แหยงหนัก! กองพลรัสเซียงัด ยานเกราะ BMPT ลงสนามรบ! ทหารยูเครน แค่เห็น ก็พากันหนีวุ่น

0

แหยงหนัก! กองพลรัสเซียงัด ยานเกราะ BMPT ลงสนามรบ! ทหารยูเครน แค่เห็น ก็พากันหนีวุ่น

จากกรณีที่มีรายงานว่า มีเจ้าหน้าที่ของกองพล ZVO ที่ 3 ได้เปิดเผยว่า ทหาร AFU หลบหนีไปเมื่อพบเห็น Terminator BMPT ของรัสเซีย 
กองทัพยูเครนระวังยานสนับสนุนรถถัง Terminator ของรัสเซีย (BMPT) และกำลังตามล่าพวกมัน ผู้บัญชาการกองพลยานเกราะของกองพลที่ 3 ของเขตทหารภาคตะวันตกบอกกับ RIA Novosti
“ในการเดินทางครั้งล่าสุดครั้งหนึ่งมีการสู้รบ เกือบทั้งหมดของศัตรูแทบจะถูกเหยียบย่ำ ศัตรูวิ่งหนีเทอร์มิเนเตอร์ เพราะสำหรับพวกเขาแล้ว นี่คือรถถังที่ไม่คุ้นเคยและไม่สามารถรับมือได้” เขากล่าว
นักสู้ยังยกย่องวิศวกรและทุกคนที่ทำงานเกี่ยวกับการสร้าง BMPT “คุณภาพสูงและเชื่อถือได้มาก  มันยิงได้อย่างสมบูรณ์แบบเลย” เจ้าหน้าที่เครื่องยิงลูกระเบิดของลูกเรือรถถังกล่าว
ช่างพลรถสังเกตเห็นความสามารถในการข้ามแดนที่สูงของรถถังและความสะดวกในการใช้งาน “มันคือมังกรดินชนิดหนึ่ง” เจ้าหน้าที่ทหารบอกกับนักข่าว
ลูกเรือคนหนึ่งตั้งข้อสังเกตว่า รถถังของพวกเขาทนต่อการยิงจากเครื่องยิงลูกระเบิดและ “การยิงของทหารราบ” ได้อย่างสมบูรณ์แบบ “มีความน่าเชื่อถือ แข็งแกร่ง และมีประสิทธิภาพ” นักสู้แบ่งปันความคิดเห็นของเขา
“เทอร์มิเนเตอร์” ของรัสเซียได้แสดงให้เห็นถึงความมั่นคงในการรบสูงในปฏิบัติการพิเศษในยูเครน เนื่องจากอาวุธที่ซับซ้อนหลายช่องทางและการป้องกันขั้นสูง แหล่งข่าวบอกกับ RIA Novosti ก่อนหน้านี้
“ยานเกราะเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงเสถียรภาพในการรบสูง ซึ่งสอดคล้องกับคุณลักษณะทางเทคนิคที่ระบุและแนวคิดของการใช้งานการรบ” คู่สนทนาของหน่วยงานกล่าว

เขาชี้แจงว่า “ข้อดีของ BMPT คือความปลอดภัยสูงซึ่งเกินความปลอดภัยของรถถังต่อสู้หลักที่ให้บริการกับรัสเซียรวมถึงคอมเพล็กซ์อาวุธหลายช่องทางที่ให้ยิงเป้าหมาย4-5เป้าหมายพร้อมกัน “
นอกจากนี้ แหล่งข่าวกล่าวว่า ประสบการณ์การสู้รบยืนยันว่าการตรวจสอบของ BMPT นั้นดีกว่ารถถังส่วนใหญ่มาก และนี่เป็นการเพิ่มการรับรู้สถานการณ์ของลูกเรือ นอกจากนี้ ยานรบเหล่านี้ยังมีความเร็วในการนำทางอาวุธที่สูงกว่าอีกด้วย ตามที่คู่สนทนาของหน่วยงาน การมีส่วนร่วมของ “Terminators” ในปฏิบัติการพิเศษจะสร้างกลยุทธ์ในการใช้ยานพาหนะเหล่านี้ในที่สุด และกำหนดตำแหน่งของพวกเขาในกลุ่มยานเกราะ
รถต่อสู้สนับสนุนรถถัง Terminator ถูกนำมาใช้ในปี 2018 BMPT ติดอาวุธด้วยปืนใหญ่ 2A42 ขนาด 30 มม. สองกระบอก ขีปนาวุธต่อต้านรถถังรุ่น Ataka รุ่น 9M120-1 จำนวน 4 ชุดพร้อมระบบนำวิถีด้วยเลเซอร์ เครื่องยิงลูกระเบิด AGS-17 สองเครื่อง และขนาด 7.62 มม. ปืนกลรถถัง Kalashnikov
Uralvagonzavod ซึ่งสร้างยานรบ Terminator-1 รุ่นแรกได้เสนอ BMPT นี้ให้กับกรมทหารในปี 2543 ในปี 2549 UVZ ได้สร้าง Terminator-2 BMPT ซึ่งเป็นสัญญาจัดหาซึ่งกระทรวงกลาโหมรัสเซียลงนามระหว่างกองทัพ -2017 ฟอรัม คาซัคสถานกลายเป็นผู้ซื้อรถยนต์ประเภท Terminator รายแรกในปี 2554
ตามที่รายงานโดย RIA Novosti ใน Rostec Corporation UVZ สร้างรูปลักษณ์ของยานรบรุ่นใหม่รุ่นที่สาม Terminator เวอร์ชันใหม่จะสามารถทำงานกับเป้าหมายทุกประเภท