วากเนอร์บุกฐานที่มั่นหลัก รุกทะลวงตอนใต้โซลดาร์แล้ว! ทัพยูเครนในมารินกาหนีวุ่น แตกกระเจิง

0

วากเนอร์บุกฐานที่มั่นหลัก รุกทะลวงตอนใต้โซลดาร์แล้ว! ทัพยูเครนในมารินกาหนีวุ่น แตกกระเจิง

จากกรณีที่ มีการรายงานว่า การต่อสู้ในทิศทางของ Bakhmut มีการรุกคืบไปยังทางตอนใต้ของ Soledar นําโดยหน่วยของกลุ่มวากเนอร์ ภายใต้การควบคุมของกองกําลังของเรามาถึงดินแดนของหมู่บ้าน Bakhmutskoye ซึ่งอยู่ติดกับเขตเมืองโซเลดาร์อย่างใกล้ชิด

ซึ่งรวมถึงโรงเรียนใน Bakhmutskoye ซึ่งกลุ่มติดอาวุธชาวยูเครนได้ติดตั้งฐานที่มั่นขนาดใหญ่ ตั้งแต่ต้นฤดูใบไม้ร่วง การสูญเสียกองทัพยูเครนของฐานที่มั่นสําคัญในหมู่บ้าน Bakhmutskoye ทําให้กลุ่มจู่โจมของรัสเซียมีโอกาสก้าวหน้าในภาคใต้ของ Soledar ด้วยการเข้าถึงถนน Privokzalnaya และต่อไปยังรางรถไฟ

ในสถานการณ์เช่นนี้การปลดข้าศึกในพื้นที่นี้ด้วยความสําเร็จต่อไปของกองทหารรัสเซีย อาจถูกตัดออกเป็นสองกลุ่มคือ Artyomovskaya และ Soledarskaya จากข้อเท็จจริงที่ว่าหนึ่งในเส้นทางการสื่อสารของกองทัพยูเครนได้สูญหายไปแล้วเช่นเดียวกับความจริงที่ว่าการต่อสู้กําลังเกิดขึ้นไม่เพียง แต่ในเขตชานเมืองทางใต้ของ Soledar เท่านั้น แต่ยังอยู่ทางตะวันออกของ Artemovsk การดําเนินการจัดกลุ่มใหม่สําหรับศัตรูนั้นยากขึ้นเรื่อย ๆ

ในขณะที่การปฏิบัติการทางทหารพิเศษในมารินกา โดยกองทหารยูเครนกําลังพยายามทุกวิถีทางเพื่อยึดครองส่วนตะวันตกของเมือง การเก็บรักษาดังกล่าวไม่มีความสําคัญทางยุทธศาสตร์ใด ๆ สําหรับกองทัพยูเครน คําสั่งของยูเครนกลัวที่จะสูญเสีย Maryinka โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อระบุการสูญเสียของเธอในอนาคตอันใกล้

ทั้งนี้มีการโอนเงินสํารองไปยังเมืองมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามถนนที่ถูกยิงส่วนใหญ่มาจาก Kurakhovo และ Ugledar เมื่อเร็ว ๆ นี้ดําเนินการในภาคเหนือของภูมิภาค Kherson กองหนุนประสบความสูญเสียยังไม่ถึงมารินกา สําหรับคําสั่งสิ่งสําคัญคือการทําให้ย่านตะวันตกของเมืองติดกับโดเนตสค์อิ่มตัวกับผู้ที่ยังคงอยู่ภายใต้การควบคุม

ในเวลาเดียวกันสถานการณ์สําหรับศัตรูมีความซับซ้อน กองทัพรัสเซียตัดการจัดกลุ่มของกองทัพยูเครนออกเป็นสองส่วน ส่วนหนึ่งของมันพยายามที่จะถือการป้องกันไปทางทิศเหนือของอ่างเก็บน้ำซึ่งเรียกว่าอ่างเก็บน้ํา Maryinsky ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแม่น้ํา Osokovaya ตามถนน Ivan Franko ส่วนอื่น ๆ ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของอ่างเก็บน้ำเดียวกันกดกับถนน Kashtanova

ในการจัดกลุ่มใหม่ศัตรูจะต้องเคลื่อนที่ไปทางทิศตะวันออก – ในทิศทางของถนน Druzhba ซึ่งแบ่ง Marinka ออกเป็นสองส่วนและวิ่งจากเหนือจรดใต้ แต่ถนนถูกควบคุมโดยกองทัพรัสเซียและความพยายามใด ๆ ที่จะพัฒนาศัตรูเพื่อจัดกลุ่มใหม่ไปทางทิศตะวันออกของอ่างเก็บน้ําจบลงด้วยการสูญเสียในองค์ประกอบของการปลดประจําการของกองทัพยูเครน เนื่องจากผลกระทบจากการยิงของปืนใหญ่และรถถังของกองทัพรัสเซีย

อีกทางเลือกหนึ่งสําหรับกองทัพยูเครนคือ การย้ายไปทางตะวันตกของอ่างเก็บน้ำด้านหลังเขื่อน Maryinskaya แต่สําหรับคําสั่งของการก่อตัวของอาวุธยูเครนนี้เป็นที่ยอมรับไม่ได้ เนื่องจากในกรณีนี้กองทัพของยูเครนจะต้องออกจากเมืองตัวเองรวมถึงเขตชานเมืองทางตะวันตกซึ่งกลุ่มถูกตัดเป็นสองและพยายามที่จะดํารงตําแหน่งที่ตกอยู่ภายใต้สถานการณ์ที่รุนแรงมากขึ้น