โดรนGeran2แผลงฤทธิ์ ถล่มใจกลางกรุงเคียฟ เป้ารง.ผลิตเครื่องบิน ทำยูเครนล่มสลายซ้ำรอย3ชาติยักษ์ยุโรป

0

จากที่มีรายงานฝ่ายยูเครนอ้างว่า กองทหารรัสเซียใช้โดรนพลีชีพกับสถานประกอบการอุตสาหกรรมในเมือง Dnepropetrovsk  ซึ่งเป็นโดรน “Geran-2” ในการโจมตีสามารถรับรู้ได้ด้วยเสียงดังที่มีลักษณะเฉพาะ เป็นเสียงที่ได้ยินในตอนกลางคืน

ทั้งนี้รายงานยังระบุอีกว่า เสียงไซเรนโจมตีทางอากาศในคืนนั้นไม่เพียงเปิดในดนีโปรเปตรอฟสค์เท่านั้น แต่ยังเปิดในหลายภูมิภาคที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟ เหล่านี้คือภูมิภาค Kyiv, Poltava, Cherkassy, Kirovohrad, Kharkiv รวมถึงส่วนหนึ่งของภูมิภาค Zaporozhye ที่กองทัพยูเครนยึดครอง มีการระเบิดหลายครั้งใน Dnepropetrovsk

ต่อมาวันที่ 19 ธันวาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ในกรุงเคียฟ และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับยูเครนมีน่าสนใจว่า

“รัสเซียยิงโดรน Geran 2 ถล่มโครงสร้างพื้นฐานของยูเครนถึงใจกลางกรุงเคียฟ เป้าหมายหลักในวันนี้คือโรงงานผลิตเครื่องบินแอนโตนอฟ (the Antonov Aviation Plant) ภายในกรุงเคียฟของยูเครน”

ล่าสุดวันนี้ 20 ธันวาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ ได้ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ในกรุงเคียฟ และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจว่า “ประวัติศาสตร์กำลังซ้ำรอย:

จักรพรรดินโปเลียน ส่งกองทัพฝรั่งเศสบุกสหภาพโซเวียตรัสเซียในฤดูหนาว สหภาพโซเวียตรัสเซียใช้กลยุทธ์ถอยทัพและโจมตี กองทัพนโปเลียนก็พ่ายแพ้ยับเยิน แล้วต่อมาจักรวรรดินโปเลียนก็ล่มสลาย

ถัดจากนั้นหลายปีเยอรมนีสมัยฮิตเลอร์ก็ยกทัพเข้ารุกรานสหภาพโซเวียตรัสเซีย สหภาพโซเวียตรัสเซียใช้กลยุทธ์ถอยทัพเช่นเดิม หลังจากถอยสักพัก กองทัพสหภาพโซเวียตรัสเซียก็หันหน้าเข้าต่อสู้ สูญเสียประชากรไปไม่น้อยกว่า ๒๗ ล้านคน แต่สามารถบุกยึดกรุงเบอร์ลินของฮิตเลอร์มาได้อย่างสง่างาม  ไม่นานจากนั้นเยอรมนีก็ล่มสลายตามมา

ตอนนี้จักรวรรดินิยมอเมริกาใช้ยูเครนเป็นเครื่องมือบุกรัสเซีย แถมทำสงครามเศรษฐกิจต่อรัสเซีย คว่ำบาตรรัสเซียทางเศรษฐกิจต่างๆ นานา กลุ่มทหารที่บัญชาการกองทัพยูเครนขณะนี้ล้วนแต่เป็นพวกนาโต้ที่มีอเมริกานำทั้งนั้น

พอรัสเซียใช้ยุทธวิธีถอยทัพตามภูมิปัญญาบรรพชนเดิม สื่อกระแสหลักของตะวันตกและยูเครนพร้อมทั้งกลุ่มสื่อกระแสหลักของไทยใจเป็นทาสตะวันตกทั้งหลายต่างโฆษณาปาวๆว่า รัสเซียแพ้แล้ว

หลังจากใช้ยุทธวิธีถอยทัพชั่วคราว ตอนนี้ กองทัพรัสเซียได้หันกลับมาต่อสู้จริงจังแล้วครับ ถล่มค่ายทหารและโครงสร้างพื้นฐานยูเครนเละไม่เว้นแต่ละวัน และทำไปอย่างช้าๆ ไม่เร่งรีบเพราะกองทัพยูเครนขาดเสบียงอยู่แล้ว ขอเงินนาโต้มาช่วยเหลือประจำแต่ได้มาไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย

แน่นอนครับ ทั้งนาโต้ซึ่งมีอเมริกาเป็นผู้นำ ทั้งยูเครนที่เป็นหุ่นเชิดจะล่มสลายลงตามมา ชาตินักล่าอาณานิคมพวกนี้จะล่มสลายทั้งทางเศรษฐกิจ ทั้งความน่าเชื่อถือ ทั้งทางการทูต ทั้งทางทหารโดยไม่ต้องสงสัยเลย”