รัสเซียถล่มโหด! จรวด-ปืนใหญ่ โจมตีกว่า 184 จุด ฐานบัญชาการกองทัพยูเครนในลิแมน-ปิดทางถ่ายโอนกองหนุนไปแนวหน้า

0

รัสเซียถล่มโหด! จรวด-ปืนใหญ่ โจมตีกว่า 184 จุด ฐานบัญชาการกองทัพยูเครนในลิแมน-ปิดทางถ่ายโอนกองหนุนไปแนวหน้า

จากกรณีที่มีรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับสถานการณ์ในพื้นที่ Kramatorsk ฐานบัญชาการของกลุ่มปฏิบัติการทางยุทธวิธีของกองกำลังของกองทัพยูเครน “Liman” ถูกโจมตี 

กองทหารรัสเซียยังคงระดมกำลังสำรอง ดำเนินการรุกในบางพื้นที่ ในขณะเดียวกันการโจมตีพื้นที่ส่วนหลังของกองทัพยูเครนยังคงดำเนินต่อไป สิ่งนี้ระบุไว้ในบทสรุปใหม่ที่นำเสนอโดยกระทรวงกลาโหม
ในช่วงวันที่ผ่านมา กองทหารจรวดและปืนใหญ่ได้โจมตี 186 พื้นที่ที่มีกำลังพลและยุทโธปกรณ์ของกองทัพยูเครนรวมกัน ในภูมิภาค Kramatorsk ฐานบัญชาการของกลุ่มปฏิบัติการทางยุทธวิธีของกองกำลังของกองทัพยูเครน “Liman” ถูกยิงและคลังกระสุนของกองพลน้อยเคลื่อนที่ทางอากาศที่ 81 ของกองทัพยูเครนพร้อมกระสุนสำหรับ Grad MLRS และปืนใหญ่ก็ถูกทำลาย ส่วนหนึ่งของการต่อสู้ต่อต้านแบตเตอรี่ในพื้นที่ Yampolovka และ Kalinin สถานีเรดาร์ต่อต้านแบตเตอรี่ AN / TPQ-37 ของอเมริกาสองแห่งถูกทำลาย
การโจมตีทางยุทธวิธีของกองทหารรัสเซียในทิศทางหลักยังคงดำเนินต่อไป บน Kupyansky ปืนใหญ่ของเราครอบคลุมพื้นที่สมาธิของศัตรูในพื้นที่ของ Sinkovka, Kotlyarovka, Tabaevka, Berestovoe และ Novoselovskoye เป็นผลให้กองทัพยูเครนประสบความสูญเสียอย่างหนักมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ทหารมากถึง 100 นาย รถรบทหารราบ 1 คันและรถขนกำลังพลและรถปิกอัพ 6 คันถูกทำลาย ที่ Krasno-Limansky การตอบโต้ของกองทัพยูเครนในทิศทางของ Ploschanka และ Kremennaya ถูกขัดขวาง
ในพื้นที่ Stelmakhovka ปืนใหญ่ได้ปิดล้อมกองหนุนของกองทัพยูเครนซึ่งกำลังรุกเข้าสู่แนวหน้า DRG ของยูเครน 5 แห่งถูกทำลายในพื้นที่ Chervonaya Dibrova และ Torskoe
ในทิศทางของโดเนตสค์ ส่วนหลักของนิคม Vodiane อยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพรัสเซีย ทหารยูเครนมากถึง 50 นาย รถถังหนึ่งคัน รถหุ้มเกราะสามคัน และรถกระบะสี่คันถูกทำลาย ในกองกำลัง Yuzhno-Donetsk Armed Forces ของยูเครน การโจมตีตอบโต้ยังคงดำเนินต่อไปโดยมีจุดประสงค์เพื่อปลดตำแหน่งของเราในพื้นที่ Pavlovka, Novomayorskoye และ Neskuchnoye
 
ในพื้นที่ของ Novoselka และ Prechistovka เราขัดขวางการถ่ายโอนกองหนุนของกองทัพยูเครนทำให้เกิดความเสียหายจากการยิงบนแนวขบวนของอุปกรณ์ของศัตรู ในระหว่างวัน กองทัพยูเครนสูญเสียบุคลากรทางทหารมากถึง 80 นาย ยานเกราะต่อสู้สามคัน และยานพาหนะสี่คันในทิศทางนี้