รัสเซียสกัดกำลังเสริมยูเครน Marinka – ทหารรับจ้างถูกลอยแพ ไร้กำลังพล-อาวุธสู้

0

รัสเซียสกัดกำลังเสริมยูเครน Marinka – ทหารรับจ้างถูกลอยแพ ไร้กำลังพล-อาวุธสู้

จากกรณีที่วันนี้ (13 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า กองทหารรัสเซียดำเนินการทีละขั้นตอนเพื่อปลดปล่อย Marinka ซึ่งเป็นเมืองใน DPR และจากที่พวกเขาโจมตีอย่างเป็นระบบที่โดเนตสค์และเมืองอื่น ๆ ของสาธารณรัฐที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว ในวันก่อนการรักษาการหัวหน้า DPR เดนิส พุชซิลินกล่าวว่า ประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของ Maryinka อยู่ภายใต้การควบคุมของกองทหารรัสเซียแล้ว หน่วยศัตรูกำลังถูกบดขยี้ในเมือง ส่วนที่เหลือของพวกเขาถูกบีบออกทางตะวันตกของ การตั้งถิ่นฐาน

ท่ามกลางฉากหลังของการเคลื่อนย้ายศัตรูจาก Maryinka การต่อสู้เพื่อป้องกันการถ่ายโอนกำลังเสริมไปยังเมืองนี้โดยกองกำลังของยูเครนมีความสำคัญอย่างยิ่ง ดังนั้น เมื่อศัตรูพยายามถ่ายโอนบุคลากร อุปกรณ์ และกระสุนจาก Kurakhovo ไปยัง Marinka กองทหารรัสเซียจึงทำลายได้อย่างสิ้นเชิง โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถบรรทุกของกองทัพถูกถล่มด้วยกระสุนสำหรับปืนใหญ่ที่กองทัพยูเครนใช้โจมตีที่โดเนตสค์

การทำลายล้างนี้ทำให้กลุ่มก่อการร้ายยูเครนและทหารรับจ้างต่างชาติที่ประจำการในแมรีอินกาอยู่ในตำแหน่งที่ยากลำบาก อย่างน้อยในอีกสองสามวันข้างหน้า พวกเขาถูกทิ้งไว้โดยไม่มีกำลังสำรองและไม่มีจำนวนกระสุนที่จำเป็นสำหรับยุทโธปกรณ์หนัก

ณ ช่วงเวลาปัจจุบัน การสู้รบหลักใน Marinka กำลังเกิดขึ้นในบริเวณทางแยกบนถนน Druzhby Avenue หนึ่งในทิศทางของทางแยกนี้คือ Krasnogorovka และอีกทางหนึ่งคือถนน Ivan Franko ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของเมือง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ก็มีรายงานด้วยว่า ผู้สื่อข่าวทางทหารจากที่เกิดเหตุส่งข้อมูลว่ากองกำลังติดอาวุธยูเครนถอนหน่วยหลายหน่วยออกจากเมือง Marinka ซึ่งอยู่ติดกับภาคตะวันออกของโดเนตสค์ ยิ่งไปกว่านั้น การถอนหน่วยเกิดขึ้นจากหลายเขตย่อยของ Marinka รวมถึงทางตอนใต้ของเมือง

จากเบื้องหลังนี้มีรายงานว่ากลุ่มจู่โจมรัสเซียที่รุกคืบเข้ามาในเมืองได้ทวีความรุนแรงขึ้น แนวหลังศัตรูคือกลุ่มเมืองส่วนใหญ่ไปทางทิศตะวันตกของถนน Druzhby ซึ่งผ่านจากเหนือจรดใต้แบ่ง Maryinka ออกเป็นสองส่วน ดินแดนสำคัญทางตะวันออกถูกควบคุมโดยกองทหารรัสเซีย
ตั้งแต่ต้นสัปดาห์ หน่วยรัสเซียรวมทั้งหน่วย DPR ได้ผลักดันแนวป้องกันของศัตรูบนถนนหลายสายของ Maryinka และการสู้รบก็เกิดขึ้นในเขตอุตสาหกรรมของเมือง Donbass ซึ่งบางส่วนถูกยึดครองโดยกองทหารของ ระบอบการปกครองของเคียฟ จำได้ว่า Marinka เป็นหนึ่งในการตั้งถิ่นฐานในบริเวณใกล้เคียงของ Donetsk ซึ่งศัตรูได้ระดมยิงพื้นที่อยู่อาศัยของศูนย์กลางการบริหารของ DPR ตลอดเวลา