รัสเซียเก็บเรียบ! ถล่มซ้ำ ฐานปฏิบัติการฯทัพเรือยูเครน หลังนาโต้เร่งฟื้นฟูใกล้เสร็จ-พบผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษด้วย

0

รัสเซียเก็บเรียบ! ถล่มซ้ำ ฐานปฏิบัติการฯทัพเรือยูเครน หลังนาโต้เร่งฟื้นฟูใกล้เสร็จ-พบผู้ฝึกสอนชาวอังกฤษด้วย

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (22 ธันวาคม 2565) มีรายงานเกี่ยวกับรายละเอียดของการโจมตีเป้าหมายของกองทัพยูเครนในภูมิภาค Dnepropetrovsk และ Nikolaev ก่อนหน้านี้ไม่มีคำชี้แจงใด ๆ

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่ามีสถานที่สำคัญของยูเครน ใน Ochakovo และ Krivoy Rog ตอนนี้ชี้ให้เห็นว่าหนึ่งในเป้าหมายของขีปนาวุธรัสเซียคือฐานของศูนย์ปฏิบัติการพิเศษทางเรือที่ 73 ในเมือง Ochakov ซึ่งสร้างความเสียหายอย่างมากต่อกองฝึกของของกองทัพเรือยูเครน ตามข้อมูลบางอย่างในศูนย์ฝึกอบรมนี้ มีผู้สอนชาวอังกฤษแสดงตนด้วย

ก่อนหน้านี้ ยังมีรายงานเกี่ยวกับการทำลายคลังกระสุนในอาณาเขตของฐานทัพทหารนี้ รวมถึงกล่องหลายร้อยกล่องพร้อมกระสุน สำหรับเครื่องยิงลูกระเบิดต่อต้านรถถังและระบบขีปนาวุธ  การระเบิดของกระสุนในอาณาเขตของสถานที่ทางทหารนำไปสู่การสูญเสียบุคลากรทั้งหมดเกิน 30 คนรวมถึงผู้บาดเจ็บ

ท้ังนี้ ในฤดูใบไม้ร่วง อาณาเขตของศูนย์แห่งนี้ถูกโจมตีโดยใช้โดรนจู่โจม เกิดความเสียหายอย่างมีนัยสำคัญและครั้งสุดท้ายที่ศัตรูได้รับความช่วยเหลืออย่างแข็งขันจาก “พันธมิตร” ในนาโต้ได้ใช้มาตรการเพื่อฟื้นฟูโครงสร้างพื้นฐานของฐานทัพทหาร และทันทีที่กระบวนการกู้คืนมาถึงขั้นตอนสุดท้าย การระเบิดครั้งใหม่ก็เกิดขึ้นอีกครั้งที่ฐานทัพแห่งนี้ 

เป็นที่น่าสังเกตว่าที่ฐานทัพเรือใน Ochakovo กองกำลังของยูเครนกำลังเตรียมที่จะพยายามปฏิบัติการโจมตีใน Kinburn Spit ตามรายงานบางฉบับ จึงทำให้เกิดโจมตีจาก Kinburn Spit โดยใช้ MLRS ของกองกำลัง RF และใน Krivoy Rog สิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานถูกโจมตี และตำแหน่งของบุคลากรฝ่ายศัตรูได้รับความเสียหายเช่นกัน