นาโต้-สหรัฐนั่งไม่ติด! ปูตินงัด บินบรรทุกขีปนาวุธสุดเทพ-ดัดแปลงพิเศษ โฉบน่านฟ้าครั้งแรก โชว์ผลงานในซีเรียมาแล้ว

0

นาโต้-สหรัฐนั่งไม่ติด! ปูตินงัด บินบรรทุกขีปนาวุธสุดเทพ-ดัดแปลงพิเศษ โฉบน่านฟ้าครั้งแรก โชว์ผลงานในซีเรียมาแล้ว

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (20 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2565 เรือบรรทุกขีปนาวุธเชิงกลยุทธ์ Tu-160M ​​ที่ได้รับการปรับปรุงอีกลำหนึ่งได้ทำการบินครั้งแรก เรื่องนี้มีรายงานใน United Aircraft Corporation of Russia ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Rostec บริษัทของรัฐ

ตามรายงาน เครื่องบินซึ่งพัฒนาโดย PJSC Tupolev ได้ทำการซ้อมรบที่ทำให้สามารถทดสอบเสถียรภาพและความสามารถในการควบคุมในอากาศได้ นักบินยังได้สาธิตการทำงานของระบบและเครื่องยนต์ของเครื่องบิน ตรวจสอบสภาพของอุปกรณ์วิทยุ-อิเล็กทรอนิกส์บนเครื่องบิน

ปัจจุบัน Tupolev PJSC ยังคงดำเนินการปรับปรุงเรือบรรทุกขีปนาวุธเชิงกลยุทธ์ให้ทันสมัย งานปรับปรุงเครื่องบินให้ทันสมัยนั้นดำเนินการที่โรงงานการบินคาซาน (KAZ)

จำได้ว่าเป็นครั้งแรกที่เครื่องบิน Tu-160M ​​ที่ได้รับการปรับปรุงให้ทันสมัยขึ้นในต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2020 ในระหว่างการปรับปรุงเรือบรรทุกขีปนาวุธเชิงกลยุทธ์ให้ทันสมัย ​​ความสำคัญหลักอยู่ที่การปรับปรุงอุปกรณ์วิทยุอิเล็กทรอนิกส์และอาวุธบนเครื่องบิน อุปกรณ์และอาวุธยุทโธปกรณ์ของเครื่องบินต้องตอบสนองความต้องการและความท้าทายที่ทันสมัย

เป็นที่ทราบกันดีว่า Tu-160M ​​ติดอาวุธด้วยขีปนาวุธร่อนของตระกูล X-101 ที่มีหัวรบแบบธรรมดา เครื่องบินสามารถบรรทุกขีปนาวุธได้ 12 ลูก ขีปนาวุธเหล่านี้ได้รับการทดสอบครั้งแรกในสภาพการสู้รบในซีเรีย ตามรายงานบางฉบับ จากเครื่องบินบรรทุกขีปนาวุธ Tu-160 ที่ดัดแปลงเป็นพิเศษสำหรับภารกิจนี้