เปิดภาพชัดๆ! รัสเซีย งัดจรวดเทพ TOS-1A Solntsepek ถล่มรถถัง-รถหุ้มเกราะยูเครนที่แนวหน้า แตกเป็นเสี่ยงๆ! 

0

เปิดภาพชัดๆ! รัสเซีย งัดจรวดเทพ TOS-1A Solntsepek ถล่มรถถัง-รถหุ้มเกราะยูเครนที่แนวหน้า แตกเป็นเสี่ยงๆ!

จากกรณีที่วันนี้ (27 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า กองทหารรัสเซียยังคงทํางานต่อสู้อย่างต่อเนื่อง ทางตะวันตกของการตั้งถิ่นฐานของ Svatovo และ Kremennaya ทิศทางนี้มักเกิดจากภาค Krasnolimansky ของแนวหน้าที่ทางแยกของ DPR และ LPR

จําได้ว่าก่อนหน้านี้ในประชาชนยูเครนได้รับการตีพิมพ์แถลงการณ์เกี่ยวกับการจับกุมกองทัพยูเครน Kremennaya และการล่าถอยของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซียรวมถึงจาก Svatovo นอกจากนี้เมื่อวันก่อนสิ่งที่เรียกว่า “ผู้ว่าการภูมิภาค Luhansk” Gaidai กล่าวว่าก่อนปีใหม่กองทหารยูเครน “จะตั้งถิ่นฐานหลายแห่งในภูมิภาค Luhansk ภายใต้การควบคุมของพวกเขา”

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์จริงในสนามรบสําหรับกองทัพยูเครนแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง Gaidai เองถูกบังคับให้ยอมรับสิ่งนี้โดยบอกว่า การยึดครองเมือง Kremennaya โดยกองทัพยูเครนไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง

ปืนใหญ่บาร์เรลและจรวดของรัสเซียกําลังทํางานในทิศทาง Krasnolimansky นอกจากนี้ ยังมีการใช้ระบบพ่นไฟขนาดใหญ่ อย่าง  TOS-1A “Solntsepek” รถถังศัตรูหลายคันถูกทําลาย

ในเฟรมของผู้นําทางทหารของ “Russian Spring” คุณสามารถเห็นความพ่ายแพ้ของหนึ่งในรถถังของกองทัพยูเครนด้วยความช่วยเหลือของการใช้กระสุน TOS-1A “Solntsepek” วิดีโอแสดงให้เห็นการระเบิดของกระสุนของรถถังยูเครนซึ่งทุบรถหุ้มเกราะเป็นชิ้น ๆ และทําให้เกิดเมฆควันและเปลวไฟ

จากข้อมูลล่าสุดตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมากองทหารรัสเซียในทิศทาง Krasnolimansky ได้เข้าควบคุมดินแดนอย่างน้อย 220 ตารางกิโลเมตรทําลายกองกําลังศัตรูที่จุดแข็งหลายแห่ง รวมถึงการกําจัดบุคลากรในสนามเพลาะและขุดค้นในดินแดนเหล่านี้รวมถึงการใช้กระสุนเทอร์โมบาริก

สำหรับ TOS-1A Solntsepek ระบบปล่อยมีท่อส่ง 24 ท่อ ท่อลำกล้องขนาด 220 มม. ที่ใช้ในระบบนั้นยาวและเบากว่ารุ่นก่อนหน้า ระบบเปิดตัวอยู่ในตำแหน่งตรงกลางของแชสซีหุ้มเกราะ มีความสามารถในการหมุนได้ 360° โดยไม่หยุดชะงักในการยิง

ระบบปล่อยเสริมด้วยระบบควบคุมการยิงขั้นสูงซึ่งประกอบด้วยคอมพิวเตอร์ข้อมูลขีปนาวุธ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการสังเกตการณ์สำหรับผู้บัญชาการและเครื่องวัดระยะ และแผงควบคุม ระบบควบคุมอัคคีภัยช่วยเพิ่มความสามารถในการตรวจจับและตรวจจับเป้าหมาย

ระบบควบคุมการยิงอัตโนมัติเต็มรูปแบบช่วยให้สามารถยิงขีปนาวุธไร้คนขับได้ จรวดแต่ละลูกติดตั้งฟิวส์จุดชนวน ระเบิดเทอร์โมบาริกแบบพิเศษ และเครื่องยนต์ขับดันเชื้อเพลิงแข็ง