จากเปรูถึงไทย! ม็อบกับผู้นำหุ่นเชิดอเมริกา ย้อนสถานกงสุล8พันล้าน กับภัยร้ายนักล่าอาณานิคม??

0

จากที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยผ่าน  Blockdit เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2565 ซึ่งมีเหตุการณ์ที่ทั่วโลกจับตามองถึงการเลือกผู้นำคนใหม่ของเปรูและการชุมนุมที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ดร.ปฐมพงษ์ ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องราว สิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศเปรูไว้อย่างน่าชวนติดตามถึงสามข้อความต่อเนื่องกันว่า “อเมริกาชนะที่เปรู:

อเมริกาได้หุ่นเชิดกลับเข้ามารับตำแหน่งประธานาธิบดี รับใช้ตนเหมือนเดิม หลังจากที่เปรูได้ประธานาธิบดีสังคมนิยมซึ่งนิยมจีนและรัสเซีย

เครือข่าย CIA ของอเมริกาก็หาทางกำจัดเขาด้วยวิธีขัดแข้งขัดขาและใส่ร้ายป้ายสีว่าทุจริตมาตลอด ในที่สุด ก็กำจัดไปได้ จากนั้น ประธานาธิบดีหุ่นเชิดอเมริกาก็สาบานตนเข้ารับตำแหน่งแทน

รายละเอียดดูhttps://peoplesdispatch.org/2022/12/08/perus-oligarchy-overthrows-president-castillo/

“รัฐบาลอเมริกายังยึดหัวหาดเปรูได้อยู่:

ต้องเห็นใจ อดีตประธานาธิบดีเปโดร คาสติลโลที่อยากจะกวาดล้างเครือข่ายนักการเมืองที่รับใช้อเมริกาและเครือข่ายของซีไอเอให้พ้นประเทศอย่างรวดเร็ว จากนั้น ก็จะหาทางพาประเทศเข้าไปเป็นสมาชิกกลุ่ม BRICS ที่มีรัสเซียและจีนเป็นหัวเรือใหญ่ จึงผลีผลามหาทางกวาดล้างเครือข่ายนักการเมืองที่รับใช้อเมริกาเร็วไปหน่อย แล้วลงเอยด้วยการไปไม่รอด

เปรูอาจต้องถูกอเมริกาครอบงำไปอีกหลายปีกว่าจะได้ผู้นำที่นิยมแนวสังคมนิยม ผมหวังว่าพลังประชาชนจะช่วยให้เขากลับมารับตำแหน่งได้โดยไว

คนที่รู้จักอเมริกา ซีไอเอ มอสสาดและนาโต้ดี ล้วนแต่จะอยากพาประเทศของตนให้รอดจากอุ้งมือเครือข่ายชาตินักล่าอาณานิคมทั้งนั้นแหละครับ เพียงแต่ต้องสุขุมรอบคอบรอบด้านสักหน่อย

เมืองไทยหน่วยงานซีไอเอมีแต่ขยาย ลองไปดูสำนักงานสถานทูตอเมริกาที่ถนนวิทยุสิครับ ว่ากันว่าเต็มไปด้วยอุปกรณ์ไฮเท็ค ยังไม่นับสถานกงสุลที่เชียงใหม่และสถานีวิทยุ VOA ที่อุดรธานีซึ่งกินพื้นที่ ๕ พันไร่ รัฐบาลไม่ยอมเรียกร้องเอาที่ดินนี้กลับคืน ให้ไปแค่ ๑๐ ไร่ก็เกินพอแล้ว”

อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2563 สถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ได้จัดพิธีเปิดหน้าดินเพื่อเริ่มดำเนินการก่อสร้างสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ แห่งใหม่ ณ บริเวณสถานที่ก่อสร้างสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ แห่งใหม่

ขณะที่นายไมเคิล จอร์จ ดีซอมบรี เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมด้วยนายวิชาวัฒน์ อิศรภักดี ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ ให้เกียรติเป็นประธานร่วมในพิธีเปิดหน้าดิน

โดยนายไมเคิล จอร์จ ดีซอมบรี เปิดเผยว่า สหรัฐอเมริกาได้เริ่มการก่อสร้างสถานกงสุลใหญ่แห่งใหม่ในจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากที่ได้ก่อตั้งสถานกงสุลขึ้นครั้งแรกที่จังหวัดเชียงใหม่เมื่อ 70 ปีที่แล้ว โดยออกแบบอาคารหลังใหม่ให้คงอยู่ต่อไปอีกอย่างน้อย 70 ปี

“การก่อสร้างสถานกงสุลใหญ่สหรัฐอเมริกา เชียงใหม่ แห่งใหม่ มีมูลค่าการลงทุน 284 ล้านเหรียญสหรัฐ (8,800 ล้านบาท) ตั้งอยู่บนพื้นที่ราว 16.5 ไร่ บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง มีกำหนดแล้วเสร็จในปี 2566 ซึ่งจะทำให้เกิดการว่าจ้างแรงงานในท้องถิ่นกว่า 400 คน และจะกลายเป็นสัญลักษณ์ถึงความมุ่งมั่นที่สหรัฐฯ มีต่อภาคเหนือของไทยต่อไปในอนาคต”