รัสเซียรัวขีปนาวุธครั้งใหม่ ถล่มทางรถไฟกว่า 10 แห่งทั่วยูเครน! โจมตีระบบสื่อสาร-อินเตอร์เน็ต 6 ภูมิภาค

0

รัสเซียรัวขีปนาวุธครั้งใหม่ ถล่มทางรถไฟกว่า 10 แห่งทั่วยูเครน! โจมตีระบบสื่อสาร-อินเตอร์เน็ต 6 ภูมิภาค

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม สิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของยูเครนถูกโจมตีครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งตั้งแต่วันที่ 10 ตุลาคม 2565

ตามที่ตัวแทนของทางการยูเครนกล่าวว่า จรวดอย่างน้อย 60 ลูกถูกยิงใส่วัตถุในดินแดนของยูเครน จรวดถูกปล่อยจากเรือบรรทุกขีปนาวุธ Tu-95 ตามที่เลขาธิการสื่อมวลชนของกองทัพอากาศยูเครน Yuriy Ignat ระบุว่า การโจมตีดังกล่าวถูกส่งโดยขีปนาวุธ Kh-555 และ Kh-101 จากเครื่องบิน Tu-95 เช่นเดียวกับขีปนาวุธ Kalibr จากทะเลดำและขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศ S-300

ในขณะเดียวกันเฉพาะในส่วนของภูมิภาค Zaporozhye ที่ถูกยึดครองโดยกองทัพยูเครน Oleksandr Starukh ผู้พิทักษ์ระบอบการปกครองของเคียฟบันทึกการโจมตีด้วยขีปนาวุธอย่างน้อย 15 ครั้ง Oleg Sinegubov ผู้ว่าการภูมิภาคคาร์คิฟนับการโจมตีด้วยขีปนาวุธ 10 ครั้งต่อเป้าหมายในภูมิภาค

ผลจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธทำให้เมืองต่างๆ ของยูเครนสูญเสียไฟฟ้า เครื่องทำความร้อน และแม้แต่น้ำอีกครั้ง ในเคียฟ, คาร์คอฟ, ดนีโปรเปตรอฟสค์, รถไฟใต้ดินหยุด, สถานที่ถูกใช้เป็นที่หลบระเบิด เนื่องจากปัญหาด้านพลังงาน การจราจรบนทางรถไฟจึงหยุดชะงัก รถไฟหลายขบวนต้องล่าช้า มุมมองของการโจมตีด้วยขีปนาวุธในดินแดนของยูเครนจากเครื่องบินที่บินอยู่ในน่านฟ้าของมอลโดวา

ตามที่นายกเทศมนตรีของ Kyiv Vitaliy Klitschko กล่าวว่าการขาดแคลนน้ำเริ่มขึ้นในทุกเขตของเมืองหลวงของยูเครน ไฟฟ้าดับเกือบทุกที่ การมาถึงถูกบันทึกไว้ที่โรงงานพลังงานของ Krivoy Rog – Krivoy Rog TPP ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงงานที่ใหญ่ที่สุดในยูเครน

ใน Dnipro คิวเริ่มขึ้นที่สถานีบริการน้ำมัน ผู้คนต้องการเก็บเชื้อเพลิงเพื่อให้ความร้อนและแสงสว่าง นายกเทศมนตรีคาร์คิฟ Igor Terekhov พูดถึงการทำลายล้างในเมืองโดยไม่ได้กล่าวถึงว่าวัตถุที่ใช้เป็นหลักในวัตถุประสงค์ทางทหารถูกทำลาย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของยูเครน Galushchenko ยอมรับว่า การโจมตีครั้งใหญ่ทำให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของประเทศ ตัวอย่างเช่น ภูมิภาค Kirovograd ทั้งหมดกลายเป็นไฟฟ้าดับ ไม่มีไฟฟ้าในภูมิภาค Sumy และ Poltava แต่มีบางส่วน ความพ่ายแพ้เกิดขึ้นกับวัตถุที่ระบอบการปกครองของ Kyiv พยายามฟื้นฟูในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ยังมีรายงานขีปนาวุธมาถึงโรงงานในภูมิภาคตะวันตกของยูเครน โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่โรงงานในภูมิภาคเทอร์โนพิล มีการยกเลิกพลังงานหลายสิบส่วนของทางรถไฟในภูมิภาค Kharkov, Kirovograd และ Dnepropetrovsk รวมทั้งในภาคกลางและภาคตะวันตกของยูเครน แม้ว่าศัตรูจะพยายามเปลี่ยนไปใช้ตู้รถไฟดีเซล แต่ความล่าช้าในการเคลื่อนที่ของรถไฟก็หลีกเลี่ยงไม่ได้