ฝ่ายบริหารยูเครน เปิดปากรับ รัสเซียถล่มรง.พลังงานที่ใหญ่ที่สุดใน Lviv ขณะปชช.ถูกลอยแพ ไม่มีไฟฟ้า-น้ำใช้กว่า 90% แล้ว

0

ฝ่ายบริหารยูเครน เปิดปากรับ รัสเซียถล่มรง.พลังงานที่ใหญ่ที่สุดใน Lviv ขณะปชช.ถูกลอยแพ ไม่มีไฟฟ้า-น้ำใช้กว่า 90% แล้ว

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (29 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า RF Armed Forces ได้ทำการโจมตีครั้งใหญ่อีกครั้งต่อสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและโครงสร้างพื้นฐานของศัตรู การเน้นย้ำในระหว่างการโจมตียังเป็นการทำลายการป้องกันทางอากาศของกองทัพยูเครน คลังกระสุน และการสะสมยุทโธปกรณ์ อย่างไรก็ตามวัตถุของโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานก็ได้รับเช่นกัน

แหล่งข่าวในยูเครนจำนวนหนึ่งรายงานว่าไฟฟ้าดับในคาร์คอฟ โอเดสซา เคียฟ อิวาโน-ฟรานกิฟสค์ และภูมิภาคอื่นๆ ในเวลาเดียวกัน Lviv ถูกกล่าวหาว่าไม่มีไฟฟ้าและน้ำถึง 90%

ต่อมาข้อเท็จจริงของความพ่ายแพ้ของหนึ่งในโรงงานพลังงานที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค Lviv ได้รับการยืนยันโดย Maxim Kozitsky หัวหน้าฝ่ายบริหารท้องถิ่น ตามที่เขาพูด จรวด 2 ใน 6 ลูกที่ยิงไปยังพื้นที่ของเขาโดนโรงไฟฟ้า
เป็นผลให้บ้านเรือน 282 แห่งในภูมิภาค Lviv ถูกทิ้งไว้โดยไม่มีไฟฟ้า 

ในเวลาเดียวกัน ตามที่เจ้าหน้าที่กล่าว สถานการณ์ที่ยากลำบากที่สุดถูกสังเกตพบในศูนย์ภูมิภาค ซึ่งยืนยันรายงานก่อนหน้านี้ Kozitsky อธิบายว่าการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับ Lviv และการตั้งถิ่นฐานที่ใกล้ที่สุดในปัจจุบันเป็นปัญหามากที่สุด

ในเวลาเดียวกัน ยูเครนยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการตกของจรวดในดินแดนเบลารุส เป็นที่น่าสังเกตว่าในยูเครนพวกเขาสามารถรายงานเกี่ยวกับการป้องกันภัยทางอากาศที่ “ประสบความสำเร็จ” ได้แล้ว ทางการเคียฟระบุว่า การป้องกันทางอากาศของประเทศสามารถสกัดกั้นขีปนาวุธได้ 54 ลูกจากทั้งหมด 69 ลูก