ยูเครนเจอของจริง! วากเนอร์ตั้ง “วิกเตอร์ บูทนั่งผอ.”แล้ว พร้อมรถถังยักษ์ลุยแนวหน้ายึดแคว้นสำคัญในฤดูหนาว

0

จากที่สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2565 ทำเนียบขาวออกแถลงการณ์ ยืนยันการส่งตัว วิกเตอร์ บูท หนึ่งในพ่อค้าอาวุธสงครามชื่อดังที่สุดของโลก ชาวรัสเซีย ให้แก่รัฐบาลมอสโก

ขณะที่อีกฝ่ายส่งตัวน.ส.บริทนีย์ ไกรเนอร์ นักบาสเกตบอลหญิงชาวอเมริกัน ซึ่งถูกจับกุมประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนสงครามระหว่างรัสเซียกับยูเครนปะทุ และศาลรัสเซียพิพากษาเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา รับโทษจำคุกเป็นเวลา 9 ปี ฐานลักลอบนำน้ำมันกัญชาเข้าประเทศ

โดยมีการแลกเปลี่ยนตัวนักโทษเกิดขึ้น ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอาบูดาบี ในกรุงอาบูดาบี เมืองหลวงของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ( ยูเออี ) ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศยูเออีออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่ารัฐบาลยูเออีและรัฐบาลซาอุดีอาระเบียของเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมาร ทรงมีส่วนร่วมในฐานะผู้ประสานงาน

ต่อมาวันที่ 14 ธันวาคม 2565 Blockdit WorldUpdate ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพเผยแพร่ถึงความคืบหน้า และสถานการณ์ของยูเครน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นายวิกเตอร์ บูทไว้อย่างน่าติดตามบางช่วงว่า

https://www.blockdit.com/world.update

“จากกรณีกองทัพยูเครน ใช้จรวดโจมตีที่พักอาศัยในเมืองเมลิโตปอล มีชาวบ้านอดีตชาวยูเครนได้สัญชาติรัสเซีย เสียชีวิต 2 ราย แต่ฝ่ายบริหารยูเครน ปล่อยข่าวสื่อตะวันตกช่วยกลบเกลื่อนบิดข่าวไปว่าเป็นโรงแรมที่พักนักรบกลุ่ม Wagner PMC รัสเซีย

จากนั้นปั่นกระแสลวงโลกอีกว่าประธานฯบริษัท และนักรบ Wagner เสียชีวิต 200 รายแต่ไม่มีอะไรพิสูจน์ แค่นี้ก็เป็นไปไม่ได้แล้ว เพราะ Wagner เป็นนักรบในสนามรบจริงมา 8 ปีแล้วตอนนี้ปิดล้อมเมืองบักมุท ไม่ใช่นักรบรับจ้างชาติตะวันตกที่ฉายา หมูสนามจริงสิงห์สนามซ้อม

พวกเขาระวังตัวมาก ไม่มีที่อยู่แน่นอน เคลื่อนย้ายไปมาตลอดเวลา ไม่มีใครนอนโรงแรมห่างจากแนวหน้าเกือบ 100 กม. ซึ่งเป็นตรรกะพื้นฐานง่ายๆ ดังนั้นจึงไม่มีนักรบ Wagner เสียชีวิตในตึกพลเรือนนั้นแม้แต่คนเดียว

เรื่องนี้พิสูจน์ง่ายมากเมื่อนาย Yevgeny Prigozhin ประธานบริษัททหารรับจ้าง Wagner PMC ที่สื่อตะวันตกอ้างว่าเขาเสียชีวิตทิพย์ในตึกโรงแรมดังกล่าว

ล่าสุดเขาฟื้นคืนชีพมาลงนามแต่งตั้งนาย Viktor Bout พ่อค้าอาวุธ ซึ่งเพิ่งได้รับการแลกตัวนักโทษมาจากสหรัฐฯ กลับบ้าน เขาได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการ Wagner Center

ที่ตั้งสำนักงานในกรุงเซนต์ปีเตอร์เบิร์ก โดยเขาแสดงความขอบคุณต่อนาย Yevgeny Prigozhin ประธานบริษัทฯ ที่เชื่อมั่นในตัวเขา  และถือเป็นเกียรติอย่างสูง มอบความรับผิดชอบมากมาย

พร้อมให้คำมั่นสัญญาว่าจะทุ่มเททำงานในตำแหน่งนี้ ร่วมมือกับประธานฯ เพื่อให้ทุกคนประสบความสำเร็จ สยบข่าวลวงโลกจากยูเครนไปเรียบร้อย

อีกเรื่องคือฝ่ายยูเครน และกลุ่ม NATO จะพร่ำเพ้อแผ่นเสียงตกร่องผ่านสื่อตะวันตกมา 10 เดือนแล้วว่า อาวุธรัสเซียร่อยหรอใกล้จะหมดแล้ว รัสเซียจะหยุดพักรบแล้ว

ล่าสุดรัสเซียจัดหนักส่งรถถัง T-90M ใหม่เอี่ยมส่งตรงมาจาก โรงงาน UralVagonZavod ผู้สร้างรถถังรายใหญ่ที่สุดของรัสเซียอีกกว่า 200 คัน ไปยังแนวหน้าสู้รบในเขตลูฮันสก์ เพื่อลุยภูมิภาคดอนบาส และเข้ายึดแคว้นคาร์คีฟในฤดูหนาวจัดนี้

รถถังยักษ์รุ่นอัพเกรดนี้ มีระบบควบคุมการยิงอัตโนมัติ Kalina รุ่นใหม่ , ระบบป้อมปืนใหม่ , ปืนใหญ่ 125 มม.ปรับปรุงเป็นรุ่น 2A46M-5 , ติดปืนต่อต้านอากาศยานที่ควบคุมระยะไกลรุ่น UDP T05BV-1

เกราะแบบใหม่ , เครื่องยนต์ใหม่ถึง 1,130 แรงม้าลุยทะเลโคลนได้ ระบบควบคุมป้องกันตนเองจากสภาพสิ่งแวดล้อม และระบบนำทางด้วยดาวเทียมไฮเทค Glonass Nevivator อีกด้วย

ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมากองทัพรัสเซีย ได้ระดมปล่อยแถวรถถังสารพัดรุ่นจากสต็อคมาออกแนวหน้า เช่น รุ่น T-90, T-80, T-80BM และรุ่นอัพเกรด T-72 อีกเพียบนับไม่ถ้วน”

Cr.  https://www.blockdit.com/posts/6399cf60d6bd292b03f3526e?fbclid=IwAR2t1nlzmPk-XcBI_RTNpzE2oU4vYJ0gLOUXsCQJqysw98O5Qh_yG1_ng4k

Cr.  https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454