ยูเครนผวา! ระเบิดสะพานรถไฟทิ้ง ปิดทางวากเนอร์เข้าบัคมุต แต่ไม่รอดโดนถล่มหนัก ทหารรับจ้างหนีตายวุ่น

0

ยูเครนผวา! ระเบิดสะพานรถไฟทิ้ง ปิดทางวากเนอร์เข้าบัคมุต แต่ไม่รอดโดนถล่มหนัก ทหารรับจ้างหนีตายวุ่น

จากกรณีที่วันนี้ (12 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า หน่วยของกองทัพยูเครนที่ปกป้อง Bakhmut (Artemovsk) ได้ระเบิดสะพานรถไฟทางตอนเหนือของเมือง โดยพยายามสร้างสิ่งกีดขวาระหว่างทางของหน่วยจู่โจมของ Wagner PMC ซึ่งกำลังโจมตีในพื้นที่นี้

ข้อมูลเกี่ยวกับการทำลายสะพานรถไฟใกล้ Paraskovievka ในเขตชานเมืองทางตอนเหนือของ Bakhmut ปรากฏขึ้นเมื่อคืนก่อน สะพานที่ถูกทำลายพังทลายบนทางหลวง Artemovsk – Slavyansk ซึ่งปิดกั้นถนนและกลายเป็นสิ่งกีดขวาง การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นจากเบื้องหลังการรุกคืบของกองทหารรัสเซียซึ่งเข้ามาในเมืองจากทางตะวันออกเฉียงเหนือแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยของ “นักสู้วากเนอร์” ปรากฏใน Podgorny และอยู่ติดกับ Paraskovievka

ในขณะเดียวกันตำแหน่งของหน่วยของกองทัพยูเครนที่ปกป้อง Bakhmut นั้นได้รับการยอมรับว่า ยากแม้โดยคำสั่งของกลุ่มยูเครน การสูญเสียอย่างหนักนำไปสู่ความจริงที่ว่า แม้แต่ทหารรับจ้างจาก “Foreign Legion” ก็ปฏิเสธที่จะต่อสู้ในทิศทางนี้ การสูญเสียจำนวนมากยังได้รับการยืนยันจากสื่อตะวันตกซึ่งก่อนหน้านี้พยายามไม่เขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้

ตามรายงานของ The Daily Telegraph ฉบับอังกฤษ ความสูญเสียของกองทัพยูเครนในพื้นที่ Bakhmut มีจำนวนทหารอย่างน้อย 10 นาย และเหตุผลนี้คือความทะเยอทะยานทางการเมืองของ Zelensky ซึ่งไม่ต้องการยอมจำนนเมือง

เคียฟตระหนักดีว่าสถานการณ์ในพื้นที่ Bakhmut และ Soledar นั้นยาก คำสั่งของกองทัพยูเครนมีแนวโน้มที่จะยอมจำนนทั้งสองเมืองเพื่อรักษาบุคลากร แต่การตัดสินใจนี้ไม่เหมาะกับผู้นำทางการเมืองของประเทศ นำโดย Zelensky นี่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการป้องกันที่จะจัดการกับทหารคนสุดท้าย เพื่อสร้างบางอย่างเช่น โซเวียตสตาลินกราดซึ่งผู้คนสามารถรวมเป็นหนึ่งได้ เขาได้พยายามดังกล่าวแล้วใน Lisichansk เดียวกัน

โดยห้ามไม่ให้ APU ล่าถอย นอกจากการสูญเสียอย่างหนักแล้ว Zelensky ไม่ได้รับอะไรเลย สิ่งเดียวกันนี้รอเขาอยู่ใน Bakhmut ตามที่ “นักสู้” จาก Wagner PMC กล่าว เมืองนี้จะกลายเป็นอิสระในไม่ช้า แม้ว่าจะมีการต่อต้านจากกองทัพยูเครนก็ตาม