รัสเซียถล่มหนัก!! ส่งจรวด 120 ลูก เยือนยูเครน หลัง CIA ปล่อยข่าวลือ มอสโกอาวุธหมดคลัง

0

หลังจากฝั่งตะวันตกพยายามปล่อยข่าวลือ ว่าทางรัสเซียนั้นใกล้เสียท่าเต็มที อาวุธ ทรัพยากร เงินตาม และกองทัพ ต่างไม่เหลือแล้ว ล่าสุดรัสเซียตอบโต้ทันควัน แต่ไม่ใช่ด้วยการแก้ต่าง แต่เป็นการโจมตี

ดร. ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้เขียนเรื่องราวนี้ผ่านทาง Blockdit World News ว่าสื่อที่ CIA คุมของชาติตะวันตกเพิ่งออกข่าวว่ากระสุนปืนหรือขีปนาวุธของรัสเซียหมด รัสเซียจึงจัดขีปนาวุธไปให้กว่า ๑๒๐​ ลูก สำนักข่าวบีบีซีไทยรายงานตามบีบีซีอังกฤษเอง ตอนนี้ สายเชลียร์ยูเครนคงจะเริ่มเข้าใจรัสเซียดีขึ้นแล้ว และคงจะเริ่มเข้าใจข่าวที่ผมนำเสนอให้อ่านก่อนๆ แล้วว่าจริงๆ เป็นเช่นไรหลังจากถูกเนื้อหาข่าวลวงโลกล้างสมองมานาน

อเมริกาไม่กล้าเสี่ยงกับรัสเซียหรอกครับ เพราะส่วนใหญ่เก่งแต่สร้างภาพ เก่งแต่รบกับประเทศเล็กๆ อย่างอิรัก อาฟกานิสถาน ลิเบีย ซีเรีย เยเมน ฯลฯ ซึ่งอาวุธก็ไม่พร้อม นักรบก็ไม่พร้อม แต่มาเจอของจริงอย่างรัสเซีย อเมริกาและเครือข่ายนาโต้จึงโดนสั่งสอน รัสเซียไม่ต้องเร่งหรอกครับ ค่อยๆ บดไปทีละเมือง กองทัพยูเครนขาดแคลนเสบียงขาดอาวุธอยู่ ช้าหรือเร็ว ยังไงก็แพ้

ตอนนี้ ผมนั่งดูข่าวทุกวัน เปิดคอมฯ ขึ้นมาก็มีข่าวสงครามในยูเครนใหม่ๆ สั้นบ้าง ยาวบ้างไม่น้อยกว่า ๕๐๐ ถึง ๖๐๐ ข่าวทุกๆ วัน แต่ไม่มีเวลานำเสนอทั้งหมด ผมมีงานด่วนอยู่หลายเรื่อง  เอาแค่เรื่องที่สำนักข่าวอื่นๆ ไม่นำเสนอก็พอเท่าที่เวลาอำนวยครับ

ซึ่งทาง BBC ได้รายงานถึงเรื่องนี้เอาไว้ว่า มีการยิงขีปนาวุธ 69 ลูก มิไคโล โปโดลยัค ที่ปรึกษาประธานาธิบดีกล่าวว่า มีการยิงขีปนาวุธมากกว่า 120 ลูกใส่โครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน การโจมตีทางอากาศกินเวลาเกือบห้าชั่วโมง และผู้นำภูมิภาคของจังหวัดโอเดสซา ทางตอนใต้ของโอเดสซา มัคซิม มาร์เชนโก พูดถึง “การโจมตีด้วยขีปนาวุธขนาดใหญ่ในยูเครน” กองทัพอากาศยูเครนกล่าวว่า รัสเซียโจมตีประเทศจาก “หลากหลายทิศทางด้วยขีปนาวุธร่อนทั้งทางอากาศและทางทะเล” นอกจากนี้ยังเสริมว่ามีการใช้โดรนกามิกาเซ่จำนวนหนึ่งด้วย

การโจมตีของรัสเซียหลายสิบครั้งได้โจมตียูเครนในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้ไฟฟ้าดับซ้ำแล้วซ้ำอีกทั่วประเทศ รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของยูเครน กล่าวว่าการโจมตีครั้งล่าสุดทำให้โรงงานผลิตไฟฟ้าเสียหาย และกล่าวว่าสถานการณ์นี้ “ยาก”  ด้านนายกเทศมนตรีเมืองลวีฟกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า 90% ของเมืองของเขาไม่มีไฟฟ้าใช้ ขณะที่นายคลิทช์โกกล่าวว่า 40% ของเคียฟไม่มีไฟฟ้าใช้