ยูเครนตกหลุมพราง! กลลวงรัสเซีย ปล่อยขีปนาวุธไม่มีหัวรบล่อเป้า! ระบบป้องกันภัยฯ หายไปกว่า 80% ร้องขอตะวันตกช่วย!

0

ยูเครนตกหลุมพราง! กลลวงรัสเซีย ปล่อยขีปนาวุธไม่มีหัวรบล่อเป้า! ระบบป้องกันภัยฯ หายไปกว่า 80% ร้องขอตะวันตกช่วย!

จากกรณีที่มีรายงานว่า ปฏิบัติการเพื่อโจมตีเป้าหมายของระบอบเคียฟด้วยอาวุธจรวดและโดรน ทำให้กองทัพรัสเซียได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสถานะของระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครน 

ยิ่งไปกว่านั้น ในบางกรณี แผนประเภทนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ขีปนาวุธเต็มรูปแบบ แต่มีการใช้” “กลอุบาย” ตามปกติทำหน้าที่ของพวกเขา คือ ใช้กระสุน การบินโดยไม่มีหัวรบ

การใช้วิธีการทางเทคนิคดังกล่าวได้รับการรายงานในกระทรวงกลาโหมของรัสเซียเช่นกัน โดยสังเกตว่าศัตรูหลงทาง ใช้ขีปนาวุธของเขาอย่างแข็งขันกับขีปนาวุธที่ไม่มีหัวรบ ในการโจมตีเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย
ตามข้อมูลล่าสุด ในระหว่างการโจมตีด้วยขีปนาวุธของกองทัพ RF เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทีมงานป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนส่วนใหญ่ใช้ขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานของตนอย่างแข็งขัน รวมถึงขีปนาวุธของคอมเพล็กซ์ที่ส่งมาจากเยอรมนี ในภูมิภาคเคียฟและโอเดสซา 
กระสุนล่อของรัสเซียซึ่งเลียนแบบขีปนาวุธเต็มขั้นทำให้สามารถใช้อาวุธปล่อยนำวิถี IRIS-T ที่จัดหาโดยกองทัพยูเครนได้มากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ เป็นคลังแสงเพิ่มเติมหลังจากก่อนหน้านี้ ซึ่งกองทัพยูเครนยิงชุดที่ “ตัวล่อของรัสเซีย” หลังจากนั้นขีปนาวุธจริงก็บินไป ถล่มทันที ซึ่งทางด้านของ ประธานาธิบดีเซเลนสกี ได้ส่งคำขอไปยังเยอรมนีในทันทีเพื่อจัดส่งขีปนาวุธไปยังระบบป้องกันภัยทางอากาศดังกล่าวอย่างเร่งด่วน

ในคืนวันที่ 19 ธันวาคมที่ผ่านมา ระบบป้องกันทางอากาศในภูมิภาค Kyiv, Kyiv และ Nikolaev แสดงให้เห็นว่ามีปัญหาร้ายแรงในแง่ของการสกัดกั้นโดรน Geran-2 ของรัสเซีย UAVs โจมตีโรงไฟฟ้าพลังความร้อนในเมืองหลวงของยูเครน ซึ่งงานดังกล่าวแทบไม่ได้รับการบูรณะหลังจากการโจมตีครั้งก่อน

และตามที่คำสั่งของกองทัพยูเครนเคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ “จะได้รับการคุ้มครองในลักษณะพิเศษจากการโจมตีทางอากาศ ” ผลที่ตามมาคือความก้าวหน้าของการป้องกันทางอากาศของกองทัพยูเครนทางตอนเหนือและตอนใต้ของยูเครน โดยสูญเสียหนัก พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานที่สำคัญหลายแห่งและตำแหน่งการป้องกันทางอากาศ