เปิดหน้าสู้หรือรอลอบกัด! เมกาหัวหด หลังรัสเซียขนขีปนาวุธล็อตใหญ่ทำผวาทั้งโลก

0

หลังจากรัสเซียบุกครั้งใหญ่รอบล่าสุด ทำให้เห็นว่าอาวุธของรัสเซียนั้นถูกเพิ่มทวีคูณให้รุนแรงและทันสมัยมากยิ่งขึ้น

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของยูเครน Galushchenko ยอมรับว่า การโจมตีครั้งใหญ่ทำให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของประเทศ ตัวอย่างเช่น ภูมิภาค Kirovograd ทั้งหมดกลายเป็นไฟฟ้าดับ ไม่มีไฟฟ้าในภูมิภาค Sumy และ Poltava แต่มีบางส่วน ความพ่ายแพ้เกิดขึ้นกับวัตถุที่ระบอบการปกครองของ Kyiv พยายามฟื้นฟูในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังมีรายงานขีปนาวุธมาถึงโรงงานในภูมิภาคตะวันตกของยูเครน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่โรงงานในภูมิภาคเทอร์โนพิล มีการยกเลิกพลังงานหลายสิบส่วนของทางรถไฟในภูมิภาค Kharkov, Kirovograd และ Dnepropetrovsk รวมทั้งในภาคกลางและภาคตะวันตกของยูเครน แม้ว่าศัตรูจะพยายามเปลี่ยนไปใช้ตู้รถไฟดีเซล แต่ความล่าช้าในการเคลื่อนที่ของรถไฟก็หลีกเลี่ยงไม่ได้

ล่าสุด ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ถึงกับตั้งคำถามถึงเมกา ว่าพร้อมแน่หรือที่จะวัดกับรัสเซีย โดย ดร.ปฐมพงษ์ เขียนเอาไว้ในในบล๊อคส่วนตัวอย่าง World News ว่าอเมริกาจะกล้าวัดดวงกับรัสเซียมั้ย?

คองทัพรัสเซียส่งขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกล่าสุดชื่ออวันการ์ด (Avangard) ไปเตรียมพร้อม ที่เมืองโอเรนบุร์กซึ่งอยู่ติดกับคาซัคสถาน หากอเมริกาจะซ่าส่งทหารเข้ามาในยูเครนเพื่อช่วยรัฐบาลยูเครนตามข่าวลือแล้วพัฒนาเป็นสงครามใหญ่ รัสเซียไม่กลัวสงครามใหญ่ เมื่อรัสเซียชักม้ามาถึงหน้าบ้านแล้ว ถ้าตาเฒ่าไบเดนเละคณะรัฐบาลประชาธิปไตยปลอมอย่างอเมริกาใจถึงก็คงขักม้าออกมา หรือว่าเก่งแต่ใช้ยุทธวิธีสุนัขสามัคคีหรือลอบกัดจนเคยตัวเสียแล้ว?