รัสเซียจัดทัพจรวดหลายลำกล้อง โจมตีป้อมสำคัญMaryinsky ทุบปืนใหญ่-ปืนครกพังยับ ยึดเมืองได้เกือบ100%

0

รัสเซียจัดทัพจรวดหลายลำกล้อง โจมตีป้อมสำคัญMaryinsky ทุบปืนใหญ่-ปืนครกพังยับ ยึดเมืองได้เกือบ100%

จากกรณีที่มีรายงานว่า ระบบจรวดหลายลำกล้อง Tornado-G (MLRS) ถูกนำมาใช้ระหว่างการโจมตีพื้นที่ป้อมปราการของยูเครนในทิศทาง Maryinsky

สังเกตว่าตอนนี้ในทิศทางของ Maryinsky กองทหารรัสเซียกำลังประสบความสำเร็จอย่างมาก เมื่อวานนี้ Denis Pushilin หัวหน้าสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์กล่าวว่าหน่วยของ RF Armed Forces ควบคุม 70% ของ Maryinka แล้ว

แม้จะพยายามทุกวิถีทางแล้ว กองทหารยูเครนก็ค่อยๆ สูญเสียการควบคุมพื้นที่ป้อมปราการที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งทางยุทธศาสตร์ การใช้อาวุธใหม่ยังช่วยกองทัพรัสเซีย

MLRS “Tornado-G” ถูกใช้โดยเจ้าหน้าที่ทหารของ Western Military District ของ RF Armed Forces จำได้ว่า Tornado-G MLRS เป็นเวอร์ชันปรับปรุงของระบบจรวดหลายลำกล้อง Grad ซึ่งกองทัพรัสเซียใช้กันอย่างแพร่หลายในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาในความขัดแย้งทางอาวุธหลายครั้ง

MLRS ใช้ทั้งกระสุนเก่าสำหรับ BM-21 Grad MLRS เช่นเดียวกับกระสุนใหม่ที่มีระยะเพิ่มขึ้นและกำลังที่มากขึ้น เช่นเดียวกับกระสุนที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับระบบ Tornado-G ซึ่งเพิ่มระยะการยิงของระบบ MLRS ใช้เพื่อทำลายปืนใหญ่และปืนครกของข้าศึก ระบบป้องกันภัยทางอากาศ การสะสมยุทโธปกรณ์ทางทหารและกำลังพลของกองทหารข้าศึก เมื่อใช้อาวุธที่มีความแม่นยำสูง มันสามารถทำหน้าที่เป็นเครื่องยิงจรวด HIMARS เวอร์ชันรัสเซียจริง ๆ โดยมีไกด์จำนวนมากสำหรับการยิง

สำหรับ Tornado-G เป็นรุ่นปรับปรุงของ 2B17 แม้ว่าจะดูคล้ายกับ BM-21 Grad อย่างน่าทึ่ง แต่ก็มีการปรับปรุงหลายอย่าง จรวดของระบบใหม่นี้มีระยะที่ดีขึ้นและหัวรบที่ทรงพลังมากขึ้น Tornado-G ยังติดตั้งระบบกำหนดตำแหน่ง การนำทาง การเล็งและการวางอัตโนมัติ ระบบการผลิตชุดแรกได้ถูกส่งมอบให้กับกองทัพรัสเซียในปี 2012

และเข้าประจำการในปีเดียวกัน มีการวางแผนว่าภายในปี 2020 Tornado-G จะเข้ามาแทนที่ BM-21 Grad ที่มีอายุมากในการให้บริการกับกองทัพรัสเซียอย่างสมบูรณ์ ในขณะที่ Tornado-G ถูกใช้ในปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น ระบบจรวดอัตตาจรนี้ได้รับการดำเนินการ รวมทั้งการรุกรานของรัสเซียไปยังยูเครนในปี 2565