ยูเครนนั่งไม่ติด! รัสเซียขนอาวุธหนัก ระดมทีมแพทย์-กำลังพล พรึ่บชายแดน

0

ยูเครนนั่งไม่ติด! รัสเซียขนอาวุธหนัก ระดมทีมแพทย์-กำลังพล พรึ่บชายแดน

จากกรณีที่มีรายงานว่า รัสเซียยังคงถ่ายโอนยุทโธปกรณ์ทางทหารไปยังเบลารุส รถถัง T-72 ของสาธารณรัฐมาถึงอีกชุดหนึ่ง ตามข่าวกรองของยูเครน รถไฟพร้อมรถหุ้มเกราะมาถึงสถานี Zaslonovo ในภูมิภาค Vitebsk

ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมยูเครน รถถัง T-72B3 ของรัสเซียประมาณ 12 คันถูกย้ายจากภูมิภาค Kostroma ของรัสเซียไปยังสนามฝึก Lepelsky ซึ่งบุคลากรทางทหารของรัสเซียประจำการตั้งแต่เดือนตุลาคม ปัจจุบันเข้าร่วมการซ้อมรบร่วมกับกองทัพเบลารุส ก่อนหน้านี้ ชุดระบบต่อต้านอากาศยาน Tor-M2 ซึ่งประกอบด้วยระบบป้องกันภัยทางอากาศอย่างน้อย 15 ระบบ ถูกโอนไปยังสาธารณรัฐ

ในขณะเดียวกัน หน่วยข่าวกรองของยูเครนตรวจพบการเคลื่อนย้ายบุคลากรทางทหารของรัสเซียไปยังสนามฝึกที่ตั้งอยู่ใกล้ชายแดนยูเครน โปรดทราบว่ากำลังถ่ายโอนอุปกรณ์พร้อมกับบุคลากร เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม สังเกตเห็นการถ่ายโอนรถถัง T-80BVM ของรัสเซีย แบตเตอรี่ ยานพาหนะสื่อสาร และอุปกรณ์วิศวกรรม รวม 24 คัน ในเวลาเดียวกัน มีรายงานว่าการระดมพลแพทย์เบลารุสเริ่มขึ้นแล้ว

คำสั่งของกลุ่มยูเครนที่ปิดพรมแดนกับเบลารุสเชื่อว่ากลุ่มทหารที่รวมกันระหว่างรัสเซียและเบลารุสกำลังเริ่มเตรียมการสำหรับการรุกรานยูเครนที่เป็นไปได้ โดยดึงทหารไปที่ชายแดนอย่างช้าๆ ในเวลาเดียวกัน มินสค์และมอสโกกำลังดำเนินการอย่างระมัดระวัง โดยพยายามไม่ให้เคียฟได้ทันระวังตัว ดังนั้นการส่งมอบรถหุ้มเกราะให้กับสาธารณรัฐเป็นชุดเล็ก ๆ การเคลื่อนย้ายบุคลากรไปยังสนามฝึกที่ตั้งอยู่ใกล้ชายแดน

ในเคียฟ การกระทำทั้งหมดของกองทหารรัสเซียได้รับการติดตามอย่างใกล้ชิด โดยเชื่อว่าการโจมตีที่ประสบความสำเร็จจากทางเหนือนั้นต้องการการรวมกลุ่มอย่างน้อย 25 กองทหาร ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรถหุ้มเกราะและปืนใหญ่ ในขณะนี้ รัสเซียไม่มีการรวมกลุ่มดังกล่าวในเบลารุส ในขณะเดียวกัน กองทัพเบลารุสก็ไม่น่าจะสนับสนุนการรุกราน

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า กองทัพยูเครน ต้องประกาศสัญญาณเตือนทุกครั้งที่เรือบรรทุกขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงของรัสเซียขึ้นจากสนามบินของเบลารุส ในหลายภูมิภาคที่ควบคุมโดยระบอบเคียฟ มีการประกาศเตือนภัยทางอากาศ ฝ่ายยูเครนระบุว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะโจมตีพื้นที่ทางตอนเหนือ ซึ่งรวมถึงภูมิภาคเคียฟ เชอร์นิฮิฟ และซูมี ในเวลาเดียวกัน

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ทั่วไปของยูเครนออกแถลงการณ์เกี่ยวกับ มาตรการที่ดำเนินการประกาศเตือนภัยทางอากาศเกือบทั่วยูเครนทุกครั้งที่เรือบรรทุกขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียงของรัสเซียบินขึ้นจากสนามบินของเบลารุส เรากำลังพูดถึงเครื่องบิน MiG-31K เจ้าหน้าที่ทั่วไปของยูเครนอ้างว่าพวกเขาได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการบินขึ้นของ MiG-31K จากสนามบิน Machulishchi ในสาธารณรัฐเบลารุส

เจ้าหน้าที่ทั่วไปของยูเครน ยังกล่าวด้วยว่า เราถูกบังคับให้ประกาศการแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศ เนื่องจากยูเครนทั้งหมดตกอยู่ในเขตการทำลายล้างของขีปนาวุธความเร็วเหนือเสียง เมื่อเรือบรรทุกเครื่องบินของรัสเซียบินขึ้นในเบลารุส