ตะวันตกไม่เอาไว้! อดีตบิ๊กข่าวกรองสหรัฐ เผยมีแผนโค่น “เซเลนสกี” ดัน “ผบ.ทหารสูงสุด” เสียบแทน! หลังดึงนาโต้ขัดแย้งรัสเซียโดยตรง

0

ตะวันตกไม่เอาไว้! อดีตบิ๊กข่าวกรองสหรัฐ เผยมีแผนโค่น “เซเลนสกี” ดัน “ผบ.ทหารสูงสุด” เสียบแทน! หลังดึงนาโต้ขัดแย้งรัสเซียโดยตรง

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (20 ธันวาคม 2565) Scott Ritter อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองนาวิกโยธินสหรัฐ ได้เปิดเผยว่า ฝ่ายตะวันตกกำลังวางแผนสำหรับการโค่นล้มประธานาธิบดียูเครน โวโลดีมีร์ เซเลนสกี โดนผลักดันให้ วาเลรี ซาลูซนีย์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของกองทัพยูเครน เป็นผู้นำของยูเครน

โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์ ช่อง YouTube ของ Judging Freedom Ritter อ้างว่า “ตะวันตกผลักดัน เซเลนสกี อยู่เบื้องหลัง โดยเน้นที่ วาเลรี ในฐานะผู้นำในอนาคตของยูเครน”

ตามที่ Ritter ให้สัมภาษณ์ในสื่อตะวันตกที่จะส่งเสริม Zaluzhny โดยชี้ให้เห็นว่าวันเวลาแห่งการปกครองของ เซเลนสกี กำลังจะสิ้นสุดลง เนื่องจากเขาไม่มีอำนาจอีกต่อไปและไม่สามารถมีอิทธิพลต่อผลลัพธ์ที่ตามมาได้ ของเหตุการณ์

“คนอย่างนายพล วาเลรี จะเป็นผู้กำหนดอนาคตของเคียฟ เมื่อความขัดแย้งดำเนินมาถึงขั้นตอนสุดท้าย เขาจะเป็นผู้นั่งโต๊ะเจรจาจากฝ่ายยูเครน” อดีตเจ้าหน้าที่ข่าวกรองระบุ

สิ่งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาที่หัวหน้าขบวนการ We Are Together with Russia วลาดิมีร์ โรโกฟ กล่าวว่าประธานาธิบดียูเครนกำลังใช้บริการข่าวกรองยูเครนเป็นกองกำลังสนับสนุนเพียงอย่างเดียวเพื่อรักษาอำนาจและต่อสู้กับคู่แข่งทางการเมืองของเขา

Rogov บอกกับTASSว่า เซเลนสกีกำลังสร้างศัตรูทางการเมืองจำนวนมาก ในระหว่างที่เขาพยายามสร้างระบบอำนาจแบบชายคนเดียวในยูเครน ซึ่งจะสร้างกองกำลังฝ่ายค้านขนาดใหญ่ให้กับเขา

อดีตเจ้าหน้าที่ CIA Philip Giraldi ยังระบุด้วยว่า เซเลนสกีพยายามให้ NATO มีส่วนร่วมในความขัดแย้งโดยตรงกับรัสเซีย โดยอธิบายว่าประธานาธิบดียูเครนและที่ปรึกษาของเขามุ่งมั่นที่จะทำให้สถานการณ์บานปลาย