เมกา-นาโต้ซีด! รัสเซียสั่งผลิต เครื่องยิงจรวด-ขีปนาวุธ OTRK เพิ่มหลายเท่า! หลังถูกใช้ถล่มโครงสร้างพื้นฐานยูเครนอย่างแม่นยำ

0

เมกา-นาโต้ซีด! รัสเซียสั่งผลิต เครื่องยิงจรวด-ขีปนาวุธ OTRK เพิ่มหลายเท่า! หลังถูกใช้ถล่มโครงสร้างพื้นฐานยูเครนอย่างแม่นยำ

จากกรณีที่มีการรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ของยุทโธปกณ์ของกองทัพรัสเซีย ที่มีการเปิดเผยว่า ระบบขีปนาวุธทางยุทธวิธี “Iskander” ถูกนำมาใช้อย่างแข็งขันในกรอบของปฏิบัติการทางทหารพิเศษในยูเครนและได้พิสูจน์ตัวเองจากด้านที่ดีที่สุด ปัจจุบันการผลิตเครื่องยิงจรวดและขีปนาวุธ OTRK สำหรับคอมเพล็กซ์ได้เพิ่มขึ้น “หลายเท่า” สิ่งนี้ถูกระบุโดย Vladimir Artyakov รองผู้อำนวยการคนแรกของ Rostec State Corporation

โดยบริษัท Rostec ได้เพิ่มการผลิตเครื่องยิงและกระสุนสำหรับ Iskander OTRK เพื่อใช้ภายใน NWO คอมเพล็กซ์มีความแม่นยำสูงและช่วยให้กองทัพสามารถทำลายวัตถุสำคัญของโครงสร้างพื้นฐานทางทหารของกองทัพยูเครนซึ่งได้รับคำวิจารณ์ที่ดีจากกองทัพรัสเซีย

ทุกวันนี้ ระบบที่มีความแม่นยำสูงกำลังทำงานอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อทำลายโครงสร้างพื้นฐานในอีกดินแดนหนึ่ง นี่คือ Iskander ที่มีชื่อเสียงของเรา มันค่อนข้างมีประสิทธิภาพและทำงานได้อย่างราบรื่นและแม่นยำมาก เชื่อถือได้ เราควรทราบว่าเรากำลังเพิ่มการผลิตของปืนกล และอันที่จริงคือกระสุนในบางครั้ง

Artyakov กล่าวว่า OTRK “Iskander” มีส่วนร่วมใน NMD ก่อให้เกิดการโจมตีด้วยขีปนาวุธที่มีความแม่นยำสูงในวัตถุสำคัญโดยเฉพาะของกองทัพยูเครนหรือโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ เมื่อได้รับภารกิจการรบ คอมเพล็กซ์จะออกจากที่กำบังอย่างรวดเร็ว หลังจากนั้นจะเข้าประจำตำแหน่งและจัดการกับเป้าหมาย ปล่อยขีปนาวุธหนึ่งหรือสองลูก ทันที เครื่องจะออกจากไซต์เปิดตัวทันทีและเปลี่ยนตำแหน่ง กลยุทธ์นี้ทำให้คุณสามารถโจมตีเป้าหมายของศัตรูได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในขณะที่ไม่โดนยิงสวนกลับ

Iskander OTRK ถูกนำมาใช้โดย RF Armed Forces ในปี 2550 จากนั้น Iskander-M complex รุ่นปรับปรุงใหม่ก็ปรากฏขึ้น คอมเพล็กซ์สามารถใช้ขีปนาวุธได้สองแบบ

ทั้งนี้ เมื่อสิ้นปี 2562 มีรายงานว่า Iskander-M OTRK รวมอยู่ในเครือข่ายการควบคุมเดียว คอมเพล็กซ์ได้รับระบบควบคุมความปลอดภัยแบบใหม่ที่ช่วยให้ได้รับการกำหนดเป้าหมายแบบเรียลไทม์ทั้งจากผู้บังคับบัญชาโดยตรงและจากศูนย์ป้องกันประเทศ