จนท.ข่าวกรองรัสเซีย ใช้ระบบเฝ้าระวังสุดเทพ ตรวจจับศัตรูในระยะ 3 กม. เล็งพิกัดฐานที่มั่นยูเครน ตามถล่มเละ 4 แห่ง

0

จนท.ข่าวกรองรัสเซีย ใช้ระบบเฝ้าระวังสุดเทพ ตรวจจับศัตรูในระยะ 3 กม. เล็งพิกัดฐานที่มั่นยูเครน ตามถล่มเละ 4 แห่ง

จากกรณีที่วันนี้ (19 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ข่าวกรองรัสเซียใช้คอมเพล็กซ์ออปโตอิเล็กทรอนิกส์ Ironia เพื่อตรวจจับศัตรูและเล็งปืนใหญ่

กองทัพรัสเซียในเขต NVO กำลังใช้ระบบเฝ้าระวังอิเล็กทรอนิกออปติกของ Ironiya เพื่อตรวจจับข้าศึก เล็งไปที่เป้าหมาย และบันทึกการโจมตี สิ่งนี้บอกโดยทหารของกองกำลังพิเศษของเขตทหารตะวันตกซึ่งต่อสู้ในทิศทางของ Kupyansk

โดยระบบเฝ้าระวังอิเลคทรอนิกส์ออปติกของ Ironia สามารถตรวจจับบุคคลที่ระยะ 3 กม. และอุปกรณ์ที่ระยะ 7 กม. มักใช้สำหรับการซุ่มโจมตี คอมเพล็กซ์นี้ผลิตขึ้นในสองรุ่น – มือถือบนพื้นฐานของรถหุ้มเกราะ Tiger และแบบพกพา ด้วยความช่วยเหลือ “Irony” จะคอยสังเกตศัตรูและรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับภูมิประเทศ ระบุวัตถุต่างๆ รวมถึงอุปกรณ์ของศัตรู อุปกรณ์นี้ติดตั้งกล้องถ่ายภาพความร้อนและเครื่องวัดระยะด้วยเลเซอร์ อีกทั้งยังมีความสามารถในการถ่ายวิดีโอ การใช้คอมเพล็กซ์ช่วยให้คุณส่งข้อมูลเกี่ยวกับศัตรูแบบเรียลไทม์และสั่งการปืนใหญ่และการบิน

ในเวอร์ชันนี้ เราใช้อุปกรณ์สังเกตการณ์แบบพกพา อุปกรณ์นี้จะให้ทั้งระยะและพิกัดของเป้าหมายที่เราเล็งไว้ ด้วยวิธีนี้ เราสามารถควบคุมและปรับแต่งปืนใหญ่และเครื่องบินของเราได้

ทั้งนี้ ยังมีรายงานว่า เครื่องบินรบของหน่วยทางอากาศจากทิศทาง Kupyansky รายงานเกี่ยวกับความก้าวหน้าของกลุ่มจู่โจมของกองทหารรัสเซียในบางพื้นที่ ตามที่รายงาน ศัตรูถูกกำจัดออกจากฐานที่มั่น 4 แห่ง ระยะการรุกสูงถึง 2.5 กิโลเมตร มีรายงานจากแนวหน้าว่าเมื่อเร็วๆ นี้ ปืนใหญ่ของรัสเซียทำงานอย่างแข็งขันอย่างมากกับเป้าหมายที่ระบุ ป้องกันไม่ให้ข้าศึกโจมตีตอบโต้ เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนยืนยันการเปลี่ยนผ่านของกองทหารรัสเซียจากการป้องกันที่ตายแล้วไปสู่การรุก ซึ่งห่างไกลจากแผนยุทธวิธี

Russian President Vladimir Putin talks to the media following the Shanghai Cooperation Organisation (SCO) leaders’ summit in Samarkand on September 16, 2022. (Photo by Sergei BOBYLYOV / SPUTNIK / AFP)