สาวลึก! ครูสาวล้างสมองนร. ทำไมผอ.โรงเรียนยังเงียบ? เพจดังย้อนสัมพันธ์อนค.ทำสังคมไทยถึงบางอ้อ

0

กลายเป็นเรื่องราวให้วิพากษ์วิจารณ์กันในวงกว้าง หลังจากที่มีคลิปครูสาวรายหนึ่ง พูดจาว่าร้าย พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรีของไทย เบอร์ไทยขันที่ไม่เหมาะสม ผิดแผกจากความเป็นครูทั่วไปที่ควรพึงกระทำ

ดูเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 20 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา ภายในคาบวิชาสังคมศึกษา ซึ่งเรื่องเหล่านี้ นาย นพดล พรมหภาสิต เลขาธิการศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด บูลลี่ ทางสังคมออนไลน์ หรือ ศชอ ได้ออกมาโพสต์ผ่าน facebook ส่วนตัว ซึ่งแน่นอนว่ามีการขุดคุ้ยประวัติของครูสาวคนนี้อย่างดุเดือด โดยพบว่ามีการจับช่วงสถาบันอยู่ตลอดเวลา ถึงมีพฤติกรรมการใส่ชุดข้อมูลผิดๆในการสอนนักเรียนแบบนี้มาตลอด

แถมเขายังกล่าวอีกว่า สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานครเขต 2 ควรลงมาดูแลเรื่องนี้ได้แล้ว เพราะนอกจากจะเป็นประเด็นที่ทำให้สังคมจับตามอง เด็กที่ถ่ายคลิปดังกล่าวนั้นก็ยังถูกไล่ล่าอย่างหนัก และพบกับการคุกคามต่างๆนานา

นายนพดลกล่าวต่อว่า ช่วยกันเซฟน้องนักเรียนที่ถ่ายคลิปครูสาว น้องมีความกล้าหาญมากที่ถ่ายคลิปนำเผยแพร่สู่สาธารณชน มิฉะนั้นสังคมจะไม่หวั่นรู้เลยว่าครูสาวคนนี้ล้างสมองเด็กนักเรียนด้วยข้อมูลผิดๆมานานแล้ว ได้โทรคุยกับน้องคนดังกล่าวที่ถ่ายคลิป ตอนนี้น้องกลัวเป็นอย่างมาก เพราะเด็กสามกีบในห้องที่เป็นบริวารครูขู่จะมารุมทำร้ายน้อง

ล่าสุดทางเพจประชาภักดิ์พิทักษ์สถาบัน ได้ออกมาเล่าเรื่องราวพร้อมกับตั้งข้อสงสัยว่า ครูท่านดังกล่าวและอดีตส.สพรรคอนาคตใหม่นั้นมีจุดเชื่อมโยงกันหรือไม่ โดยทางเพจโพสต์ไว้ใจความว่า เมื่อหลายปีก่อนตามวันเวลาที่ระบุในเอกสาร 6 มีนาคม 2562

#โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ได้รับหนังสือจาก ส.ส. สังกัดพรรคอนาคตใหม่ (ปัจจุบันตามสภาพคือถู กกต.สั่งยุบพรรค) มีหนังสือถึง ผอ.รร.ฤทธิยะวรรณาลัย #ระดับชั้นประถมศึกษา อ้างเพื่อให้คณะครู ผู้ปกครอง นักเรียน (ประถม) ฯลฯ ได้รับข้อมูลและรู้จักผู้สมัคร ส.ส. พรรคอนาคตใหม่ เตรียมตัวใช้สิทธิ์ #เลือกตั้ง24มีนาคม2562

นับจากวันนั้นจนมาถึงวันที่พบข้อมูลคลิปครูคนหนึ่ง (สงวนนาม) เผยแพร่ชุดข้อมูลบิดเบือนให้เด็กประถมวัยฟัง และมีภาพขึ้นมอนิเตอร์ประกอบ เป็นเวลา 3 ปี เด็กประถมวัย ณ วันนั้น ได้เดินทางมาถึงระดับมัธยมศึกษา แตกตัวไปยังสถานศึกษาอื่นๆ จากการเข้าไปของว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่เมื่อครั้งอดีต ปัจจุบันจักมีจุดเชื่อมโยงกันหรือไม่

เหตุใดจึงมีคลิปหลุดเปิดโปงการเรียนการสอนของโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ผ่านครู (แอดมินลำบากใจกับการเสนอข่าวโดยเอ่ยคำว่าครูอย่างที่สุด) ผู้หญิง (สงวนนาม) อันปรากฎต่อสาธารณชนเป็นวงกว้าง กับสิ่งที่ผู้คนมากมายได้รับรู้ข่าวสารครั้งนี้ คำถามที่ค้างคาใจ #ผู้อำนวยการโรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย ทราบข่าว หรือรับรู้ว่ามีการเรียนการสอนเช่นนี้เกิดขึ้นหรือไม่

ร่วมลุ้นคำตอบไปกับเรา รายงานพิเศษโดย #ศูนย์กระทืบข่าวประชาภักดิ์พิทักษ์สถาบัน

เรื่องราวความเชื่อมโยงที่ทางเพจประชาภักดิ์พิทักษ์สถาบันลากเส้นระหว่างอดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ กับครูคนนี้ มีการเกี่ยวข้องกันหรือไม่ เพราะวันเวลาที่ดูน่าจะติดต่อกันเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 2562 จึงควรตั้งข้อสงสัยว่าผู้บริหารของโรงเรียน ผ.อ ครูใคร หรือผู้มีอำนาจใดๆในโรงเรียนก็แล้วแต่ รู้เห็นเรื่องนี้หรือไม่

เพราะถ้าเพิ่งทราบก็ควรออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้และตรวจสอบอย่างถี่ถ้วนด่วนที่สุด เพราะนับตั้งแต่คลิปถูกเผยแพร่มา ผู้อำนวยการของโรงเรียนยังคงเงียบกริบไม่ออกมาให้ข่าวแต่อย่างใด ถึงเวลาแล้วหรือไม่ที่ผู้ใหญ่ควรออกมารับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น สุดท้ายก็ขอแสดงความชื่นชมต่อความกล้าหาญของน้องที่ถ่ายคลิปออกมาเผยแพร่ และอยากให้ช่วยกันดูแลน้องให้ปลอดภัย เพราะการล่าแม่มดนั้นรุนแรงกว่าที่เราคิดนัก