รัสเซีย ได้รับสุดยอดระบบสอดแนม! ตรวจจับพิกัดศัตรูได้ภายใน 5 วินาที จัดการปืนใหญ่นาโต้มาแล้ว

0

รัสเซีย ได้รับสุดยอดระบบสอดแนม! ตรวจจับพิกัดศัตรูได้ภายใน 5 วินาที จัดการปืนใหญ่นาโต้มาแล้ว

จากกรณีที่มีรายงานว่า กองทัพรัสเซียได้รับชุดระบบสอดแนมความร้อนและจากเสียง Penicillin ชุดล่าสุด ซึ่งตรวจจับตำแหน่งของปืนใหญ่ข้าศึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่งพิกัดสำหรับการทำลายล้าง แหล่งข่าวบอก RIA Novosti

“Penicillin” ได้ยืนยันประสิทธิภาพในการสู้รบในยูเครนแล้ว รวมทั้งในการต่อสู้กับปืนใหญ่ของนาโต้ที่ส่งให้กับกองทัพยูเครน แหล่งข่าวอีกรายรายงานก่อนหน้านี้
คอมเพล็กซ์สามารถเห็นปืนใหญ่และปืนใหญ่จรวด ตลอดจนและขีปนาวุธทางยุทธวิธีด้วยคลื่นเสียงและคลื่นความร้อนจากการยิงและการระเบิด พวกเขาให้พิกัดที่แน่นอนของปืนข้าศึกแก่ผู้ปฏิบัติงานและเวลาในการรับพิกัดของการยิงเป้าหมายเดียวไม่เกิน 5 วินาที
สำหรับ เพนิซิลลิน (Penicillin) สุดยอดระบบตรวจจับระบุพิกัดตำแหน่งปืนใหญ่จากข้าศึกโดยอัตโนมัติภายใน 5 วินาที หลังจากมีการยิงปืนใหญ่ โดยระบบเคลื่อนที่ติดตั้งอยู่บนรถบรรทุก Kamaz-6350 รัศมีปฏิบัติกว้างไกล 25 กิโลเมตร ประกอบด้วยโมดูลอิเล็กโทร-อ็อยติคอล 1B75 ซึ่งทำงานด้วยอินฟาเหรดและสเปครัมที่มองเห็นได้ โดยใช้ภาพกล้องตรวจจับภาพความร้อน ซึ่งติดตั้งอยู่บนเสารับ-ส่งสัญญาณ (telescopic boom) และอุปกรณ์ดักจับเสียงและแรงสั่นสะเทือน 1B76 ที่วาง (และฝัง) อยู่ตามพื้นดินหลายตัว
ระบบนี้จะรับและประมวลสัญญาณความร้อน เสียงสะท้อน และแรงสั่นสะเทือนจากการยิงของฝ่ายศัตรู คำนวณตำแหน่งของศัตรู และทำการส่งข้อมูลไปยังปืนใหญ่ของฝ่ายที่เป็นมิตรในเวลาไม่ถึง 5 วินาที ระบบนี้สามารถทำงานได้ทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน
ระบบ Penicillin ยังสามารถทำงานร่วมกับการยิงของกองร้อยปืนใหญ่ของฝ่ายที่เป็นมิตรเพียงหน่วยเดียวหรือทั้งกองทัพก็ได้ ระบบนี้ยังสามารถส่งข้อมูลไปยังผู้บัญชาการต่างๆที่ใช้ระบบอัตโนมัติในการควบคุมระดับยุทธวิธีและปฏิบัติการด้วยการสื่อสารทางวิทยุในรัศมี 40 กิโลเมตร
การทดลองปฏิบัติการนอกพื้นที่ของเมือง Orenburg ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงมอสโคไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 1,500 กิโลเมตร ซึ่งได้แสดงให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพของระบบนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และได้รับการยืนยันว่า คุณลักษณะและศักยภาพของระบบดังกล่าวตรงกับทีมผู้พัฒนาได้ประกาศไว้