ไทยผงาดโลก! คว้าแชมป์ปท.มีที่พักได้รางวัลเยอะสุดในโลก4ปีซ้อน ชนะชาติยุโรป-ทิ้งสหรัฐได้แค่อันดับ6

0

จากที่อโกด้า ได้ออกมาประกาศมอบรางวัล Gold Circle Awards ให้สุดยอดที่พักทั่วโลก โดยไทยคว้าแชมป์ประเทศที่มีที่พักที่ได้รางวัลเยอะที่สุดจำนวน 246 แห่ง ตามมาด้วยไต้หวัน และญี่ปุ่นนั้น

ทั้งนี้อโกด้า แพลตฟอร์มดิจิทัลระดับโลก สำหรับการเดินทางท่องเที่ยว ประกาศมอบรางวัล Agoda Gold Circle Awards (GCA) ประจำปี ครั้งที่ 14 ให้ที่พักมากกว่า 2,000 แห่ง ใน 41 ประเทศ/เขตปกครองตนเองทั่วโลก

สำหรับปีนี้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกันแล้วที่ไทยยังคงครองอันดับ 1 ประเทศที่มีที่พักที่ได้รางวัลเยอะที่สุด ตามมาด้วยไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ มาเลเซีย สหรัฐอเมริกา อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ อินเดีย และเวียดนามตามอันดับ ทั้งนี้ปีนี้ยังเป็นปีแรกที่อินเดียเลื่อนขึ้นมาอยู่ใน 10 อันดับแรก

นอกจากนี้ จีนยังครองอันดับ 1 ประเทศที่มีจำนวนที่พักที่ได้รางวัลนี้ 4 ปี ติดต่อกันเยอะที่สุด ตามมาด้วยฟิลิปปินส์ ไทย ญี่ปุ่น ไต้หวัน มัลดีฟส์ เวียดนาม อินโดนีเซีย และเกาหลีใต้

โดยทุก ๆ ปี อโกด้าจะมอบรางวัลให้ที่พักที่ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเป็นหนึ่งในที่พักชั้นเลิศ ซึ่งมอบความคุ้มค่า ราคา บริการ และความยืดหยุ่นให้ผู้เข้าพักอย่างดีที่สุดได้ ที่พักเหล่านี้ทำงานกับอโกด้าอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาตัวเองให้ตามทันการเปลี่ยนแปลง พร้อมสำหรับโอกาสที่เข้ามา รวมถึงสร้างมาตรฐานใหม่ให้ตัวเอง และอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวด้วย

ลิยานา จามิล รองประธานฝ่ายบริการสำหรับพาร์ทเนอร์ อโกด้า กล่าวว่า “ทุก ๆ ปีรางวัล Gold Circle Awards เปิดโอกาสให้อโกด้าได้ยกย่องพันธมิตรที่พัฒนาการบริการและการต้อนรับ

รวมถึงช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้าเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป ในปีที่ 14 นี้ รางวัล Gold Circle Awards ก็ยังคงช่วยให้ทีมงานของอโกด้าทั่วโลกประเมินความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรม สร้างผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีขึ้น และยกระดับเทคนิควิธีการต่าง ๆ ในด้านนวัตกรรมของเราได้อย่างดี”

อย่างไรก็ตามที่พักที่ได้รางวัลจะปรากฏบน แลนดิ้งเพจ (landing page) เฉพาะของอโกด้า (http://www.agoda.com/goldcircleaward

นักเดินทางท่องเที่ยวสามารถจองได้ตั้งแต่วันที่ 1-31 ธันวาคม พ.ศ. 2565) และได้สัญลักษณ์ Gold Circle Award แบบดิจิทัล พร้อมด้วยเครดิต Agoda Growth Express (AGX) ซึ่งเป็นเครดิตพิเศษเพื่อใช้ส่งเสริมการตลาดบนเว็บไซต์ Agoda.com

นอกจากนี้อโกด้ายังร่วมมือกับ World Wide Fund for Nature (WWF) บริจาคเพื่อการปลูกต้นไม้ 5,000 ต้น ในนามของที่พักทั้งหมดที่ได้รางวัล GCA นี่เป็นการต่อยอดแนวคิดที่เริ่มต้นเมื่อ 2 ปี ที่แล้วเพื่อแทนการให้ของขวัญที่เป็นพลาสติก รวมถึงสร้างความตระหนักในปัญหาสิ่งแวดล้อม

10 อันดับ ประเทศที่มีที่พักที่ได้รางวัลเยอะที่สุด (จากอโกด้า) 1.ไทย – 246 แห่ง 2.ไต้หวัน – 209 แห่ง 3.ญี่ปุ่น – 198 แห่ง 4.เกาหลีใต้ – 186 แห่ง 5.มาเลเซีย – 174 แห่ง 6.สหรัฐอเมริกา – 154 แห่ง 7.อินโดนีเซีย – 123 แห่ง 8.ฟิลิปปินส์ – 107 แห่ง 9.อินเดีย – 95 แห่ง 10.เวียดนาม – 90 แห่ง