ผู้ช่วยเซเลนสกี้เปิดปากเอง! ยูเครนพยายามสังหารนายพลรัสเซีย ระหว่างเยือนแนวหน้า

0

หากย้อนกลับไปเมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา วาเลรี เกราซีมอฟ เสนาธิการทหารสูงสุดของรัสเซียได้ไปเยี่ยมกองทหารของประเทศในยูเครน ท่ามกลางการปฏิบัติการทางทหารอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดคนสนิทเซเลนสกี้ ออกมายอมรับ ได้พยายามรอบสังหารนายพลคนดังกล่าว

นิวยอร์กไทม์สรายงานว่า กองกำลังของเคียฟพยายามสังหารวาเลรี เกราซิมอฟ เสนาธิการทหารสูงสุดรัสเซีย ระหว่างการเยือนแนวหน้าในยูเครน อเล็กเซย์ อาเรสตอวิช ผู้ช่วยอาวุโสของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ เซเลนสกี ของยูเครน ยอมรับ

อาเรสตอวิช แสดงความคิดเห็นในรายงานของ New York Times เมื่อวันเสาร์ โดยอ้างว่าวอชิงตันซึ่งหนุนหลังยูเครนในความขัดแย้งกับรัสเซีย พยายามพูดให้เคียฟเลิกพุ่งเป้าไปที่ผู้บัญชาการระดับสูงของรัสเซียเมื่อเดือนเมษายน

แหล่งข่าวในหนังสือพิมพ์อ้างว่า สหรัฐฯ ได้ปกปิดข้อมูลเกี่ยวกับแผนการเยือนแนวหน้าที่เป็นไปได้ของ เกราซิมอฟ จากรัฐบาลของ Zelensky เนื่องจากกังวลว่าการโจมตีทรัพย์สินอันมีค่าของรัสเซียอาจกระตุ้นให้เกิดการเผชิญหน้าทางทหารโดยตรงระหว่างกองกำลังรัสเซียและอเมริกา

 

และเอกสารที่มีหลุดออกมานั้น ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าเอกสารดังกล่าวอ้างว่าสหรัฐฯ ได้ล่วงรู้ถึงแผนการที่เป็นไปได้สำหรับ เกราซิมอฟ ในการเยือนแนวหน้า และตัดสินใจระงับข้อมูลจากยูเครน เนื่องจากกลัวว่าเคียฟอาจพยายามสังหารนายพล ซึ่งอาจเป็นชนวนให้เกิดความขัดแย้งระหว่างสหรัฐฯ และรัสเซีย