สัญญาณสหรัฐล่มสลาย!บินรบล่องหนหมุนเคว้ง ไฟโหมคลังเก็บหลักฐานสำคัญ เครื่องบินทิ้งนิวเคลียร์ลำ 8 หมื่นล้านพังขายเศษเหล็ก

0

จากที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผ่าน Blockdit ถึงเหตุการณ์เครื่องบินตกของกองทัพสหรัฐ จนเป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมากนั้น

ทั้งนี้โดยเนื้อหาที่ ดร.ปฐมพงษ์ ระบุไว้มีดังนี้ “เอาอีกแล้ว เพิ่งจะโน้มน้าวชักแม่น้ำทั้ง ๕ หลอกให้ผู้นำเยอรมนีหน้าโง่สนใจสั่งซื้อ F-35 ได้สำเร็จ เครื่องบินรบ F-35B ของนาวิกโยธินอเมริกาก็โชว์ความกากออกมาให้เห็น ประสบอุบัติเหตุระหว่างบินฝึกที่ฐานทัพเรือ Fort Worth ที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา”

ด้าน Blockdit World Update ก็ได้เผยแพร่เหตุการณ์ที่ชวนระทึกของสหรัฐ กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลายเหตุการณ์เกี่ยวกับเครื่องบินรบว่า “ช่วงนี้ในสหรัฐฯ มีเหตุพิลึก เกิดขึ้นเหตุที่น่าสนใจ คือ จู่ๆ ก็เกิดไฟไหม้คลังเก็บ หลักฐานเก่าแก่หลายทศวรรษภายในโกดังของกรมตำรวจนครนิวยอร์ก ที่บรู๊คลิน

เป็นคลังเก็บหลักฐาน DNA จากสถานที่เกิดเหตุอาชญากรรมทางคดี , รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ,  มอเตอร์ไซค์ รถยนต์ที่เป็นหลักฐานทางคดีต่างๆ และหลักฐานทางคดีอื่นๆ ด้วย ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อคดีค้างเก่าและคดีที่ต้องยื่นอุทธรณ์ ที่หลักฐานทั้งหมดก็มีความสำคัญมาก

เหตุถัดไปคือ เครื่องบินทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ล่องหนเทพ B-2 Spirit  ของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ราคาราว 2,312 ล้านดอลลาร์ (80,000 ล้านบาท) ผลิตมา 21 ลำ ดั้งหักพังหนักไปแล้ว 1 ลำ ซ่อมไม่ได้จึงขายซาเล้งไป

ล่าสุดรุ่นนี้เกิดเหตุไฟลุกไหม้ลงจอดฉุกเฉินหัวทิ่มดั้งหัก ไถลออกนอกรันเวย์ ที่ฐานทัพอากาศ Whiteman รัฐมิสซูรี พ.อ.โรเบิร์ต ค็อก ประธานคณะกรรมการสืบสวนของกองทัพอากาศระบุว่า เกิดจากสปริงล็อกล้อลงจอดทำงานขัดข้อง ความเสียหายราว 10 ล้านดอลลาร์ ( 346 ล้านบาท)

ถ้าเครื่องบินเทพราคาแพงนี้ ติดตั้งระเบิดนิวเคลียร์ไปด้วย แล้วร่วงตกดั้งจมูกหักจูบพื้น คงได้บันเทิงเห็ดยักษ์กันทั้งสหรัฐฯ ไม่พ้นชี้นิ้วโทษรัสเซียผิดอีก

ส่วนเครื่องบินรบเทพ F-35B Lightning II ราคาแพงลำละราว 100 ล้านดอลลาร์ (3,460 ล้านบาท) และหลายประเทศสั่งซื้อมาโชว์เท่ๆ นั้น เครื่องบินเทพรุ่นนี้เวลาจะขึ้นบินแต่ละครั้ง ประเทศที่ซื้อไปก่อนขึ้นบินจะต้องขออนุญาตกองทัพสหรัฐฯ ก่อนว่าจะอนุญาตให้ขึ้นบินหรือไม่

เพราะสหรัฐฯ สามารถควบคุมทุกระบบเครื่องบินจากระยะไกลได้ และระหว่างที่ซื้อมาแล้ว จะต้องจ่ายค่าบำรุงรักษาตามรอบเวลากำหนดชั่วโมงละราว 1 ล้านบาท แม้ไม่เคยขึ้นบินออกรบใดเลยก็ตาม

เป็นเครื่องบินรุ่นที่ฉาวโฉ่มากที่สุดรุ่นหนึ่งเพราะประสบปัญหาทั้งตกลงทะเลไปว่ายน้ำ ตกบนบกจนดั้งจมูกหักบ่อยอย่างน่าประหลาดใจ ทั้งในสหรัฐฯ และชาติที่ซื้อไป เช่น ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฯลฯ

ในญี่ปุ่นก็เพิ่งเกิดเหตุรุ่นนี้แม้ลงจอดสนิทแล้ว แค่ใช้รถลากไปเก็บเข้าที่จอด ล้อหน้ามันก็หลุดเปราะหักง่ายๆ จนเครื่องบินหัวทิ่มดั้งจมูกหักพังไปอีก

สหรัฐฯ เคยระงับการผลิตรุ่นนี้ และกองทัพสหรัฐฯ ยกเลิกการสั่งซื้อไประยะหนึ่งเพื่อตรวจหาสาเหตุ ต่อมาก็อ้างว่าเป็นความผิดของจีน ที่สหรัฐฯ ซื้ออะไหล่เครื่องยนต์มาติดตั้ง

จากนั้นไม่นานก็พลิกลิ้นอีกบอกว่าตรวจสอบแล้วอะไหล่จีนมีคุณภาพน่าเชื่อถือ แต่ยังหาสาเหตุไม่ได้ว่าทำไมมันเสียการทรงตัวและตกบ่อยจนดั้งจมูกหัก

ล่าสุดเครื่องบินรบเทพ F-35B Lightning II  ก็เกิดสิ่งประหลาดขึ้น มันมีอาการแปลกๆ เสียการทรงตัวหมุนคว้างตีลังกายิมนาสติกรอบตัวเอง คล้ายที่เกิดเหตุทุกครั้ง ดั้งจมูกกระแทกที่พื้นรันเวย์สนามบิน

ขณะลงจอดที่ฐานทัพอากาศ Fort Worth รัฐเท็กซัส อย่างรุนแรง เกิดเพลิงลุกไหม้และควันไฟ เก้าอี้นักบินดีดออกฉุกเฉินจากตัวเครื่องบินเทพที่พังยับ”

 

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.blockdit.com/posts/639bf005e25ce13af9c6b1aa?fbclid=IwAR1oceOYruBnPosl2DUfBPVPBA5GaPUvNK462MhPqnl-_OdCHltSvJ1w_Ss

Cr. https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454