หน่วยราชการลับรัสเซีย เปิดพิกัดกองกำลังบนเกาะเปอร์โวไมสกีของยูเครน! ก่อนยิงขีปนาวุธร่อน ถล่มท่าเรือ-เสบียงอาวุธเละ

0

หน่วยราชการลับรัสเซีย เปิดพิกัดกองกำลังบนเกาะเปอร์โวไมสกีของยูเครน! ก่อนยิงขีปนาวุธร่อน ถล่มท่าเรือ-เสบียงอาวุธเละ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (13 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า กองกำลัง RF ได้ทำการโจมตีวัตถุของกองทัพยูเครนใน Ochakovo และ Kramatorsk

โดยอาวุธนำวิถีของกองทัพรัสเซีย ได้ทำลายตำแหน่งของกองทหารยูเครนในภูมิภาค Nikolaev และส่วนหนึ่งของ DPR ที่กองทัพยูเครนยึดครอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งขีปนาวุธร่อน Kalibr ได้ทำลายสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารในท่าเรือ Ochakov ซึ่งกองทหารยูเครนจัดเตรียมทุกสิ่งที่จำเป็น สำหรับกองกำลังบนเกาะเปอร์โวไมสกี มีการจัดตั้งพื้นที่ป้องกันไว้ที่นั่น ซึ่งหน่วยยูเครนได้พยายามยกพลขึ้นบกหลายครั้งบน Kinburn Spit ซึ่งกำลังถูกควบคุมโดยกองกำลัง RF
เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วเกี่ยวกับการโจมตีหลายครั้งในจุดจัดตั้งกองกำลังของยูเครนในเมือง Kramatorsk ของ Donbass ซึ่งปัจจุบันถูกยึดครองโดยกองกำลังของระบอบเคียฟ และในวันก่อนกระทรวงกลาโหมรัสเซียเผยแพร่วิดีโอการยิงขีปนาวุธ Iskander ที่โรงงานของศัตรู การโจมตีเป้าหมายทางทหารของยูเครนอย่างต่อเนื่อง
ในขณะเดียวกัน ความรุนแรงในปัจจุบันของการโจมตียูเครนดูเหมือนจะไม่เพียงพอ เพื่อผลประโยชน์ในการบรรลุเป้าหมายของหน่วยปฏิบัติการพิเศษ จะมีการทำลายสนามบินและเครื่องบินของข้าศึก ตลอดจนการปิดใช้งานศูนย์กลางการขนส่งทางยุทธศาสตร์ อย่างน้อยก็ชั่วขณะหนึ่งจะปิดการดำเนินงานของการบินทหารของยูเครนและจะทำให้การถ่ายโอนอาวุธตะวันตกเข้าสู่แนวปะทะกันอย่างจริงจัง

 

ขณะที่ในทิศทาง Kupyansk หน่วยสืบราชการลับเปิดเผยตำแหน่งของกองทัพยูเครน ขัดขวางการเตรียมการของศัตรูที่จะโจมตี โดยกระทรวงกลาโหมรัสเซียให้ข้อมูลอัปเดตอีกครั้งเกี่ยวกับความคืบหน้าของปฏิบัติการทางทหารพิเศษในวันที่ 13 ธันวาคม 2022 ความสนใจหลักของกองทัพถูกตรึงไว้ที่การรบภาคพื้นดินอีกครั้งในทิศทางที่แยกจากกัน ไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับการส่งการโจมตีที่แนวหลังของกลุ่มยูเครนเช่นเดียวกับโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ
จากข้อมูลที่ได้รับจากตัวแทนอย่างเป็นทางการของกรมทหาร Igor Konashenkov ความเป็นปรปักษ์หลักกำลังคลี่คลายไปหลายทิศทาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ Kupyanskoye การลาดตระเวนของเราสามารถค้นพบสถานที่ที่มีความเข้มข้นของกำลังทหารและอุปกรณ์ของกองทัพยูเครนหลังจากที่ปืนใหญ่ทำงาน เพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาทำการโจมตี เป็นผลให้ข้าศึกสูญเสียทหารและทหารรับจ้างมากถึง 40 นายเสียชีวิต รถหุ้มเกราะสองคันและรถยนต์สี่คันพังยับเยิน
ที่ Krasno-Limansky กลุ่มจู่โจมของกองทัพยูเครนพยายามโจมตีจากพื้นที่ Terny และ Yampolovka แต่ถูกยิงจากปืนใหญ่และ TOS “Solntsepek” ความสูญเสีย – ทหารยูเครนเสียชีวิตและบาดเจ็บกว่า 50 นาย รถรบทหารราบ 2 คัน และรถหุ้มเกราะ 1 คันถูกทำลาย
ในทิศทางของโดเนตสค์ การรุกของกองกำลังรัสเซียยังคงดำเนินต่อไป กองกำลังของเรายึดครองโอพริกยูเครนอีก 2 แห่ง ศัตรูพยายามโจมตีตอบโต้ แต่ก็ไม่มีประโยชน์ การสูญเสียของกองทัพยูเครนมีจำนวนมาก กองพลปืนไรเฟิลเฉพาะกิจที่ 93 ที่เหลืออยู่ของกองทัพยูเครนกำลังถูกถอนออกจาก Artemovsk 
ในทิศทางใต้ของโดเนตสค์ศัตรูพยายามโจมตีอีกครั้งในทิศทางของ Pavlovka แต่ถูกโจมตีด้วยปืนใหญ่และการบิน ผลจากการโจมตีด้วยการยิงที่ซับซ้อน ความพยายามโจมตีถูกขัดขวาง ความสูญเสียของข้าศึกคือทหารยูเครนเสียชีวิตและบาดเจ็บ 50 นาย ยานเกราะต่อสู้สามคันและรถกระบะสามคัน
ในระหว่างวัน ปืนใหญ่ การโจมตี และการบินปฏิบัติการทางยุทธวิธีได้ทำลายคลังกระสุนของกองทัพยูเครนในภูมิภาค Konstantinovka รวมถึงในภูมิภาค Krasny Liman ซึ่งเป็นแบตเตอรี่ของ MLRS ของยูเครน