ติดเขี้ยวเล็บใหม่!! รัสเซียเพิ่มฝูงบินทิ้งระเบิดเร็วเหนือเสียง Tu-160M พรึ่บ เมกาเรียก ‘หงส์ดำโหด’ นาโต้ยังผวา

0

สงครามข่าวสารของเมกา-ตะวันตกทำงานอย่างหนักในการใส่ร้ายป้ายสีรัสเซียและพันธมิตร ตลอดจนแพร่ข่าวเท็จสถานการณ์สู้รบในสมรภูมิยูเครนโดยสื่อหลักตะวันตก ล่าสุดสื่อยักษ์มะกันรายงานข่าวว่าปธน.ปูตินบัญชาการรบจากกระดาษรายงาน ถูกทีมงานทางทหารหลอกว่า รบคืบหน้า ประสบความสำเร็จ ทำเป็นลืม ว่าปูตินอดีตสายลับชั้นยอด สามารถสื่อสารทั้งทางลับและเปิดเผย รู้เครือข่ายข่าวกรองและการเคลื่อนไหวของตะวันตกแบบมือฉมัง ที่สำคัญปูตินคุยกับแกนนำทุกระดับล้วงลึกถึงครอบครัวทหาร ความเคลื่อนไหวต่างๆยากที่จะหลุดรอดสายตาคบกริบของเขา

ดมิตรี เปสคอฟ โฆษกเครมลินออกมาสวนหมัดกับวอลล์สตรีทเจอร์นัลที่ว่าปธน.ปูตินของรัสเซียได้รับ “ข้อมูลที่บิดเบือน” เกี่ยวกับความคืบหน้าของปฏิบัติการทางทหารพิเศษ

เปสคอฟตอบโต้ว่า “ประธานาธิบดีมีหลายช่องทางในการรับข้อมูล การกล่าวอ้างว่าเขาได้รับข้อมูลที่บิดเบือนไม่ตรงกับความเป็นจริง”  หนังสือพิมพ์ระบุว่าข้อมูลการสู้รบนั้นได้รับการปรับแต่งโดยผู้เชี่ยวชาญของ FSB จากนั้นส่งต่อไปยังผู้เชี่ยวชาญคณะมนตรีความมั่นคงแห่งรัสเซีย ซึ่งส่งต่อให้กับ เลขาธิการสภาแล้วจึงนำเสนอต่อผู้นำรัสเซีย สื่อยักษ์เมกายืนยันว่าข้อมูลล้าสมัยไปหลายวันแล้ว อันที่จริงการดำเนินการแบบนี้น่าจะเป็นของสหรัฐและนาโต้มากกว่า เพราะปูตินเป็นผู้นำชนิดลุยถึงลูกถึงคนจึงได้ใจพันธมิตรและทีมงาน ไม่ได้นั่งสั่งอยู่ในทำเนียบอย่างเดียวเหมือนผู้นำตะวันตก และที่สำคัญแค่เปิดโซเชียลมิเดียอย่างเทเลแกรม ก็จะได้เห็นภาพการต่อสู้ในสนามรบอย่างเรียลไทมส์ ว่ากองทัพรัสเซียบุกตลุยหนักแค่ไหน ทำลายกองกำลังยูเครนแบบไหนในแบบตัวต่อตัวก็ยังมี

แม้ในสนามรบวันนี้รัสเซียเป็นต่อเหนือกว่าทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์และกำลังรบทหารกล้า แต่ก็ไม่ประมาทสั่งติดเขี้ยวเล็บเพิ่มทุกเหล่าทัพ ทั้งหน่วยรบพิเศษ กองทัพบก กองทัพอากาศ-อวกาศและกองทัพเรือ

Yuri Slyusar, the president of UAC – United Aircrafts Corporation 

วันที่ ๒๔ ธ.ค.๒๕๖๕ สำนักข่าวทาซซ์รายงานว่า ยูริ สลิวซาร์ หัวหน้าของ United Aircraft Corporationรัสเซีย เปิดเผยการติดตั้ง เครื่องบินทิ้งระเบิดความเร็วเหนือเสียง บรรทุกขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์รุ่น ตูโปเลฟ ตู-๑๖๐เอ็ม (Tupolev Tu-160M) ในกองทัพอากาศ​​ลำแรกจะทำการส่งมอบในสิ้นปีนี้

เขากล่าวว่า “เราอัพเกรดฝูงบิน Tu-160 ที่มีอยู่เป็น Tu-160M และในขณะเดียวกัน เราก็ได้ตั้งฐานการผลิตรุ่นใหม่นี้อย่างต่อเนื่องในเมืองคาซาน” 

เขาให้สัมภาษณ์ทางสถานีโทรทัศน์รอสซิยา-วัน (Rossiya-1)ว่า “มันเป็นเครื่องบินที่ได้รับการอัพเกรดอย่างมาก พร้อมความสามารถและฟังก์ชั่นใหม่ๆ เราทำสองวิธีคือ เราอัพเกรดฝูงบิน Tu-160 ที่มีอยู่ และในขณะเดียวกันเราได้ตั้งค่าการผลิตรุ่นใหม่ใน Kazan และกำลังส่งมอบการผลิตชุดแรกในปีนี้ ซึ่งจะถูกเพิ่มเข้าประจำการในฝูงบินระยะไกล”

เครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-160 ขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ ๑๒ มกราคม ๒๕๖๔ โดยบินขึ้นจากสนามบินของโรงงานผลิตเครื่องบินในเมืองคาซาน เที่ยวบินนี้ดำเนินการที่ระดับความสูง ๖๐๐ เมตรและใช้เวลาประมาณ ๓๐ นาทีทำการบินประสบความสำเร็จไร้ข้อขัดข้อง

​เมกาและNATO ตั้งชื่อรหัสTu-160Mว่า Blackjack หรือฺฺBlack Swan เป็นรุ่นอัพเกรดของ Tu-160 ที่ออกแบบโดยโซเวียต มีชื่อว่า White Swan นอกจากมี Tu-95MS แล้ว รุ่นนี้จะกลายเป็นกระดูกสันหลังของฝูงบินทางทหารระยะไกลของรัสเซียอีกด้วย 

TU-160 เป็นเครื่องบินทหารที่มีความเร็วเหนือเสียงขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา และเป็นเครื่องบินรบที่หนักที่สุดในโลก โดยสามารถบรรทุกขีปนาวุธร่อนที่มีปลายแหลมเป็นอาวุธนิวเคลียร์ได้ มันคือคำตอบของเครื่องบินทิ้งระเบิดพิสัยไกล คู่แข่ง ร็อคเวลล์ บี-๑ แลนเซอร์(Rockwell B-1 Lancer) ของสหรัฐฯ

ความเตรียมพร้อมเสริมเขี้ยวเล็บของรัสเซีย ไม่ได้ดำเนินการโดยไร้เหตุผลเพราะท่าทีของสหรัฐและนาโต้ไม่ได้ต้องการยุติสงครามยูเครนแต่อย่างใด นอกจากเชิญเซเลนสกี้ไปเบ่งถึงรัฐสภาอเมริกาแล้ว อดีตผู้บัญชาการ NATO ยังได้ออกมาป่าวร้องให้สมาชิกนาโต้สนับสนุนอาวุธระยะไกลให้ยูเครนเต็มที่ เพื่อจะได้ล้มรัสเซียให้ได้

นายพลฟิลิป บรีดเลิฟPhilip Breedlove นายพลเกษียณอดีตผู้บัญชาการสูงสุดกองทัพนาโต้ประจำยุโรปให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว Voice of America ฉบับภาษารัสเซียที่เผยแพร่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

เขากล่าวว่า “ยูเครนควรจะสามารถโจมตีลึกเข้าไปในดินแดนของรัสเซียได้  ผู้เกษียณอายุราชการของสหรัฐฯ กล่าว อดีตผู้บัญชาการสูงสุดของนาโต้ประจำยุโรปกล่าวในการ

เคียฟเรียกร้องอาวุธพิสัยไกลจากผู้สนับสนุนชาติตะวันตกซ้ำแล้วซ้ำเล่า ท่ามกลางความขัดแย้งกับรัสเซียที่กำลังดำเนินอยู่ อย่างไรก็ตาม จนถึงขณะนี้ สหรัฐฯ และประเทศอื่นๆ งดเว้นจากการจัดหาอาวุธดังกล่าวแม้ว่าจะจัดส่งระบบป้องกันอากาศยานแพทริออตมาแล้วก็ตาม โดยอ้างว่ากลัวว่าจะลุกลามบานปลายและเกิดสงครามเผชิญหน้าโดยตรงระหว่างรัสเซียและนาโต้

บรีดเลิฟ ยอมรับอย่างเปิดเผยว่ายูเครนกำลังทำสงครามตัวแทนในนามของชาติตะวันตกกับรัสเซีย และเรียกร้องให้เคียฟใช้ทุกวิถีทาง เกี่ยวกับการใช้อาวุธทุกรูปแบบ เพื่อเอาชนะรัสเซียให้ได้อย่างถึงที่สุด??