ปูตินบุกรง.ผลิตขีปนาวุธ ตรวจสอบอาวุธใหม่ นำถล่มยูเครน! ขณะเคียฟร่อแร่หนัก ขุดรถกระบะดัดแปลงยานเกราะ ตามรอยอเมริกา

0

ปูตินบุกรง.ผลิตขีปนาวุธ ตรวจสอบอาวุธใหม่ นำถล่มยูเครน! ขณะเคียฟร่อแร่หนัก ขุดรถกระบะดัดแปลงยานเกราะ ตามรอยอเมริกา

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (23 ธันวาคม 2565) สำนักข่าว Tass ได้รายงานว่า ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียเดินทางถึงเมืองทูลา พร้อมกับผู้ว่าการภูมิภาค Tula Alexey Dyumin

ประธานาธิบดี มีกำหนดจะเยี่ยมชมสำนักออกแบบเครื่องมือ Shipunov ซึ่งผลิตอาวุธที่มีความแม่นยำสูงและอาวุธยุทโธปกรณ์อื่น ๆ เหนือสิ่งอื่นใด ดมิทรี เปสคอฟ โฆษกเครมลินกล่าวว่า ปูตินจะตรวจสอบยุทโธปกรณ์ต่างๆ

จากนั้นประธานาธิบดีวางแผนที่จะจัดการประชุมกับหัวหน้าบริษัทอุตสาหกรรมกลาโหม Dyumin จะแสดงให้ปูตินเป็นศูนย์กลางสถานการณ์ในภูมิภาค

เปสคอฟกล่าวเมื่อวันศุกร์ว่า ปูตินจะมุ่งเน้นไปที่ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการตอบสนองความต้องการของกองกำลังติดอาวุธ อันดับแรกคือกองกำลังทั้งหมดที่มีส่วนร่วมในปฏิบัติการทางทหารพิเศษ
ในขณะเดียวกัน ก็มีรายงานว่า การสูญเสียอย่างหนักของกองทัพยูเครนในยานเกราะตั้งแต่เริ่มปฏิบัติการพิเศษทางทหารของรัสเซียกำลังบังคับให้กองทัพยูเครนมองหาวิธีอื่นเพื่อรักษาความคล่องตัวและความสามารถในการยิง โดยการสร้างดัมเบลที่เรียกว่า “gantrak” หรือรถบรรทุกปืน
ซึ่งในกรณีนี้ เคยปรากฏขึ้นครั้งแรกในช่วงสงครามเวียดนาม เมื่อชาวอเมริกันประสบกับการสูญเสียรถบรรทุกอย่างหนัก เพื่อขับไล่การโจมตีของกองโจรเวียดนาม ยานเกราะอเมริกันบางคันได้เปลี่ยนชุดเกราะชั่วคราวและได้รับอาวุธ

กองทัพยูเครนกำลังดำเนินตามเส้นทางเดียวกัน และเผชิญกับการสูญเสียยานเกราะอย่างหนักเช่นกัน หากหน่วยบุคลากรของกองทัพยูเครนยังคงจัดหาอุปกรณ์โรงงานซึ่งส่วนใหญ่เป็นการผลิตจากต่างประเทศ หน่วยป้องกันดินแดนจะได้รับตามเกณฑ์ที่เหลืออยู่ ทั้งหมดนี้นำไปสู่การสร้าง “ดัมเบลยูเครน”

“ผลงานชิ้นเอก” ของแนวคิดทางวิศวกรรมของยูเครนอีกชิ้นหนึ่งปรากฏในหน้าสาธารณะของยูเครน จากจุดที่มันย้ายไปยังแหล่งข้อมูลของเรา ตัดสินจากภาพถ่าย ปืนกล Maxim คู่หนึ่งพร้อมระบบป้องกันที่สร้างขึ้นเองถูกติดตั้งที่ด้านหลังของรถปิคอัพ ตัวรถนั้น “พรางตัว” และติดตั้งบางอย่างเช่น ชุดเกราะป้องกันที่กระจกหน้าด้วย การใช้ปืนกล “Maxim” เป็นอาวุธหลัก 

เมื่อเร็ว ๆ นี้กลุ่มที่เรียกว่า “นักล่าโดรน” บนรถกระบะได้ปรากฏตัวขึ้นในกองทัพของยูเครน การออกแบบ “การติดตั้งต่อต้านอากาศยาน” นั้นไม่แตกต่างจาก “gantrucks” มีเพียงการติดตั้งสายตาต่อต้านอากาศยานบนปืนกลเท่านั้น ภารกิจหลักของ “นักล่า” ดังกล่าวคือการระบุและทำลายโดรนกามิกาเซ่ของรัสเซีย