สหรัฐฯกระอักชุดใหญ่! “ไบเดน” ดิ้นอยากยื้อสงครามต่อ แต่พลาดท่า ให้รัสเซียได้ประโยชน์เต็ม ๆ “ปูติน”ยิ้มร่า ได้ทีขยี้ศัตรูหนัก

0

หลังจากที่สงครามรัสเซีย-ยูเครน กลับมาน่าติดตามแบบใกล้ชิดอีกครั้ง เมื่อต่างฝ่ายต่างพุ่งเป้าถล่มกันเดือด โดยตอนนี้หลายพื้นที่ของยูเครน โดยเฉพาะทางตอนเหนือและเมืองหลวง กำลังเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเต็มรูปแบบ อุณหภูมิภาคพื้นดินในบริเวณดังกล่าวเข้าสู่จุดติดลบแล้ว

สงครามยูเครน วันที่ 272 ชาวยูเครนครึ่งประเทศ'โดนแช่แข็ง' ไม่มีไฟฟ้า

ในขณะที่พื้นที่ภูมิภาคดอนบาสและภาคใต้ของยูเครน บริเวณที่ติดกับทะเลดำ อุณหภูมิเริ่มค่อย ๆ ลดต่ำลงเรื่อย ๆ และคาดว่าจะเข้าสู่จุดติดลบในวันพรุ่งนี้ ตอนนี้ ทางฝั่งรัสเซียยังคงโจมตีทางอากาศใส่ยูเครนด้วยโดรนพลีชีพเป็นระยะ ๆ โดยพื้นที่ล่าสุดที่ถูกโจมตีคือ แคว้นโอเดสซา พื้นที่สำคัญทางตอนใต้ที่เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดการโจมตีแคว้นโอเดสซา ทางสหรัฐฯ ออกมาประกาศว่า จะมอบระบบป้องกันภัยทางอากาศให้แก่ยูเครน เพื่อใช้ป้องกันโครงสร้างพื้นฐานและพลเรือน

ยูเครนเร่งพันธมิตรสนับสนุน รับมือ 'ฤดูหนาวแห่งสงคราม'

ยูเครน หวังจบสงครามก่อนฤดูหนาว หวั่นเสียเปรียบรัสเซีย

จากตอนแรกที่สหรัฐฯ ได้เอ่ยปากให้ยูเครน ยอมเจรจากับรัสเซีย เพื่อผ่อนหนักเป็นเบา แต่ก็ได้กลับลำให้ยูเครนสู้ต่อไป จนกว่าจะรู้ผลแพ้ชนะ ถึงแม้ว่ายูเครนจะบอบช้ำแค่ไหน สหรัฐฯก็ยังคงบังคับให้ยูเครนเดินหน้าต่อไป

'โจ ไบ เดน' หลั่ง น้ำตา เปิด ใจ ก่อน เดินทาง ร่วม พิธี สาบาน ตน รำลึก ถึง ลูกชาย ควร ได้ เป็น ป ธน.

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก Thanong Fanclub ได้แสดงความคิดเห็นถึงประเด็นการยื้อสงคราม ที่รัสเซียจะได้ประโยชน์อีกครั้ง โดยระบุว่า ทองจะมีราคาพุ่งไปที่$3,600 ต่อออนซ์ถ้าหากรัสเซียผูกราคาน้ำมันกับทอง

Zoltan Pozsar นักยุทธศาสตร์จากCredit Suisse เขียนรายงานล่าสุด Oil, Gold, and LCLo(SP)R.’ โดยมีเนื้อหาสำคัญว่า ราคาทองคำสามารถพุ่งไปที่$3,600ต่อออนซ์ ถ้าหากรัสเซียตอบโต้การกำหนดเพดานราคาน้ำมันดิบของรัสเซียโดยกลุ่มจี7ด้วยการขายน้ำมันแลกทองคำ ณ ขณะนี้ เพดานราคาน้ำมันดิบรัสเซียที่ตะวันตกกำหนดที่$60ต่อบาร์เรลล์เทียบเท่าราคาทองคำ 1 กรัม 1 ออนซ์ เทียบเท่า 28.3495 กรัม

ทองคำลง ดอลลาร์อ่อนตัวเนื่องจากความกังวลต่อการเติบโตผ่อนคลาย โดย Investing.com

ปูตินไม่ต้องการขายน้ำมันที่ราคา $60 ต่อบาร์เรล หรือการทำสงครรามการค้าที่ขัดกับกลไกตลาด จึงสามารถตอบโต้ได้ด้วยการผูกราคาน้ำมันกับทองคำ โดยต้ังราคาขายที่ทองคำ 1 กรัมต่อน้ำมัน 2 บาร์เรลล์ ถ้ารัสเซียทำเช่นนี้ ราคาทองคำจะสูงขึ้นเป็นเท่าตัวที่ $3,600 จากระดับปัจจุบันที่ $1,800ต่อออนซ์ คำถามคือสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดนี้จะเกิดขึ้นหรือไม่ Pozsar บอกว่า อะไรก็เกิดขึ้นได้ แม้ว่ามันจะดูเกรซี่ก็ตาม เนื่องจากความตึงเครียดทางด้านภูมิรัฐศาสตร์

โลกธุรกิจ - ทองคำล่าสุดวันนี้ปรับขึ้นอีกใกล้แตะ 3 หมื่น ตลาดโลกสูงสุดในรอบ 9 ปี

การแก้เกมแบบย้อนศรนี้ของปูตินจะทำให้ดอลล่าร์อ่อนค่าลงไปทันที 1 เท่าตัว เมื่อเทียบกับราคาทองคำ และจะทำให้น้ำมันสำรองของรัสเซีย และประเทศอื่น ๆ มีราคาเพิ่มเท่าตัวเป็นเงาตาม นอกจากนี้ รัสเซียและจีนที่ถือทองคำสำรองเอาไว้มากจะได้อานิสงส์ไปด้วย

สิ่งที่รัสเซียจะได้ประโยชน์ตามมาคือ ไม่จำเป็นต้องเพิ่มปริมาณการผลิตน้ำมัน เพราะว่าหากผลิตเท่าเดิมก็ยังจะมีรายได้จากการขายเพิ่มขึ้นเท่าตัว แต่รัสเซียจะมุ่งเน้นให้มีดีมานด์สำหรับน้ำมันรัสเซียอย่างเพียงพอ จะได้ไม่ต้องลดกำลังการผลิต หรือปิดการขุดเจาะน้ำมัน

ราคาทองวันนี้ (21 ธ.ค.) ขยับขึ้น 50 บาท รูปพรรณขายออกบาทละ 29,150 บาท

นอกจากนี้ รัสเซียยังต้องการขายน้ำมันให้ยุโรป เพราะว่าอย่างไรเสียรัสเซียกับยุโรปต้องอยู่ร่วมกันในอนาคต และรัสเซียเป็นผู้ที่ซับไพลพลังงานให้ยุโรปรายใหญ่ที่สุด แต่รัสเซียจะพยายามไม่ให้น้ำมันรัสเซียไปถึงตลาดอเมริกาที่รัสเซียมองว่าเป็นศัตรูที่แท้จริง

สหภาพยุโรปธงตกแต่งบ้านในร่มยูโรธงที่มีคุณภาพสูงกลางแจ้งสหภาพยุโรปสถาบันโพลีเอสเตอร์เทศกาลpennats|european union flag|union flageuro flag - AliExpress

ปูตินลงนาม ก.ม.เปิดทางชิงเก้าอี้ผู้นำเพิ่มอีก 2 สมัย อยู่ยาวถึงปี 2579

 

หากราคาทองคำพุ่งสูงขึ้นเป็นเท่าตัวจากมาตรการตอบโต้ของรัสเซีย ธนาคารที่เทรดทองคำกระดาษในตลาดฟิวเจอร์สจะมีปัญหาสภาพคล่อง เพราะว่าพวกแบงค์ไม่เคยคิดว่าโลกอนาคตจะกลับมาใช้ทองคำ หรือสินค้าโภคภัณฑ์หนุนการออกเงินตรา เมื่อเกิดปัญหาสภาพคล่องทำให้แบงค์ต้องเพิ่มทุน ขยายงบดุล หรือปรับสัดส่วนน้ำหนักสินทรัพย์เสี่ยงใหม่ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากเห็น หรืออยากให้เกิดในช่วงปลายปี

แท่นขุดเจาะ" รวมข่าวเกี่ยวกับ "แท่นขุดเจาะ" เรื่องราวของ"แท่นขุดเจาะ"

อาจเป็นรูปภาพของ ข้อความ

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Thanong FanClub