อ่วมหนัก!กองทัพหน่วยพิเศษรัสเซียบุกหนัก ควบคุมดินแดนยูเครนได้ 70% ลุยเดินหน้า ตัดเสบียงอาหารของทหารเคียฟต่อ

0

จากกรณีที่นายดมิทรี เปสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน ออกมากล่าวในช่วงหนึ่งของการแถลงประจำวันพุธ ที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมาว่า จนถึงตอนนี้ รัฐบาลมอสโกยังไม่ได้รับข้อเสนอเกี่ยวกับ “การสงบศึกช่วงคริสต์มาส” จากฝ่ายใด และการหยุดยิงหรือการพักรบกับ ยูเครน ในช่วงเวลาดังกล่าว “ยังไม่อยู่ในวาระการหารือ” ของรัสเซียเช่นกัน

ดิมิทรี เปสคอฟ - รวมข่าว ที่เกี่ยวข้องกับ "ดิมิทรี เปสคอฟ"

ญี่ปุ่น-รัสเซียจุดประเด็นเกาะพิพาทในทะเลโอคอตสค์

รวมทั้งยังกล่าวถึง กรณีที่เซเลนสกี ผู้นำยูเครน ขอความสนับสนุนเพิ่มเติมจากที่ประชุมกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 แห่ง หรือ “จี 7” ทั้งในด้านการทหาร ความช่วยเหลือที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจและพลังงาน ตลอดจนแผนสันติภาพ ซึ่งต้องเริ่มจากการที่รัสเซียถอนทหารออกจากยูเครน นับตั้งแต่ช่วงคริสต์มาสนี้ว่า รัฐบาลเคียฟ “ต้องยอมรับความเป็นจริงเรื่องอธิปไตย”
กองทัพรัสเซีย ได้ติดธง DPR ยกขึ้นเสา เหนือสภาภูมิภาคยูเครน โดเนตสค์ เรียบร้อย - Pantip
ล่าสุดมีรายงานเพิ่มเติม ถึงสถานการณ์การรบของรัสเซีย โดยเพจเฟซบุ๊ก Around the war world รอบโลกสงคราม ได้โพสต์ข้อความระบุว่า แนวหน้าดอนบาส มากกว่า 50% ของดินแดน DPR ได้รับการปลดปล่อยจากกองทัพยูเครน รักษาการหัวหน้า DPR กล่าว กองทัพรัสเซียยังคงปฏิบัติภารกิจ “ปลดปล่อยดินแดนทั้งหมดของ DPR ภายในขอบเขตรัฐธรรมนูญ”
ด้วยการสนับสนุนของปืนใหญ่รัสเซียโจมตี Stelmakhovka ปฏิบัติการจู่โจมของพวกเขาเริ่มขึ้นในพื้นที่ Makeevka  Ploshcanka และ Krasnopopovka ต่อตำแหน่งทางทหารของหน่วยยูเครน ในทางกลับกัน กองกำลังของยูเครนพยายามที่จะรุกคืบไปยัง Lisichansk จาก Belogorovka ทางตะวันออกของ Seversk รัสเซียยังคงโจมตีในพื้นที่ Verkhnekamenskoe การต่อสู้ยังคงดำเนินต่อไปเพื่อควบคุม Spornoe
สถานการณ์ยังคงตึงเครียดในพื้นที่ Soledar การสู้รบยังคงดำเนินต่อไปอย่างดุเดือดในเขตเมือง ในเวลาเดียวกันกลุ่ม Wagner กำลังโจมตี Belogorovka ซึ่งตั้งอยู่ทางเหนือของ Soledar
ข่าวอัพเดท Russia-Ukraine War] ⚡️สรุปรอบเช้าวันที่ 23/11/2022⚡️
ขณะที่ Yakovlevka ยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของกองกำลังรัสเซีย การรุกของรัสเซียใน Bakhmut กำลังได้รับแรงผลักดัน ความพยายามของกองกำลังยูเครนในการตอบโต้ทางตอนใต้ของ Opytne ไม่ได้นำมาซึ่งความสำเร็จ พวกเขาไม่สามารถขับไล่กองกำลังรัสเซียออกจากหมู่บ้านได้และกำลังประสบความสูญเสียอย่างหนัก ในขณะที่กองบัญชาการของยูเครนยังคงพยายามโจมตีตอบโต้ในเขตชานเมืองทางตอนใต้ในพื่นที่ที่กลุ่ม Wagnerกำลังพัฒนาแนวรุกไปในทิศทางอื่น
ตามข้อมูลเบื้องต้น ทหารรัสเซียกำลังเข้าสู่เขตที่อยู่อาศัยของ Bakhmut อีกครั้งจากทิศทางตะวันออก หลังจากบุกทะลวงแนวป้องกันของกองทัพยูเครนในเขตอุตสาหกรรม พวกเขาเริ่มรุกจากถนน Pervomaisky และไปถึงถนน Dobrolyubov  ในเวลาเดียวกันก็ดปิดฉากโจมตีทางเหนือของเมืองและสามารถยึดครองฐานที่มั่นหลายแห่งของยูเครนใกล้เมือง Podgorno ที่นี้เป็นจุดสำคัญในการป้องกันของกองทัพยูเครนทางปีกด้านเหนือของ Bakhmut
อาสาสมัคร DPR เปิดฉากโจมตีตำแหน่งยูเครนใกล้กับ Toretsk การต่อสู้ในพื้นที่ Yuryevka  NewYork ยังเป็นการระดมยิงด้วยปืนใหญ่โดยกองกำลังรัสเซีย กองบัญชาการยูเครนกำลังเร่งโอนกองหนุนเพิ่มเติมไปยังพื้นที่ดังกล่าว
กองทัพรัสเซีย ได้ติดธง DPR ยกขึ้นเสา เหนือสภาภูมิภาคยูเครน โดเนตสค์ เรียบร้อย - Pantip
ปูติน สั่งบุก 'ดอนบาส' เตือนทหารยูเครนวางอาวุธ 'กรุงเคียฟ' ผวาเสียงระเบิด
ปูติน ไฟเขียว ปฏิบัติการพิเศษ ในภูมิภาค ดอนบาสส์ ของ ยูเครน
ทางตอนใต้ กองกำลังรัสเซียยังคงบุกโจมตีพื้นที่ที่มีการป้องกันใน Maryinka และสามารถควบคุมถนนที่นำไปสู่ ​​Krasnogorovka เพื่อตัดเส้นทางขนส่งเสบียงทางทหารของยูเครน การสู้รบบนถนนเกิดขึ้นที่ใจกลางของ Maryinka ทหารรัสเซียได้ขับไล่การโจมตีตอบโต้ของกองกำลังยูเครนทั้งหมด ขณะนี้เจ้าหน้าที่ DPR อ้างสิทธิ์ในการควบคุมกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ของอาณาเขตของเมือง