หน่วยจู่โจมรัสเซีย ใช้โดรน Lancet เจาะระบบป้องกันภัยยูเครนกระจุย ขณะ Wagner อาละวาดหนัก ใช้ปืนใหญ่-จรวด ถล่มฐานที่มั่นสำคัญบัคมุต

0

หน่วยจู่โจมรัสเซีย ใช้โดรน Lancet เจาะระบบป้องกันภัยยูเครนกระจุย ขณะ Wagner อาละวาดหนัก ใช้ปืนใหญ่-จรวด ถล่มฐานที่มั่นสำคัญบัคมุต

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (23 ธันวาคม 2565) กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้เปิดเผยว่า หน่วยจู่โจมของกองทหารรัสเซียยังคงเดินหน้าต่อไปในพื้นที่ Bakhmut (Artemovsk) ที่มั่นของศัตรูหลายแห่งถูกปิดด้วยอาวุธนำวิถีที่แม่นยำ 

กองทหารรัสเซียยังคงโจมตีด้วยปืนใหญ่ การบิน ปฏิบัติการ-ยุทธวิธี เช่นเดียวกับโดรนคามิกาเซ่ Lancet ส่งผลให้สถานีแบตเตอรี่เคาน์เตอร์ AN / TPQ-50 ที่ผลิตในสหรัฐฯ 1 แห่งถูกทำลายในภูมิภาค Ivano-Daryevka ของ DPR

ในภูมิภาค Kharkov ตำแหน่งของระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-300 ของยูเครน คอมเพล็กซ์ถูกทำลาย ไม่มีรายละเอียด แต่ Lancet น่าจะได้ผลมากที่สุด ระหว่างการสู้รบด้วยปืนตอบโต้ ปืนครก M777 ของอเมริกา 2 กระบอกถูกทำลายในพื้นที่ Selidovo เช่นเดียวกับ Grad MLRS 2 กระบอกในพื้นที่ Konstantinovka ในพื้นที่ Novoselidovka ของ DPR 

นักบินรบของเราสร้างความแตกต่างอีกครั้งด้วยการยิงเครื่องบินโจมตีและเฮลิคอปเตอร์ Su-25 ของยูเครน ตกในพื้นที่ Orekhovo-Vasilevka เฮลิคอปเตอร์ Mi-8 ของเรา “ลงจอด” ในพื้นที่ Kramatorsk ระบบป้องกันทางอากาศยิงโดรน 10 ลำตก

ขณะนี้ในทิศทางหลัก บน Kupyansky อันเป็นผลมาจากการโจมตีฐานที่มั่นของกองทัพยูเครนในภูมิภาค Kislovka, Krakhmalnoye และ Berestovoye ทหารยูเครนมากกว่า 30 นาย ยานพาหนะต่อสู้ทหารราบ 2 คันและยานพาหนะ 4 คันถูกทำลาย ที่ Krasno-Limansky

ในพื้นที่ Nevskoye และ Novolyubovka เครื่องบินโจมตีและปืนใหญ่ทำงาน ทำให้การสูญเสียของข้าศึก รวมถึง DRG ของยูเครน 2 ลำบุคลากรทางทหารและทหารรับจ้างต่างชาติมากกว่า 40 คน ยานเกราะต่อสู้สามคัน และรถกระบะสองคันถูกกำจัด

ส่วนในทิศทาง Artemovsky กลุ่มโจมตีของกองทหารรัสเซียและ Wagner PMCs ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเครื่องบินโจมตีและปืนใหญ่ยังคงโจมตีอย่างต่อเนื่อง อาวุธที่มีความแม่นยำสูงทำลายฐานที่มั่นในเขตเมือง ข้าศึกสูญเสียอย่างหนักแต่การต่อต้านนั้นดุเดือดมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ใน Yuzhno-Donetsk ทหารยูเครนมากถึง 45 นาย เรือบรรทุกบุคลากรติดอาวุธ 4 คัน และรถปิกอัพ 3 คันถูกทำลายอันเป็นผลมาจากปฏิบัติการอย่างแข็งขันของหน่วยรัสเซีย และการยิงทำลายกำลังพลและอุปกรณ์ในพื้นที่ Novomayorske, Prechistovka และ Vodiane