แฉลึก รบ.กุ๊ยโลก! ออกคำสั่ง EU ทำตามนโยบายตัวเอง! ใช้สื่อสร้างภาพเป็นปชต. ใส่ร้าย-จีน-รัสเซียเป็นผู้ร้าย

0

แฉลึก รบ.กุ๊ยโลก! ออกคำสั่ง EU ทำตามนโยบายตัวเอง! ใช้สื่อสร้างภาพเป็นปชต. ใส่ร้าย-จีน-รัสเซียเป็นผู้ร้าย

จากกรณีที่รัฐบาลอเมริกา พยายามที่จะบีบให้ชาติในยุโรป คว่ำบาตรรัสเซียทั้งทางด้านพลังงานและเศรษฐกิจ ขู่ให้หลายประเทศร่วมกันต่อต้านรัสเซีย รวมไปถึงอยู่เบื้องหลังกลุ่มก่อการร้ายในหลายประเทศ

ล่าสุดวันนี้ (28 ธันวาคม 2565) ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงนายแอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ สหรัฐอเมริกา ว่า หมอนี่เป็นแค่ทูตของ *รัฐบาลกุ๊ยโลก* เท่านั้น

รัสเซียและจีนกำลังนำประเทศต่างๆ จัดระเบียบโลกใหม่ อเมริกาไม่ยอม พยายามสร้างภาพว่าพวกตนสามารถเป็นผู้นำชาวโลกได้ ที่ผ่านมา อเมริกาทำตัวเป็นกุ๊ยโลก สั่งการให้อียู เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ฯลฯ ทำตามคำสั่งของตน ระเบียบโลกที่อเมริกาพูดถึงคือระเบียบที่กำหนดให้อเมริกาเป็นหัวโจกแต่เพียงผู้เดียว ออกคำสั่งได้แต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น นโยบายต่างประเทศอเมริกาคือประกาศิตที่ทุกประเทศต้องทำตาม

แน่นอนครับ ประเทศที่อเมริกาบิดหูผู้นำให้ทำโน่นทำนี่ได้เหล่านี้ ในทางปฏิบัติแล้ว ไม่ใช่ประชาธิปไตยเลย เป็นแค่บริวารของอเมริกาเท่านั้น แต่อเมริกาใช้สื่อเพียรสร้างภาพให้ว่าเป็นประชาธิปไตย คนโง่ซึ่งมีอยู่จำนวนมากกว่าคนฉลาดก็พลอยเชื่อไปด้วย

รมว.กระทรวงการต่างประเทศของอเมริกาบอกว่าอเมริกาพร้อมจะนำชาวโลก ที่จริงแล้ว หมอนี่ เป็นแค่ทูตของรัฐบาลกุ๊ยโลกเท่านั้น

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์ข้อความต่อด้วยว่า สงครามที่ยูเครนขณะนี้เกิดขึ้นเพราะประเทศกุ๊ยโลกไม่รักษาสัญญา รัสเซียกับนาโต้ทำข้อตกลงสันติภาพกัน แต่พอทำไว้แล้ว รัฐบาลกุ๊ยโลกไม่ต้องการสันติจึงพากลุ่มประเทศนาโต้ละเมิดข้อตกลงเป็นประจำ แล้วก็ใช้สื่อตัวเองสร้างภาพให้รัสเซียและจีนเป็นผู้ร้าย ต้องบอกว่ารัฐบาลกุ๊ยโลกนี้โคตรชั่วจริงๆ และสมควรที่จะล่มสลายมานานแล้วครับ