สหรัฐโดนเอาคืน! 7 ผู้นำลาตินอเมริกาลุกฮือค้านหุ่นเชิดปธน.เปรู ปอดแหกไม่กล้าสู้ซึ่งหน้ารัสเซีย

0

จากกรณี ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ผ่าน Blockdit  ถึงเหตุการณ์ที่ทั่วโลกจับตามองถึงการเลือกผู้นำคนใหม่ของเปรู และมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงสิ่งผิดปกตินั้น

ทั้งนี้เนื้อหาที่ ดร.ปฐมพงษ์ ได้นำมาเปิดเผยมีรายละเอียดที่ระบุไว้หลายข้อความด้วยกัน โดยมีบางส่วนที่น่าสนใจดังนี้ “อเมริกาชนะที่เปรู:อเมริกาได้หุ่นเชิดกลับเข้ามารับตำแหน่งประธานาธิบดี รับใช้ตนเหมือนเดิม หลังจากที่เปรูได้ประธานาธิบดีสังคมนิยมซึ่งนิยมจีนและรัสเซีย

เครือข่าย CIA ของอเมริกาก็หาทางกำจัดเขาด้วยวิธีขัดแข้งขัดขาและใส่ร้ายป้ายสีว่าทุจริตมาตลอด ในที่สุด ก็กำจัดไปได้ จากนั้น ประธานาธิบดีหุ่นเชิดอเมริกาก็สาบานตนเข้ารับตำแหน่งแทน

“รัฐบาลอเมริกายังยึดหัวหาดเปรูได้อยู่:ต้องเห็นใจ อดีตประธานาธิบดีเปโดร คาสติลโลที่อยากจะกวาดล้างเครือข่ายนักการเมืองที่รับใช้อเมริกาและเครือข่ายของซีไอเอให้พ้นประเทศอย่างรวดเร็ว จากนั้น ก็จะหาทางพาประเทศเข้าไปเป็นสมาชิกกลุ่ม BRICS ที่มีรัสเซียและจีนเป็นหัวเรือใหญ่ จึงผลีผลามหาทางกวาดล้างเครือข่ายนักการเมืองที่รับใช้อเมริกาเร็วไปหน่อย แล้วลงเอยด้วยการไปไม่รอด”

ล่าสุดวันนี้ 14 ธันวาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้ออกมาเผยแพร่เหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นต่อท่าทีของผู้นำชาติลาตินอเมริกาอีกว่า“ต้องลดบทบาท CIA ลง ถ้าอยากให้ประเทศของตนสงบสุข:

๗ ประธานาธิบดีในประเทศลาตินอเมริกาออกมาตำหนิการยึดอำนาจไปจากเปโดร คาสติลโล ประธานาธิบดีเปรูที่มาจากการเลือกตั้ง แล้วสถาปนานางโบลัวร์เต หุ่นเชิดอเมริกา เป็นประธานาธิบดินีแทนโดยมีหน่วยงาน CIA ของอเมริกาอยู่เบื้องหลัง

ยัดเยียดข้อหาว่าอดีตประธานาธิบดีเปโดรทุจริต ซึ่งเป็นข้อหาที่ CIA ยัดให้ผู้นำนานาชาติหลายประเทศก่อนจะให้คนของตนยึดอำนาจ”

“ความปอดแหกของรัฐบาลอเมริกา:ไม่กี่วันก่อน หลายท่านคงเห็นข่าวว่าผู้แทนฝ่ายรัฐบาลอเมริกาโบ้ยว่ากองทัพยูเครนยิงโดรนใส่ประเทศรัสเซียกันเอง

โดยที่รัฐบาลอเมริกาไม่มีส่วนรู้เห็นด้วย ตอแหลทั้งนั้นครับ วงในเขารู้กันหมดว่ากองทัพยูเครนนั้นต่างชาติคืออเมริกาเป็นโต้โผใหญ่บงการให้รัฐบาลยูเครนสู้กับรัสเซีย แต่เพราะความปอดแหกของรัฐบาลอเมริกาเองที่กลัวรัสเซียจะถล่มไปถึงศูนย์บัญชาการค่ายทหารในอเมริกา จึงออกมาสร้างภาพว่าอเมริกาไม่มีส่วนรู้เห็นที่ยูเครนยิงโดรนถล่มรัสเซีย

แต่สื่อหลายแขนงแฉมาบ่อยว่าแท้จริงแล้ว อเมริกานั่นเองคือตัวบงการ แต่ไม่กล้าสู้ตรงๆ กับรัสเซีย ถ้ารัฐบาลอเมริกาเก่งจริงก็คงเดี่ยวกับรัสเซียไปแล้วละครับ พ่ายแพ้รัสเซียยกแก๊งนาโต้หนนี้ ความน่าเชื่อถือของกองทัพอเมริกาลดลงอย่างมาก”