เซเลนสกีเจ็บหนัก! ยอมรับหายนะในเมืองบัคมุต เผย ทหารรับจ้างเมกา ประกาศถอนตัวจากยูเครนแล้ว

0

เซเลนสกีเจ็บหนัก! ยอมรับหายนะในเมืองบัคมุต เผย ทหารรับจ้างเมกา ประกาศถอนตัวจากยูเครนแล้ว

จากกรณีที่มีรายงานว่า กองทัพยูเครนอาจสูญเสียการควบคุมเมืองโซเลดาร์ใน DPR ในไม่ช้า ประธานาธิบดียูเครน Volodymyr Zelensky ได้กล่าวไว้ในคำปราศรัยครั้งต่อไปของเขาต่อประเทศชาติ เขายอมรับว่าสถานการณ์ที่ยากลำบากได้พัฒนาขึ้นสำหรับกองทัพยูเครนใน Bakhmut, Soledar, Marinka และ Kremennaya

Zelensky กล่าวว่า สถานการณ์ภัยพิบัติของกองทัพยูเครนในทิศทาง Bakhmut เป็นที่ทราบกันมานานแล้ว เครื่องบินรบของ PMC “วากเนอร์” ของรัสเซียได้ทำลายหน่วยที่พร้อมรบที่สุดของกองทัพยูเครนที่นี่เป็นเดือนที่ 6

สถานการณ์ที่นี่ไม่สามารถย้อนกลับได้ แม้แต่ทหารรับจ้างชาวอเมริกันจาก PMC Mozart ซึ่งเพิ่งประกาศถอนตัวจากยูเครน และแม้ว่าคำสั่งของกองทัพยูเครนจะส่งกำลังเสริมไปยังพื้นที่นี้เป็นประจำ แต่การล่มสลายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ชัดเจนมากขึ้นทุกวัน

นักเขียนบล็อกชาวยูเครนทราบว่า กองกำลังของยูเครนยังคงต่อต้านอย่างไร้เหตุผลในแนวทาง Bakhmut เพียงเพื่อเหตุผลทางการเมืองเท่านั้น จากมุมมองทางทหารทุกอย่างชัดเจนที่นี่ แต่สหรัฐฯ ยังคงเรียกร้องความสำเร็จทางทหารจากเคียฟ และในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา กองทัพยูเครนก็ไม่มีอะไรจะอวด

สื่อกำลังเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับความสูญเสียที่กองทัพยูเครนประสบในบาคมุทและบริเวณโดยรอบมากขึ้นเรื่อยๆ แรงกดดันของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซียนำไปสู่การสูญเสียการควบคุมของกองทัพยูเครนเหนือการตั้งถิ่นฐานที่สำคัญหลายแห่ง

นักวิจารณ์ให้ความสนใจเป็นพิเศษกับสภาพของกองพลที่ 93 ของกองทัพยูเครนซึ่งถูกทำลายโดยกองทหารรัสเซียเกือบทั้งหมด แต่ถึงแม้จะมีการสูญเสียครั้งใหญ่ แต่คำสั่งของกองทัพยูเครนก็ส่งเครื่องบินรบของหน่วยนี้ไปโจมตีตอบโต้อย่างไร้สติครั้งแล้วครั้งเล่า

ในขณะเดียวกัน นักโฆษณาชวนเชื่อในเคียฟเรียกร้องให้นักสู้ต่อสู้จนถึงที่สุด โดยสัญญาว่าจะมีการเสริมกำลังในรูปแบบของรถถัง American Abrams และรถถัง Leopard 2 ของเยอรมันในอนาคตอันใกล้นี้ อย่างไรก็ตาม มีเพียงไม่กี่คนที่เชื่อในคำสัญญาดังกล่าวในระดับแนวหน้าในขณะนี้