเบลโกรอด หรือ 4 ดินแดนผนวกใหม่ ตามกฎหมายรัสเซีย จะจัดพฤติกรรมลักษณะนี้ว่า “ก่อการร้าย”

อนุญาตให้รัฐ เอาคืนโจมตีอาวุธหนักกลับให้รุนแรงและทำให้ฝ่ายตรงข้ามเสียหายมากกว่าหลายร้อยหลายพันเท่า และทำลายล้างผลาญชีวิตองค์กรผู้กระทำให้สูญเสียมากที่สุด ปัจจัยที่สาม ชาติตะวันตกขายส่งอาวุธมหาเทพตัวใหม่มาให้ยูเครนกู้ รัสเซียจะมองว่าเป็นภัยคุกคามร้ายแรงต่อตน จึงจะโจมตีไปยังบริเวณเมืองและพิกัดที่ตั้งอาวุธนั้นมากเป็นพิเศษ เพื่อลองของและทำลายทิ้ง

วันที่ 29 ก.ย.2022 ที่ผ่านมา กองทัพยูเครน แหย่รัสเซีย ส่งอากาศยานโดรนติดอาวุธไปโจมตีสนามบินทหาร Engels ในภูมิภาค Saratov ห่างจากยูเครนกว่า 200 กม. กองทัพรัสเซียใช้ระบบป้องกันทางอากาศยิงสกัดเกิดเสียงระเบิดดังสนั่นบนท้องฟ้า กองทัพยูเครน แหย่เบลารุส โจมตีขีปนาวุธ S-300 SAM ข้ามชายแดนใส่ กองทัพใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศรัสเซียยิงสกัดกั้นและทำลาย อาวุธยูเครนตกพื้นที่เกษตรกรรมใกล้กับหมู่บ้าน Gorbakha ในภูมิภาคเบรสต์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเบลารุส

ส่งผลให้กองทัพรัสเซียเอาคืน สั่งโจมตีตอบโต้ครั้งใหญ่มากด้วยขีปนาวุธหลอกล่วงหน้า และขีปนาวุธจริงชนิดร่อนทั้งจากเครื่องบินทิ้งระเบิด และเรือในทะเลดำ , โดรนพลีชีพ Geran-2 จากหลากหลายทิศทาง หลายระลอกรวมกว่า 100 ชุด ใส่เป้าหมายโครงสร้างทางพลังงาน คมนาคม ทุกภาค 10 แคว้นในยูเครน ที่ถือว่าเป็นการก่อการร้าย เช่น เมืองหลวงกรุงเคียฟ , โอเดสซา , นิโคลาเยฟ , ดนีโปเปตรอฟ , คาร์คิฟ , ลวิฟ , ซิโตมีร์ ฯลฯ เกิดการระเบิดดังสนั่นขนาดใหญ่ อาคารถล่ม ไฟไหม้ เสียงไซเรนดัง รถดับเพลิงวิ่งวุ่นไปทั่วประเทศ

ระบบป้องกันภัยทางอากาศเทพตะวันตกทั้งหลาย และระบบ S-300 ยูเครน ที่กู้มาใหม่ ยังทำงานคงเส้นคงวาเหมือนเดิม คือ ไม่สนใจใยดีสกัดอาวุธรัสเซีย แต่มุ่งโจมตี ตกทำลายใส่รถยนต์ และบ้าน อาคารพักอาศัยชาวยูเครน จนบาดเจ็บและเสียหาย ย่อยยับ ยังไม่มีระบบอาวุธเทพใดสกัดขีปนาวุธจริงรัสเซียได้ การถล่มขนส่งรถไฟอาวุธจาก NATO ถูกบล็อคอยู่แนวหลัง ไม่สามารถขนไปยังแนวหน้าได้

โดรนพลีชีพ Geran-2 ถึงแม้จะถูกปืนกลทหารยูเครนยิงใส่ระยะใกล้ช่วงพุ่งปักหัวลงมาจากท้องฟ้า จนปีกทะลุเป็นรูโหว่ แต่มันก็ไม่สนใจยังคงบินต่อไปหน้าตาเฉยนำหัวระเบิดหนัก 50 กก.ถล่มอาคารเป้าหมายพังยับ นอกจากนี้กองทัพรัสเซีย ยังรุมยิงปืนใหญ่ปูพรมใส่แคว้นคาร์คิฟอย่างรุนแรงตอบโต้ที่ปล่อยโดรนไปโจมตีสนามบินทหาร Engels ขืนฝ่ายกองทัพยูเครนยังแหย่รัสเซียอยู่แบบนี้ ไม่นานเมืองคาร์คิฟ และเมืองอื่นจะยิ่งโดนถล่มราบจนกลายเป็นเมืองร้างเป็นซากปรักหักพังอยู่อาศัยไม่ได้

ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ผู้มีฉายาก้องโลกว่า “ผลงานไม่มี เซลฟีขอกู้ลูกเดียว” ปราศรัยจ้อจากบังเกอร์หลบภัยผ่านโซเชียลช่วงหนึ่งว่า “เราจะไม่แพ้ แม้ว่าจะมีปีที่ยากลำบากรออยู่ข้างหน้า” จากนั้นเขาใช้อำนาจตามกฎอัยการศึก สำนักงานประธานาธิบดี ดำเนินคดีอาญากับนักการเมืองและบุคคลากรทุกคนของพรรคฝ่ายค้าน ในข้อหาช่วยเหลือรัสเซียและทรยศ ต้องโทษจำคุกยาวนาน

เพื่อบล็อคคู่แข่งเลือกตั้งสมัยหน้าให้เหลือตัวเขาและพรรคฝ่ายเดียว เลียนแบบพรรคนาซีของฮิตเลอร์ ที่เคยใช้วิธีนี้ปกครองเยอรมนี ล่าสุดกลาโหมยูเครน หมดสต็อคทหารหลายแสนคน จึงออกหมายเรียกด่วน เกณฑ์ทหารกองหนุนเพิ่มอีกหลายแสนคนส่งไปเข้าเครื่องบดเนื้อ ส่งผลให้ชายชาวยูเครน จำนวนมหาศาลพยายามแห่เผ่นหนีการระดมพลเกณฑ์ทหาร ออกจากดินแดนยูเครน ข้ามไปยังโปแลนด์ กระจายต่อไปยังยุโรป  ยูเครน สู้ต่อไป ผู้ชายแห่หนีเกณฑ์ทหารออกนอกประเทศหมดเกลี้ยงแน่นอน

 

 ————————————————————————–

🤔 ยูเครน ประกาศไม่แพ้! สิ้นคำผู้ชายเผ่นหนีเกณฑ์ทหาร ขีปนาวุธรัสเซียบินมาลงพรึบ👇

https://www.blockdit.com/posts/63ae7debbdef68e5ad40ab6a

ที่มา : บางส่วนจาก military cognizance , RT news , วิเคราะห์สถานการณ์

#WorldUpdate

https://www.blockdit.com/world.update

 

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : https://t.me/worldupdatethai

😘 VK :

https://vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

https://www.instagram.com/world.upd