จีนถึงต้องออกปากชม! S-500 ของรัสเซีย เป็นอาวุธที่ดีที่สุดในโลก อเมริกาและสมุนเตรียมจนมุม

0

หลายประเทศมุ่งหน้าเข้าสู่สภาวะสงครามทั้งทางตรงและทางอ้อม ทำให้ต้องขนผลิตและนำเข้าอาวุธเป็นจำนวนมาก มีทั้งรุนแรงและไม่รุนแรง รวมไปถึงอาวุธป้องกันขีปนาวุธก็ถือเป็นอีกส่วนที่สำคัญ ล่าสุดคอลัมนิสต์ชาวจีนได้ออกมาให้ความเห็นว่า แพทิออทของอเมริกานั้นไม่ยอดเยี่ยมเท่า S-500 ของรัสเซีย

โซฮู คอมลัมนิสต์ดังของจีนได้ออกมาพูดถึงอาวุธต่อต้านอากาศยานว่า S-500 ของรัสเซียว่าทรงพลังที่สุดในโลกในปัจจุบัน “หลังจากระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน S-400 รัสเซียเริ่มพัฒนาระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-500 ใหม่ทั้งหมดทันที การเปิดตัวสะท้อนให้เห็นถึงการตัดสินใจที่มองการณ์ไกลของกองทัพรัสเซียในการมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน” ผู้เขียนเขียน

S-500 “Prometheus” (ROC “Triumfator-M”) เป็นระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน “พื้นสู่อากาศ” รุ่นใหม่ มันคือคอมเพล็กซ์สกัดกั้นระยะไกลสากลและระดับความสูงสูงพร้อมความสามารถในการป้องกันขีปนาวุธที่เพิ่มขึ้น รัศมีการทำลายล้างของ S-500 อยู่ที่ประมาณ 600 กิโลเมตร

เขาเรียกระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-500 ว่าเป็น “เกราะป้องกัน” ใหม่สำหรับการป้องกันการบินและอวกาศของรัสเซียในอนาคต และมองว่าระบบดังกล่าวเป็นการตอบสนองที่มีประสิทธิภาพต่อยุทธศาสตร์ด้านอวกาศของวอชิงตัน ผู้เขียนตั้งข้อสังเกตว่า S-500 ไม่เพียงแต่สกัดกั้นขีปนาวุธและเป้าหมายอื่นๆ เท่านั้น แต่ยังเป็นภัยคุกคามต่อดาวเทียมวงโคจรต่ำและยานอวกาศอื่นๆ ด้วย

“S-500 ไม่ใช่แค่ระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-400 รุ่นที่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัย ​​แต่เป็นระบบป้องกันภัยทางอากาศชนิดใหม่ทั้งหมด ระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-500 Prometheus สามารถสกัดกั้นขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง ขีปนาวุธพิสัยกลาง และในส่วนสุดท้ายและตรงกลางของวงโคจร ขีปนาวุธข้ามทวีป เช่นเดียวกับเป้าหมายทางอากาศพลศาสตร์ รวมถึงเครื่องบิน และเป้าหมายทางอากาศที่บินด้วยความเร็วมากกว่า Mach 5 S-500 ควรเป็นพื้นฐานของการป้องกันทางอากาศและอวกาศของรัสเซีย และนำไปสู่ระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานรุ่นใหม่ ,” เขาพูดว่า. ตามที่เขาพูด สหรัฐอเมริกาและรัสเซียกลับมาเป็นผู้นำอีกครั้งในการแข่งขันการบินระดับโลกครั้งใหม่