ไหนว่าเป็นคนดี! ยูเครนเอาอีกแล้ว ถล่มโรงพยาบาล คนไข้หนีกระสุนจ้าละหวั่น

0

ชาวโลกควรตาสว่าง กองทัพยูเครนถล่มโรงพยาบาล เป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 2 สัปดาห์ คนไข้เจ้าหน้าที่หนีตายกันจ้าละหวั่น อาคารเละไม่เหลือชิ้นดี

เมื่อค่ำคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา โรงพยาบาลหลายแห่งในคาลิสินสกี ถูกกองทัพยูเครนโจมตีอย่างป่าเถื่อน สื่อท้องถิ่นรายงานว่า เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นตอน 5 ทุ่ม ทำให้ไม่มีผู้ป่วยเสียชีวิต แต่โดยรอบพยาบาลรวมไปถึงคลินิกต่างๆ เสียหายเกินเยียวยา พนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลพยายามหนีตายโดยเอาตู้เซฟกำบังตัวเอง หลังจากได้ยินเสียงของขีปนาวุธพุ่งเข้ามา

สื่อท้องถิ่นได้แชร์ภาพถ่ายและวีดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เห็นว่าโรงพยาบาลนั้นด้านหน้าอาคารและหน้าต่างส่วนใหญ่แตกออก ที่เคยเป็นตึกสูงเหลือเพียงแค่ซากกองเศษหิน ทั้งภายในและภายนอกโรงพยาบาลเสียหายอย่างหนัก ที่ตั้งของแผนกศัลยกรรมศาสตร์ได้รับความเสียหายจากกระสุนปืน

โดยได้รับการยืนยันว่ามีขีปนาวุธกว่า 12 ลูกพุ่งเข้ามาที่เมืองแห่งนี้ จากโรงพยาบาลอาคารพลเรือนรวมไปถึงร้านค้าและโรงยิม ที่สำคัญโรงเรียนของท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนทั่วไปหรือโรงเรียนแพทย์ต่างได้รับความเสียหายอย่างหนัก

เมืองโดเนตสค์ถูกโจมตีอย่างหนักโดยกองกำลังรัสเซียทุกวัน ตั้งแต่เริ่มสงคราม แต่ในความเป็นจริงแล้วเมืองแห่งนี้ได้รับผลกระทบจากการบุกรุกของกองกำลังอยู่เครนตั้งแต่ปี 2014 หลังจากที่ชาวเมืองปฏิเสธอยู่คู่กับรัฐบาลเคี้ยวหลังจากมีการรัฐประหาร

หากย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โปแลนด์เคยออกมาให้เขาว่ามีขีปนาวุธที่ผลิตโดยรัสเซียตกลงในตะวันออกของประเทศ แต่ในขณะเดียวกันกลาโหมของสหรัฐรวมไปถึงประธานาธิบดีโจไบเดนก็ออกมาพูดตรงกันว่าไม่มีข้อมูลขีปนาวุธของรัสเซียโจมตีโปแลนด์แต่อย่างใด

นอกจากนี้เหตุการณ์ในครั้งนั้นมีรายงานออกมาว่า กองทัพยูเครนเตรียมการยั่วยุที่เกี่ยวข้องกับการระดมยิงโรงพยาบาล เพื่อใส่ร้ายรัสเซีย เรื่องนี้ถูกรายงานโดยโฆษกกองกำลังอาสาสมัครของสาธารณรัฐประชาชนลูกานสค์

และเขาได้เล่าต่อไปว่ารัฐบาลเตี๊ยบเตรียมการยั่วยุครั้งใหญ่เพื่อกล่าวหาว่ารัสเซียทำลายโรงพยาบาลในหมู่บ้าน ซึ่งหมู่บ้านดังกล่าวถูกควบคุมโดยกองทัพของยูเครนเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากการระดมยิงใส่ดินแดนโปแลนด์โดยขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศ s300 ของยูเครน