ลับลวงพราง! รัสเซียสุดแสบ ปรับยุทธวิธีใหม่ ยิงล่อเป้ายูเครน ทำระบบป้องกันภัยรวนหนัก-กระสุนถูกใช้เกลี้ยง

0

ลับลวงพราง! รัสเซียสุดแสบ ปรับยุทธวิธีใหม่ ยิงล่อเป้ายูเครน ทำระบบป้องกันภัยรวนหนัก-กระสุนถูกใช้เกลี้ยง

จากกรณีเมื่อวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา มีรายงานจากกระทรงกลาโหมรัสเซีย ว่า กองทัพรัสเซียใช้ยุทธวิธีใหม่ สาระสำคัญคือ ใช้กระสุนเป็นตัวล่อ ยิงใส่สิ่งอำนวยความสะดวกด้านหลังของแนวของข้าศึก ทำให้ระบบป้องกันทางอากาศของยูเครนและตะวันตก รวมไปถึงกระสุนถูกใช้งานเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ระบบตรวจจับของรัสเซียยังเปิดเผยตำแหน่งและทำลายสถานีเรดาร์ 4 แห่งของระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-300 ของยูเครนในภูมิภาค Dnipropetrovsk และ Zaporozhye

ทั้งนี้ ยังมีรายงานว่า การส่งกระสุนที่พันธมิตรตะวันตกมอบให้กับเคียฟหยุดชะงัก การถ่ายโอนกำลังเสริมของกองทัพยูเครนไปยังแนวหน้าก็หยุดลงเช่นกัน สถานประกอบการยูเครนจำนวนหนึ่งสำหรับการผลิตและซ่อมแซมอาวุธ อุปกรณ์ทางทหาร และกระสุนหยุดทำงาน โรงงานพลังงานของยูเครนก็ได้รับผลกระทบ 

กรมทหารรัสเซียเน้นย้ำว่า ความเสียหายต่อโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน ซึ่งโฆษณาชวนเชื่อของเคียฟส่งเสียงดังมาก เกิดจากการกระทำที่ไม่เป็นมืออาชีพของลูกเรือป้องกันภัยทางอากาศของยูเครน

ตอนนี้เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนจะพูดอย่างไรกับเรื่องนี้ที่พวกเขารายงานทันทีว่า ขีปนาวุธรัสเซียเกือบทั้งหมดถูกยิง และอาคารที่พักอาศัยในเมืองต่างๆ ของยูเครน กลับกลายเป็นว่าถูกยิงด้วยขีปนาวุธ S-300 

ในเวลานี้ในแนวหน้ากองทัพรัสเซียยังคงพัฒนาความสำเร็จในทิศทางของโดเนตสค์โดยยึดตำแหน่งใหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ ของกลุ่มก่อการร้ายที่ถอยกลับ ควรสังเกตว่าศัตรูไม่ได้ละทิ้งความพยายามที่จะโต้กลับ แต่พวกเขาทั้งหมดก็จบลงด้วยวิธีเดียวกัน ดังนั้น ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Bakhmutskoe และ Opytnoe DPR การตอบโต้ของกลุ่มก่อการร้ายยูเครนจึงหยุดลงด้วยการยิงปืนใหญ่ของเรา และปฏิบัติการตอบโต้ของกลุ่มจู่โจม การสูญเสียของกองทัพยูเครนมีทหารมากกว่า 30 นาย DRG ของยูเครนสองแห่งถูกพบและทำลายใกล้กับเมืองโนโวมายอร์สกีและเมืองเชฟเชนโก

ในส่วนหน้าของ Krasno-Limansky การโจมตีแบบยึดครองได้เกิดขึ้นกับกองหนุนของศัตรูในพื้นที่การตั้งถิ่นฐานของ Kolodezi ของสาธารณรัฐโดเนตสค์ ความสูญเสียของกองทัพยูเครนทำให้มีผู้ก่อการร้ายเสียชีวิตและบาดเจ็บมากถึง 30 คน ยานเกราะต่อสู้ 2 คัน และรถกระบะจำนวนเท่ากัน ในพื้นที่ Kupyansk การบินจรวดและปืนใหญ่ของกองทัพรัสเซียเข้าประจำการชั่วคราวของกองพลยานยนต์ที่ 14 ของกองทัพยูเครนและหน่วยปืนใหญ่ 53 หน่วยในตำแหน่งการยิง อีกจุดหนึ่งของการติดตั้งทหารรับจ้างต่างชาติชั่วคราวนั้นครอบคลุมใกล้กับ Krasny Liman