ยูเครนหนีวุ่น! รัสเซีย ส่งปืนไรเฟิล Chukavin เสริมทัพพลสุ่มยิง! แม่นยำสูง-เล็งเป้าได้ระยะไกลสุดๆจนต้องอึ้ง

0

ยูเครนหนีวุ่น! รัสเซีย ส่งปืนไรเฟิล Chukavin เสริมทัพพลสุ่มยิง! แม่นยำสูง-เล็งเป้าได้ระยะไกลสุดๆจนต้องอึ้ง

จากกรณีที่วันนี้มีรายงานว่า มีการส่งปืนไรเฟิล Chukavin (SVCh) ซึ่งส่งโดย Kalashnikov ไปยังโซนของปฏิบัติการทางทหารพิเศษสำหรับการปฏิบัติการในสภาพการต่อสู้แสดงอัตราความแม่นยำสูง

ปืนไรเฟิล SVCh ที่ใช้โดยพลซุ่มยิงชาวรัสเซียในเขต SVO แสดงให้เห็นถึงความแม่นยำที่สูงกว่าปืน SVD รุ่นก่อนหน้า จากข้อมูลของ Lushnikov ตัวบ่งชี้ สำหรับอาวูธชนิดนี้ อยู่ในระดับปืนไรเฟิลซุ่มยิงของสาย SV-98 ที่เก่ากว่า นอกจากนี้ SHF ยังมีช่วงที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า SVD

Alan Lushnikov ได้เปิดเผยว่า “นี่เป็นปืนไรเฟิลที่ดีมาก ที่มีคุณภาพใหม่โดยพื้นฐาน  ช่วยให้ทำการเล็งยิงในระยะทางสูงสุด 1 กิโลเมตร ขณะที่รุ่น SVD สูงถึง 800 ม. และแน่นอนว่าพารามิเตอร์ความแม่นยำนั้นดีกว่าของ SVD อย่างมาก นี่เป็นระดับของสายการซุ่มยิงขั้นสูง”

ปืนไรเฟิลซุ่มยิง Chukavin (SHCh) ใหม่ได้รับการพัฒนาโดย Kalashnikov ข้อกังวลตามคำแนะนำของกระทรวงกลาโหมเพื่อแทนที่ปืนไรเฟิล Dragunov (SVD) ที่ล้าสมัย เป็นครั้งแรกที่มีการแสดงต่อสาธารณะในปี 2560 ที่ฟอรัม Army-2017

ปืนไรเฟิลเดิมมีให้เลือก 3 ลำกล้อง  7,62x54R, 7,62×51 NATO (หรือที่เรียกว่า .308 Win) และ .338 Lapua Magnum (8,6×70 มม.) ในเวลาเดียวกันในลำกล้อง 7,62x54R ปืนไรเฟิลสามารถใช้งานร่วมกับปืนไรเฟิล SVD ได้อย่างสมบูรณ์ ความยาวของปืนดังกล่าว ขึ้นอยู่กับรุ่นมีตั้งแต่ 995 ถึง 1,015 มม. และมวลคือ 4,2 กิโลกรัม พร้อมลำกล้องแบบติดตั้ง อาวุธติดตั้งลำกล้องยาว 410 มม. ระยะการมองเห็น  1,000 เมตร