ยูเครนผวา!! รัสเซียเสริมแนวรบ ติดตั้งนิวเคลียร์ลงเรือดำน้ำ ใครอยากทำสงครามต้องคิดใหม่

0

แม้ว่าทางตะวันตกจะใส่ให้ข่าวปลอมว่ารัสเซียใกล้หมดท่า แต่ทาวรัสเซียกลัยเติมอาวุธไม่หยุดหย่อน ล่าสุดขนจรวดลูกใหม่ใส่เรือดำน้ำ พร้อมปะทะทุกชาติที่อยากทำสงคราม

เรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ชั้น Borei ลำใหม่ เป็นหนึ่งในเรือรบ 3 ลำที่เข้าประจำการในกองทัพเรือรัสเซียเมื่อวันพฤหัสบดี เรืออีกลำในชั้นเดียวกันซึ่งออกแบบมาเพื่อบรรทุกขีปนาวุธข้ามทวีป Bulava ถูกลอยลำเป็นครั้งแรกในวันเดียวกัน

กองทัพรัสเซียจัดพิธีพร้อมกัน 3 พิธี ระหว่างนั้นมีการยกธงประจำเรือบนเรือลำใหม่ ซึ่งเป็นการเริ่มเข้าประจำการอย่างเป็นทางการ เรือดำน้ำชั้น Borei ‘Generalissimus Suvorov’ เป็นเรือดำน้ำที่ใหญ่ที่สุดและทรงพลังที่สุดในสามลำ ชั้น Borei เป็นแกนหลักของการป้องปรามนิวเคลียร์ทางเรือของรัสเซีย เป็นเรือลำที่หกในประเภทเดียวกันนี้ และแม้ว่าพิธีต้อนรับจะจัดขึ้นที่เมืองเซเวรอดวินสค์ทางตอนเหนือของรัสเซีย แต่เรือ ‘Generalissimus Suvorov’ ก็ถูกกำหนดให้เข้าร่วมกองเรือแปซิฟิก

ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำพิธีการทางไกล สังเกตว่ารัสเซียกำลังอยู่ในขั้นตอนการสร้างเรือดำน้ำชั้น Borei อีก 4 ลำ ซึ่งเขาประกาศว่า”จะรับประกันความมั่นคงของรัสเซียในอีกหลายทศวรรษข้างหน้า”

เรือน้องสาวของ ‘Generalissimus Suvorov’ หรือ ‘Imperator Aleksandr III’ ลอยอยู่ในพิธีแยกพร้อม ๆ กันที่สถานที่เดียวกัน ในฐานะเรือลำที่ 7 ในชั้นนี้ เรือลำนี้จะเข้ารับการทดลองในทะเลตั้งแต่เดือนมิถุนายนปีหน้า ก่อนเข้ารับราชการทหาร กระทรวงกลาโหมรายงาน

เรืออีก 2 ลำที่เข้าประจำการในวันพฤหัสบดี ได้แก่ เรือคอร์เวตติดขีปนาวุธชั้น Buyan M ขั้นสูง ‘Grom’ และเรือกวาดทุ่นระเบิดชั้น Alexandrit ‘Anatoly Shlemov’ ธงของพวกเขาถูกยกขึ้นที่ท่าเรือ Baltiysk และ Vladivostok ขณะที่พวกเขาเข้าร่วมกับกองเรือ Baltic และ Pacific ของรัสเซียตามลำดับ ในพิธีที่มีการประสานงานกับกองเรือใน Severodvinsk

การเพิ่มสินทรัพย์ใหม่ถือเป็นก้าวสำคัญของกองทัพเรือรัสเซีย ประธานาธิบดีระบุ เขาแสดงความขอบคุณต่อผู้ออกแบบและผู้สร้างเรือ และขอให้โชคดีและให้บริการอย่างมีเกียรติแก่ลูกเรือ