นักวิชาการดังแฉลึก “สมศักดิ์-แอนดรูว์” เปิดไอ้โม่งชักใยส่งคนฝังชนชั้นไทย คอยป้อนข้อมูลลับ ทำลายสถาบันฯ

0

จากที่มีความเคลื่อนไหวของผู้ต้องหา รวมทั้งบุคคลที่หนีคดีตามความผิดมาตรา112 จำนวนหนึ่งพยายามออกมาโจมตีสถาบันฯ โดยบางเหตุการณ์มีการตั้งข้อสังเกตุถึงข้อมูลที่คนเหล่านั้นนำมาเผยแพร่ว่ามีที่มาอย่างไรนั้น

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2565 Blockdit ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เผยแพร่ข้อมูลที่ระบุว่า “สมศักดิ์ เจียมธีรสกุลเป็นแค่เครื่องมือของคนที่มุ่งทำลายชาติ:มีคนถามหลายครั้งว่าสมศักดิ์ เจียมธีรสกุลได้ข้อมูลมาจากไหนในการวิจารณ์? ใครให้มา?

ที่จริง ไม่น่าจะสันนิษฐานยาก น่าจะเป็นไปตามที่ผมระแวงนั่นแหละครับ ชาตินักล่าอาณานิคมมุ่งร้ายต่อสถาบันหลักของชาติมานมนานกาเล และใช้เครือข่ายป้อนข้อมูลให้ นอกจากหน่วยงานสายลับซึ่งมักมีระบบดักฟังข่าวที่มีประสิทธิภาพแล้ว ชาตินักล่าอาณานิคมยังฝังคนของตนอยู่ในระดับชนชั้นต่างๆ ของประเทศไทยจำนวนมาก ทั้งในหมู่นายตำรวจนายทหาร ทั้งไฮโซ ทั้งนักธุรกิจ ทั้งนักศึกษา ทั้งครูอาจารย์ ทั้งพ่อค้า ฯลฯ

เมื่อมีข่าวเคลื่อนไหวอะไรเกี่ยวกับสถาบันหลัก รวมทั้งข่าวที่เครือข่ายคนพวกนี้แต่งขึ้นมาเพื่อทำลาย ข่าวเหล่านี้ก็จะถูกส่งไปยังคนไทยจำพวก useful idiots ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ต่างชาติใช้ทำลายสถาบันหลักของสังคมไทยถ้วนหน้า นอกจากคนไทยอย่างสมศักดิ์ เจียมธีรสกุลแล้ว ก็ยังมีฝรั่งอย่างนายแอนดรูว์ (แอนดรูว์ แม็คเกรเกอร์ มาร์แชล ผู้สื่อข่าวอิสระ) และใครอีกหลายคน

พูดง่ายๆ ก็คือคนเหล่านี้เป็นเป้าที่จะถูกป้อนด้วยข้อมูลเพื่อทำลายสถาบันหลักของประเทศอยู่ตลอดเวลานั่นเองส่วนวิธีแก้นั้น ผมเคยบอกหลายครั้งแล้ว ถ้าไม่จำกัดบทบาทสายลับต่างชาติหรือกวาดล้างเครือข่ายหนอนบ่อนไส้ ปัญหาจะเกิดมีในสังคมไทยระยะยาวแน่ครับ

ข้อน่าสังเกตก็คือเท่าที่ผมอ่านข่าวมาหลายสิบปี ตัวปัญหาหลักๆ เป็นชาติตะวันตกที่สร้างให้ประเทศอื่นๆ รวมทั้งไทยด้วย  ไม่ใช่จีนและรัสเซียเลย ไทยเราอาจจะต้องกระชับความร่วมมือทางการข่าวกับจีนและรัสเซีย รวมทั้งอิหร่านเพิ่มขึ้น เพื่อกวาดล้างเครือข่ายสงครามพันทางให้เหลือน้อยที่สุดในประเทศครับ”

นอกจากนี้ดร.ปฐมพงษ์ ยังโพสต์เรื่องราวที่น่าประทับใจเกี่ยวกับสถาบันฯของไทยลงใน Blockdit ถึงพระราชกรณียกิจที่ชวนติดตามอีกว่า

“ระยะนี้ ภัยพิบัติกำลังเกิดขึ้นมากมายทั่วโลกรวมทั้งประเทศไทยด้วย นักการเมืองส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนที่แสวงหาแต่อำนาจเพื่อตน แย่งอำนาจกันไม่รู้จักจบสิ้น ขาดยุทธศาสตร์ที่จะดูแลประเทศไทยรอบด้าน สอดคล้องกับปัญหาที่มีอยู่มากมายในขณะนี้

แต่พระมหากษัตริย์ทรงดูแลความมั่นคงทุกๆ ด้าน มีโครงการหลายพันโครงการที่ช่วยเหลือประชาชน พระมหากษัตริย์จึงทรงแบกภาระมากกว่าใครๆ ในประเทศไทยนี้ ล่าสุด พระองค์ภาฯ ก็ทรงพระประชวรหนัก

พรุ่งนี้ (27 ธ.ค.65) เป็นวันมงคลของจังหวัดอุบลราชธานี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะเสด็จไปทรงตัดหวายลูกนิมิตที่วัดป่านานาชาติ ขอเชิญชาวอุบลฯ และจังหวัดใกล้เคียงร่วมเดินทางไปเฝ้ารับเสด็จ ถวายกำลังใจแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโดยพร้อมเพรียงกันครับ”