นักวิชาการดังตีแผ่ 3เรื่องซีไอเอฉาวโลก! ทำลายปท.มาแล้วหลายชาติ แฉเครือข่ายในไทย ผวาล้มสถาบัน?

0

จากที่ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เผยแพร่ข้อมูลที่น่าติดตามเกี่ยวกับหน่วยงานหนึ่งของสหรัฐ ที่ออกปฏิบัติการณ์ให้ชวนตั้งข้อสงสัยถึงพฤติกรรมหลายๆอย่างนั้น

ทั้งนี้เนื้อหาที่ ดร.ปฐมพงษ์ ได้เปิดเผยไว้เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม 2565 ผ่านการโพสต์ลง Blockdit ว่า “หน่วยงาน CIA ของอเมริกาป่วนที่เซอร์เบียอีกที่แล้ว:

หน่วยงาน CIA ไปจัดตั้งเครือข่ายทำสงครามพันทางเพื่อป่วนเซอร์เบียอีกแห่ง ยุให้เกิดสงครามอีกแห่งแล้ว ขณะนี้ ร้อนกันไปเกือบทุกมุมโลกแล้ว ทั้งอิหร่าน ซีเรีย จีน บราซิล เปรู มองโกเลีย ปากีสถาน ฯลฯ ขึ้นกับว่าพลังวิญญูชนจะชี้นำประชาชนของตนเองได้มากน้อยแค่ไหน

หนึ่งในวิธีการเอาชนะสงครามพันทางของวลาดิเมียร์ ปูตินก็คือปฏิวัติสื่อเช่น RT และ Sputnik โดยให้หน่วยข่าวกรองป้อนข้อมูลให้ สำนักข่าวหลักๆ ของรัสเซียจึงได้ข้อมูลเชิงลึกว่าอเมริกาก่ออาชญากรรมไว้ที่ไหนบ้างให้คนรัสเซียได้อ่านทั่วถึง คนรัสเซียจึงหันมานิยมปูติน

ผมจึงแนะนำวิญญูชนคนไทยให้มุ่งเน้นเสรีภาพทางสื่อมาตลอดถ้าต้องการจะให้ชาติบ้านเมืองเป็นเอกราชนะครับ คนไทยต้องไม่ถูกล้างสมองด้วยสื่อกระแสหลักจากตะวันตกซึ่งไม่ได้เป็นประชาธิปไตย เคารพสิทธิมนุษยชนและส่งเสริมเสรีภาพใดๆ เลย วิญญูชนจะต้องกวาดล้างสื่อสากกะเบือไม่ออกดอกให้พ้นประเทศ

เมื่อหูตาคนไทยสว่าง ก็จะไม่หลงในประชาธิปไตยจอมปลอมของอเมริกา และในที่สุด ก็จะรู้ว่าอเมริกาและชาติตะวันตกอื่นๆ ไม่เพียงไม่ได้ดีไปกว่าเราใดๆ เลย แถมยังก่ออาชญากรรมตลอดเวลาอีกต่างหาก เมื่อตะวันตกมาปั่นหูเพื่อโค่นล้มรัฐบาลหรือสถาบันหลักของชาติ คนไทยก็จะมีความรู้แยกแยะได้ดีขึ้น”

ล่าสุดวันที่ 12 ธันวาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพสต์ถึงเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับซีไอเอ ซึ่งเชื่อมโยงมายังประเทศไทย โดยให้ประชาชนคนไทยได้ร่วมพิจารณาว่า

“ข่าวแฉออกมาอีกแล้ว หน่วยงาน CIA วางแผนลักพาตัวจูเลี่ยน อัสสังค์และสังหารเขาทิ้ง หลังจากที่จูเลี่ยนนำหลักฐานแฉการก่ออาชญากรรมของรัฐบาลอเมริกาในอิรักและอาฟกานิสถานซึ่งหน่วยงาน CIA เป็นกลุ่มคนที่ปั้นหลักฐานเพื่อลากอเมริกาเข้าไปสู่สงครามเอง

เบื้องหลังหน่วยงาน CIA ทั้งก่อการร้าย ทั้งลักพาตัว และเคยมีข่าวค้ายาเสพติดไปด้วย ในขณะเดียวกันก็เป็นผู้คอยจัดตั้งมวลชนล้มรัฐบาลชาติอื่นทั่วโลกมาแล้ว

หลังจากที่หน่วยงานนี้ทำลายประเทศอื่นๆ มาหลายชาติแล้ว วิญญูชนคนไทยยังคิดว่าหน่วยงานนี้จะไม่กล้าโค่นล้มสถาบันหรือทำลายประเทศไทยอยู่อีกหรือครับ จึงปล่อยให้พวกนี้ขยายเครือข่ายมากขึ้น?”

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ ดร.ปฐมพงษ์ ได้ออกมาโพสต์ถึงซีไอเออีกเหตุการณ์หนึ่งด้วยว่า “โบลโซนาโร่ ประธานาธิบดีบราซิลคือหุ่นเชิดอเมริกา:

หุ่นเชิดอเมริกาพ่ายแพ้การเลือกตั้งในบราซิล ถึงกับออกมาเรียกร้องให้กองทัพทำรัฐประหารเพื่อให้ตนมีอำนาจเป็นประธานาธิบดีบราซิลอยู่ต่อไป น่าอับอาบขายหน้าอเมริกาครับ

ในสมัยหาเสียงเลือกตั้งที่แล้วมา หน่วยงาน CIA และ Mossad ไปช่วยจัดตั้งมวลชนด้วยซ้ำแล้วก็ชนะจนได้เป็นประธานาธิบดี แต่อยู่ในอำนาจก็เอื้อประโยชน์ให้อเมริกาตลอด จึงแพ้ในการเลือกตั้งต่อมา

ในที่สุด พอแพ้แล้วก็รับไม่ได้ กุข่าวว่าลูลา เดอ ซิลวาผู้ชนะทุจริตการเลือกตั้ง ทั้งๆ ที่ตนมีอำนาจดูแลเขตเลือกตั้งต่างๆ ทั้งหมด ตอนนี้ เรียกร้องให้ทหารออกมาทำรัฐประหาร เพื่อให้ตนมีอำนาจอยู่ในตำแหน่งประธานาธิบดีต่อ อเมริกาอยู่เบื้องหลังครับ”